Việt Nam thuộc năm đội châu Á tại FIFA U20 World Cup

Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) đã đóng cửa 24 đội để tham gia World Cup 2017 FIFA U20 do Hàn Quốc (ROK) tổ chức, với 5 đại diện của Việt Nam trong số 5 đại diện của châu Á.

Xem thêm >> học bóng rổ

Các khu vực châu Á và châu Âu được phân bổ năm địa điểm World Cup mỗi, trong khi bốn vùng còn lại chỉ có bốn điểm.

việt nam tại world cup

Châu Á sẽ được ROK, Việt Nam, Ả-rập Xê-út, Nhật Bản và Iran tham gia, trong khi đó các đối thủ châu Âu sẽ bao gồm Anh, Pháp, Đức, Ý và Bồ Đào Nha.

Các đội khác là Argentina, Ecuador, Uruguay và Venezuela (Nam Mỹ); Costa Rica, Honduras, Mexico và Hoa Kỳ (Bắc và Trung Mỹ và Caribê); Guinea, Senegal, Nam Phi và Zambia (Châu Phi); Và New Zealand và Vanuatu (Châu Đại Dương).

24 người tham gia sẽ được chia thành sáu nhóm và sẽ tham dự một giải đấu vòng tròn nhóm, với hai đội hàng đầu từ mỗi nhóm và bốn đội bóng hàng đầu cho đến vòng 16.

Xem thêm >> học bóng đá

Để chuẩn bị cho nhiệm vụ World Cup, đội U20 của Việt Nam, do HLV Hoàng Anh Tuấn huấn luyện, sẽ tái hợp tại Nha Trang vào ngày 21 tháng 3 trước khi đến Đức để tập luyện.

Theo kế hoạch, U20 Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận giao hữu ở Đức với U19 / U23 Borussia Mönchengladbach, U23 Schalke 04 và U19 Fortuna Düsseldorf.

World Cup 2017 FIFA U20 sẽ được tổ chức tại sáu thành phố ROK từ ngày 20 tháng 5 đến ngày 11 tháng 6.

Trung tâm thể thao tuổi trẻ!