Ý bỏ túi Ventura, nhắm mục tiêu Ancelotti

Triều đại Gian Piero Ventura của HLV đội tuyển Ý đã kết thúc vào thứ Tư (15 tháng 11) sau thất bại đầy đủ của World Cup, trong đó các nhà vô địch bốn lần không đạt được vòng chung kết năm sau ở Nga.

y-bo-tui-ventura
Số phận của 69 tuổi này đã được niêm phong sau cuộc gặp khủng hoảng của Liên đoàn Bóng đá Ý (FIGC) ở Rome, với cựu HLV Chelsea và Real Madrid Carlo Ancelotti trong số những người được yêu thích để tiếp nhận và xây dựng lại Azzurri.

Xem thêm >> dạy bóng rổ ở hà nội

Ventura đã từ chối từ chức mặc dù đã thất bại 1-0 trong trận play-off Thụy Điển hôm thứ Hai rằng Italia đã bỏ lỡ World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1958.

“Ngày hôm nay Gian Piero Ventura không còn là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia”, FIGC tuyên bố trong một tuyên bố.

Theo báo cáo, Ventura sẽ được trả lương cho đến khi kết thúc hợp đồng vào tháng 6 năm 2018, khoảng 800.000 đô la Mỹ (943.000 đô la Mỹ).

Tuy nhiên, Chủ tịch FIGC Carlo Tavecchio sẽ vẫn ở lại bất chấp áp lực buộc ông phải từ chức sau khi thất bại đã để lại một quốc gia bị chấn thương.

“Tổng thống liên bang (Tavecchio) đã thông báo cho những người tham dự cuộc họp (khủng hoảng) về khả năng không thể từ chức của ông ta”, một tuyên bố của FIGC đã đọc, đang chờ đợi “một loạt đề xuất” về việc làm thế nào để khắc phục bóng đá Italia.

Xem thêm >> học bóng đá cơ bản

Tavecchio sau đó nói với các nhà báo rằng một huấn luyện viên mới sẽ được đặt tên trong một cuộc họp đặc biệt của hội đồng liên bang FIGC sẽ diễn ra vào thứ Hai tới.

“Chúng tôi đang xem xét các tên tuổi lớn cho vai trò của huấn luyện viên”, anh 74 tuổi hứa.

Ancelotti được xem là tiền vệ, vì 58 tuổi là miễn phí kể từ khi bị Bayern Munich sa thải vào cuối tháng Chín.

Ý Ancelotti đã giành 3 chức vô địch Champions League, và các chức vô địch ở Ý, Anh, Đức và Pháp, và sẽ mang lại thành công cao sau sự cố thất bại của Ventura.

Một sự trở lại của huấn luyện viên Chelsea, Antonio Conte, ông chủ của Juventus Massimiliano Allegri và cựu huấn luyện viên Manchester City Roberto Mancini cũng đang được xem xét.

PHỤC HỒI

Tuy nhiên, sự phản đối của Tavecchio vẫn được duy trì mặc dù hứa hẹn sẽ xây dựng lại bóng đá Italia từ cấp cơ sở trở lên cùng với Damiano Tommasi, người đứng đầu của Liên đoàn các cầu thủ Ý, vượt qua cuộc họp FIGC sau khi Tavecchio từ chối bỏ cuộc.

Xem thêm >> học bóng rổ cơ bản

“Có vẻ như không có tâm trạng thay đổi,” cựu tiền vệ của Roma nói với các nhà báo. “Tavecchio đã quyết định không từ chức và tiếp tục với văn phòng của mình.

“Những người khác đã không có một vị trí và nói rằng họ sẽ quyết định trong tương lai.

“Chúng tôi cần các cuộc bầu cử đáng tin cậy, với những người mới, chúng tôi sẽ không giải quyết vấn đề bóng đá Ý bằng cách sa thải huấn luyện viên.

“Nếu không, chúng tôi sẽ tiếp tục khuấy cùng một món canh mà đã chứng tỏ không thể tiêu hóa cho rất nhiều người.”

Ventura, trong khi đó, đã bảo vệ sự lãnh đạo của mình như là “một trong những kỷ lục tốt nhất trong 40 năm” mặc dù thất bại trong việc dẫn dắt những người chiến thắng năm 1934, 1938, 1982 và 2006 đến World Cup 19 của họ.

“Tôi chỉ mất hai trận trong hai năm,” ông nói với truyền hình Italia.

Trên thực tế, kể từ khi HLV của Torino tiếp quản vào tháng 7 năm 2016, Italy đã thua 3 trận – với Pháp ở Bari (3-1), Tây Ban Nha ở Madrid (3-0) và Thụy Điển ở trận play-off ở World Cup ở Solna (1-0) – thắng chín và bốn trận.

Xem thêm >> dạy đánh bóng rổ

Ventura đã nhận được công việc của Italy sau Euro 2016 sau 5 năm xuất sắc tại Torino, người anh đã lấy từ Serie B vào năm 2011 tới vòng 16 Europa League năm 2015.

Nhưng không bao giờ có thể vượt qua Serie A trong suốt sự nghiệp 41 năm, anh đã thay thế cho Conte, một nhà vô địch Serie A 3 lần, người đã lôi kéo hai lần vô địch Italia vào tứ kết Euro 2016.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!