Việt Nam công bố 21 cầu thủ cho U20 World Cup

Huấn luyện viên Việt Nam Hoàng Anh Tuấn đã tuyên bố danh sách chính thức của 21 cầu thủ sẽ đại diện cho Việt Nam tại World Cup 2017 FIFA U20, diễn ra tại Hàn Quốc (ROK) từ ngày 20 tháng 5 đến ngày 11 tháng 6.

việt nam công bố cầu thủ world cup
Các đội hình U20 Việt Nam cho chuyến đi Hàn Quốc sẽ có ba thủ môn, bảy hậu vệ, tám tiền vệ và ba tiền đạo.

Ngoài tiền vệ Bùi Tiến Dũng, người bị chấn thương nặng trong suốt thời gian tập luyện tại Đức, 3 cái tên khác cũng nằm ngoài kế hoạch của đội ngũ huấn luyện viên, bao gồm các tiền vệ Phan Thanh Hậu, Trương Tiến Anh và Trương Văn Thái Quỳ.

Xem thêm >> dạy bóng rổ trẻ em

Tuy nhiên, khi liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) cho phép mỗi đội thay thế hai cầu thủ tại cuộc họp kỹ thuật trước ngày 19 tháng 5, HLV Hoàng Anh Tuấn đã quyết định đến Hàn Quốc với 23 cầu thủ, với Phan Thanh Hậu và Trương Tiến Anh là tên dự phòng.

Theo kế hoạch, U20 Việt Nam sẽ thi đấu thân mật với nhà vô địch U20 Argentina lần thứ 6 tại sân vận động Thống Nhất ở thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 10 tháng 5 trước khi đến ROK vào ngày hôm sau.

Trước đó vào tháng 10 năm 2016, U19 Việt Nam (nay là U20 Việt Nam) do HLV Hoàng Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã tổ chức bán kết giải vô địch AFC U19 năm 1976 tại Bahrain, do đó giành được một trong bốn vị trí của Châu Á tại World Cup 2017 ở U20 ROK, nơi họ đã được rút ra trong Nhóm E cùng với Pháp, Honduras và New Zealand.

Danh sách 21 cầu thủ của U20 Việt Nam:

Ba thủ môn: Nguyễn Bá Minh Hiếu, Đỗ Sỹ Huy và Bùi Tiến Dũng

Bảy người phòng thủ: Đỗ Thanh Thịnh, Đoàn Văn Hậu, Đặng Văn Tới, Hồ Tấn Tài, Trần Đình Trọng, Huỳnh Tấn Sinh và Nguyễn Trọng Đại.

Xem thêm >> học bóng đá

Tám tiền vệ: Tong Anh Ty, Nguyễn Quang Hải, Hồ Minh Di, Đinh Thanh Bình, Trần Thanh Sơn, Lương Hoàng Nam, Dương Văn Hảo và Nguyễn Hoàng Đức.

Ba tiền đạo: Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chính và Trần Thanh.

Người thay thế: Phan Văn Hậu và Trương Tiến Anh.

Thể Thao Tuổi Trẻ!