US Open, người chiến thắng PGA Koepka

Brooks Koepka, người chiến thắng giải US Open và PGA Championship năm nay, đã được công bố vào thứ Ba với tư cách là Cầu thủ xuất sắc nhất của PGA, đã giành được phiếu bầu của các cầu thủ tour.

– Xem ngay>> Dạy bóng rổ trẻ em

Người Mỹ 28 tuổi chiếm được Jack Nicklaus Trophy sau một chiến dịch 2017-18 lịch sử đã chứng kiến ​​anh bảo vệ vương miện mở rộng của mình bằng chiến thắng tại Shinnecock và từ chối Tiger Woods một danh hiệu lớn thứ 15 bằng cách tổ chức một trận chung kết vào tháng Tám tại Bellerive.

Koepka, người đã bỏ lỡ gần bốn tháng vào đầu năm 2018 với một chấn thương cổ tay trái, cũng quản lý bốn nỗ lực top 10 khác trong mùa giải, bao gồm cả vị trí thứ hai kết thúc tại WGC HSBC Champions và tại Colonial.

“Brooks đã mang một thương hiệu thể thao mới đến PGA Tour và chúng tôi đã thấy kết quả trong năm nay với mùa giải lịch sử của anh ấy tại các giải vô địch lớn”, ủy viên tour du lịch Jay Monahan cho biết.

“Những thành tích này đã được thực hiện mặc dù thiếu thời gian đáng kể do chấn thương, một minh chứng cho đạo đức công việc và sự kiên trì của mình trong suốt mùa giải.”

Các thí sinh đoạt giải khác bao gồm người Anh Justin Rose, nhà vô địch British Open Francesco Molinari của Ý và người Mỹ Dustin Johnson, Bryson DeChambeau và Justin Thomas.

Koepka trở thành cầu thủ đầu tiên kể từ Curtis Strange năm 1988-89 giành danh hiệu US Open sau lưng, sau đó giành vương miện lớn thứ ba tại giải vô địch PGA lần thứ 100 với một giải đấu kỷ lục 16 dưới 264 cho 72 lỗ.

Koepka đã trở thành cầu thủ thứ năm giành chiến thắng trong giải US Open và PGA trong cùng mùa giải và người Mỹ thứ năm kể từ năm 1945 để giành được ba chuyên ngành trước khi bước sang tuổi 29.

– Liên quan: Dạy bóng đá

Vòng đấu mùa giải thấp 63 của anh đến bốn lần trong 17 trận đấu, bao gồm vòng chung kết thấp nhất trong lịch sử giải vô địch.