UEFA không quan tâm đến chủ nghĩa phân biệt chủng tộc

Rhian Brewster, cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong chiến thắng của Giải vô địch Anh dưới 17 tuổi của World Cup hồi đầu năm nay, tuyên bố vào thứ Năm (28 tháng 12) rằng UEFA “không thực sự quan tâm” về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.

uefa-khong-quan-tam-den-chu-nghia-phan-biet-chung-toc
Cầu thủ 17 tuổi này, người vẫn chưa có mặt trong đội hình chính thức của Liverpool, nói ông đã chứng kiến ​​sự lạm dụng chủng tộc – hoặc nhằm vào anh ta hoặc một đồng đội – bảy lần trong năm nay.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ hà nội

“Tôi không nghĩ rằng UEFA thực sự quan tâm đến vấn đề này, họ thực sự không quan tâm, đó là cảm giác của mọi người, giống như nó đã được chải dưới thảm”, cậu thiếu niên nói với The Guardian.

Ông Brewster nói rằng UEFA vẫn chưa có cuộc điều tra nào về vụ việc liên quan đến phía Nga Spartak Moscow ba tuần trước, nơi ông tuyên bố ông là mục tiêu của một nhận xét về phân biệt chủng tộc khi chống lại đội trưởng Leonid Mironov.

Mironov phủ nhận ông đã tạo ra một sự sỉ nhục chủng tộc trong trận đấu UEFA Youth League.

Brewster, người nói ông cũng bị lạm dụng trong một trận đấu thuộc giải vô địch châu Âu dưới 17 với Ukraine và khi chơi Sevilla ở Sevilla trong cuộc chạm trán dưới 19, thừa nhận rằng những tiếng rít rú có hiệu lực.

“Vào ngày nó xảy ra, tối hôm ấy đầu tôi sẽ không ở đó, tôi chỉ muốn bị bỏ lại một mình”, anh nói. “Tôi muốn ở một mình và để lại suy nghĩ. Ngày hôm sau, tôi sẽ vẫn nghĩ về nó.

Theo luật của UEFA, bất kỳ cầu thủ nào bị kết tội gây ra những vụ án mạng chủng tộc có thể bị đình chỉ tối thiểu 10 trận đấu.

Xem thêm >> lop hoc bong da cho tre em

Kick It Out, một tổ chức chống phân biệt chủng tộc bóng đá, đã ca ngợi Brewster, người cũng cho hay một đồng đội Anh dưới 17 tuổi Morgan Gibbs-White được một đối thủ Tây Ban Nha gọi là “con khỉ” trong trận chung kết World Cup.

Tổ chức nói trên Twitter là nguồn tin chính thức của Twitter, “Một người dũng cảm vô cùng @ RhianBrewster9 nói về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc mà ông ta đã phải chịu đựng trong quá trình làm việc của mình cho tới thời điểm này.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!