Totti xác nhận nghỉ hưu để đảm nhận vai trò của Roma

Francesco Totti xác nhận nghỉ hưu hôm thứ Hai (ngày 17 tháng 7), huyền thoại Roma tuyên bố “một cuộc phiêu lưu mới” trong sự nghiệp của anh khi anh đảm nhận vai trò giám đốc tại câu lạc bộ Serie A.

totti-xac-nhan-nghi-huu
Cầu thủ 40 tuổi này đã chơi trận cuối cùng của mình cho Roma vào tháng 5 sau 24 năm với thủ đô bên thành phố, và quyết định gọi nó là một ngày mặc dù có liên quan đến khả năng di chuyển đến châu Á và Hoa Kỳ.

Xem thêm >> dạy bóng rổ trẻ em

Totti đã viết trên trang Facebook của mình: “Phần đầu của cuộc đời tôi như là một cầu thủ bóng đá đã kết thúc và bây giờ một điều quan trọng nữa là bắt đầu.

“Cho đến ngày 28 tháng năm tôi chỉ nghĩ về chơi bóng đá, vui vẻ và có đóng góp đáng kể cho đội bóng. Bây giờ tôi chuyển sang, tôi đang chuyển sang một chiếc lá mới.”

Totti đã chơi tổng cộng 786 trận cho Roma sau khi gia nhập vào năm 1989, ghi được 307 bàn thắng của câu lạc bộ, và giành World Cup 2006 với Ý.

Tiền vệ tấn công cựu sẽ làm việc cùng với giám đốc thể thao mới của Roma là Monchi, người đã từ chối không cho anh ta một hợp đồng chơi mới, và HLV Eusebio di Francesco mới được bổ nhiệm.

“Tôi đã có 25 năm lịch sử với Roma,” Totti nói thêm.

“Lĩnh vực chơi đã cho tôi rất nhiều và tôi đã cố gắng để cho rất nhiều để những người này, những người ngày này qua ngày đã cho tôi rất nhiều tình yêu.

Xem thêm >> dạy bóng đá trẻ em

“Bắt đầu một giai đoạn mới, một cuộc phiêu lưu mới bắt đầu … Tôi muốn trở thành mọi thứ và không có gì, tôi muốn trở thành một nhân vật quan trọng cho Roma và cho Roma và thực sự hiểu tôi sẽ làm gì”.

Phía Nhật Bản Tokyo Verdy đã đến gần Totti, nhưng các phương tiện truyền thông địa phương báo cáo hôm thứ hai rằng hợp đồng đã sụp đổ sau khi vợ ông chuyển mũi của mình lên di chuyển sang Viễn Đông.

Trước đó, vào cuối mùa giải, Totti, người đã có 58 lần ra sân ở đấu trường quốc tế, đã liên hệ với việc chuyển đến Miami, đội bóng hạng hai người Mỹ, được huấn luyện viên bởi cựu đồng đội của Italy, Alessandro Nesta.

Nhưng sự hấp dẫn của việc ở lại Stadio Olimpico tỏ ra quá mạnh mẽ, vì Roma tiếp tục tìm kiếm danh hiệu Serie A đầu tiên kể từ khi Totti giúp họ vào Scudetto vào năm 2001.

Ông nói thêm: “Chúng tôi bắt đầu từ hình vuông, tôi cần thời gian để tìm ra, từng bước một, một cách bình tĩnh và hợp lý, vai trò của tôi phù hợp với tôi như thế nào.

“Vì lý do đó, tôi tự đặt mình vào vị trí của câu lạc bộ ở tất cả 360 độ, từ các cầu thủ trẻ đến Chủ tịch (James Pallotta).”

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

Totti ghi bàn thắng thứ 250 và cuối cùng cho Serie A cho Roma tháng 9 năm ngoái.

Anh cũng có hai huy chương của Coppa Italia, và đã giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của năm Serie A hai lần, cùng với khởi đầu vàng vào năm 2007.

Việc nghỉ hưu của nhà sản xuất xuất sắc nhất của họ đánh dấu sự kết thúc của thời đại cho Roma.

Bây giờ họ sẽ chuyển sự chú ý của họ để đặt một thách thức tiêu đề nghiêm trọng, đã đứng thứ hai sau Juventus ba lần trong bốn mùa giải gần nhất Serie A.

Thể Thao Tuổi Trẻ!