Toure chống lại nạn phân biệt chủng tộc tại World Cup

Tiền vệ của Manchester City, Yaya Toure, đã cảnh báo rằng World Cup ở Nga có thể là một “lộn xộn” lớn nếu giải đấu bị tàn phá bởi chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, nhưng tuyên bố sẽ giúp giải quyết vấn đề.

toure-chong-lai-nan-phan-biet-chung-toc
Toure 34 tuổi đã trải nghiệm cá nhân về lạm dụng chủng tộc ở Nga sau khi anh được nhắm mục tiêu bằng những bài hát trong năm 2013 khi chơi cho City chống lại CSKA Moscow tại Champions League.

Xem thêm >> day bong ro tre em

Tuy nhiên, cựu Bờ Biển Ngà quốc tế cam kết ủng hộ FIFA và chính phủ Nga để giúp giải quyết vấn đề này trước khi tiến hành vòng chung kết năm sau.

Toure nói trong một đoạn video được đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội hỗ trợ cho một chiến dịch chống lại phân biệt đối xử trong bóng đá. “Nếu các tình huống về sự phân biệt chủng tộc sẽ được tham gia thì đó sẽ là một mớ hỗn độn lớn.

“Chúng ta phải hy vọng và có thái độ tích cực về điều đó. Mọi người đều nói về Nga có thể là một chút khó khăn.

“Tôi hy vọng Nga sẽ làm mọi người ngạc nhiên và tôi cũng muốn nói với FIFA và chính phủ Nga rằng nếu bạn cần tôi thì tôi có thể giúp đỡ.

“Tôi không muốn chỉ tham gia vào cuộc nói chuyện, tôi muốn xem hành động và mọi người có thể là thật. Điều này rất quan trọng cho tương lai của bóng đá”.

Xem thêm >> học bóng đá

Tiền đạo người Brazil Hulk cho biết vào tháng 7 năm 2015 rằng ông đã gặp phải nạn phân biệt chủng tộc trong “hầu hết các trận đấu” trong khi chơi cho Zenit St Petersburg.

Cầu thủ của Lokomotiv Moscow, Guilherme, đã hai lần bị Nga phong tỏa, gần đây đã bị các cổ động viên của Spartak Moscow biểu tình vào Siêu cúp Super Cup của Nga tháng 7.

Tuy nhiên, Nga đã thề sẽ đảm bảo an toàn cho người hâm mộ khi họ tổ chức World Cup 2018 bằng cách trấn áp cả chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.

Xem thêm >> học hè 2017

Đất nước này cũng đã thu hút được sự chú ý của huấn luyện viên người Đức Joachim Loew và Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, về việc tổ chức Confederations Cup, mà đã được thông qua mà không cần phải ra sân.

Thể Thao Tuổi Trẻ!