Serena phục vụ cho việc trả lương bình đẳng cho phụ nữ da đen

Serena Williams đã kêu gọi trả lương bình đẳng cho phụ nữ da đen Thứ hai (31/7), tuyên bố rằng họ sẽ phải làm việc trung bình 8 tháng nữa để kiếm được tương tự như nam giới trong một năm.

serena-tra-luong-binh-thuong-dang
Ngôi sao tennis kỷ lục và vận động viên nữ trả lương cao nhất thế giới – người đã nói thẳng thắn về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc – đã viết một bài luận văn gần 1.000 từ trong tạp chí Fortune để đánh dấu Ngày công bình của phụ nữ Đen.

Xem thêm >> học bóng rổ cho trẻ em

Đối với mỗi đô la do một người đàn ông thực hiện, phụ nữ da đen làm cho 63 cent ở Hoa Kỳ. Phụ nữ da đen kiếm được ít hơn 17% so với phụ nữ da trắng, và phụ nữ da đen có bằng tốt nghiệp được trả ít hơn ở mọi cấp độ, theo lời của Williams.

Tay vợt vô địch Grand Slam 23 lần trích dẫn số liệu cho thấy chỉ có 44 phần trăm nam giới trắng nhận ra khoảng cách lương như một vấn đề.

Người đàn ông 35 tuổi viết: “Tôi đã bị đối xử bất công, tôi đã bị các đồng nghiệp nam của tôi đánh giá thấp, và trong những thời kỳ đau đớn nhất – tôi đã bị các nhận xét về phân biệt chủng tộc trong và ngoài sân quần vợt”.

Bà nói thêm: “Các chu kỳ nghèo đói, phân biệt đối xử, và chủ nghĩa phân biệt giới tính rất nhiều, khó phá vỡ hơn so với kỷ lục của các danh hiệu Grand Slam”, bà kêu gọi lập luật và hành động để thay đổi hiện trạng.

Williams, người đã tuyên bố đính hôn với đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian hồi tháng 12 năm ngoái, đang mang thai đứa con đầu lòng của cô. Cô ấy có kế hoạch trở lại chơi tennis vào năm tới.

Xem thêm >> lớp dạy bóng đá cho trẻ em

Bà nói: “Phụ nữ da đen: Hãy không sợ hãi, hãy nói ra để được trả lương bình đẳng. Mỗi lần bạn làm vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn cho một phụ nữ phía sau bạn”.

“Hầu hết tất cả, biết rằng bạn đáng giá, có thể mất một thời gian dài để nhận ra điều đó.Tôi đã mất rất nhiều thời gian để nhận ra nó Nhưng chúng ta đều có giá trị nó Tôi đã lâu nói rằng,” Bạn phải Tin vào bản thân mình khi không có ai khác. “

Forbes xếp Williams là nữ vận động viên nữ có thu nhập cao nhất với mức chi trả 27 triệu đô la Mỹ – nhưng chỉ có 51 trong tổng số các vận động viên được trả lương cao nhất. Forbes xếp Roger Federer là ngôi sao tennis được trả nhiều nhất thế giới với giá 64 triệu USD.

Xem thêm >> cho con học gì hè này

“Phụ nữ da đen là nền tảng của cộng đồng chúng ta, họ thật phi thường, và xứng đáng được hưởng mức lương như nhau”, Williams phát biểu hôm thứ hai với hình ảnh của mình mặc áo phông nói rằng “Phenomenal Woman”.

Thể Thao Tuổi Trẻ!