web analytics

Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em Copy

Bóng rổ là môn thể thao được cả người lớn và trẻ em yêu thích, quan tâm tìm hiểu. Nhiều bậc phụ huynh cho con em mình tham gia chơi bóng rổ để con tập luyện và phát triển chiều cao tự nhiên. Nhiều bậc phụ huynh khi đưa đi học hay đứng xem các con học đã đặt ra câu hỏi “kích thước sân bóng rổ cho trẻ em là bao nhiêu?” Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn

Theo quy định của Liên đoàn bóng rổ quốc tế FIBA về kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn thì sân bóng rổ thì đấu là hình chữ nhật với kích thước 28m x 15m.

XEM NGAY>> Lớp học bóng rổ tăng chiều cao cho em tốt nhất ở Hà Nội

Kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn

Những vật dụng trên sân cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

+ Chiều cao từ vành rổ đến mặt sân là 3,05m

+ Bảng rổ rộng 1,8m và có chiều cao 1,05m

+ Vàng rổ rộng 45cm, đường kính vòng từ 1,5 đến 2m

+ Vạch 3 điểm cách tâm bóng rổ là 6,25m

+ Ba vòng tròn trên sân có đường kính 3,6m

+ Hình chiếu mặt sau của bảng rổ là 1,2m

Bên cạnh quy định của FIBA về kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn thì hai giải đấu lớn nhất hành tinh hiện nay là NBA và NCAA đang sử dụng sân có kích thước lớn hơn là 28,65m x 15,24m.

Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em

Hiện nay ở Việt Nam đã có rất nhiều trường học đưa bộ môn bóng rổ vào chương trình giảng dạy nên nhu cầu hiểu biết về bộ môn bóng rổ ngày càng tăng cao.

Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em tiểu học, thcs

Với những học sinh trường THCS, THPT, sinh viên đại học thì kích thước sân bóng rổ chuẩn có kích thước 28 mét x 15 mét là hợp lý. Nhưng với các em học sinh tiểu học thì kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn là khá lớn và khiến các em mất nhiều sức khi chơi hơn. Do vậy, những sự thay đổi về kích thước sân bóng rổ tiểu học kích thước sân bóng rổ thcs là điều rất cần thiết.

+ Với học sinh THCS, THPT, kích thước sân bóng rổ là 25,6m x 15,24m

+ Với học sinh tiểu học, kích thước sân bóng rổ là 22,56m x 12,8m

Ngoài kích thước sân bóng rổ cho trẻ em ra, những yếu tốt khác cũng cần thay đổi để phù hợp với sức khỏe của các em nhỏ như:

+ Bảng rổ có kích thước: 1,524m x 0,914m x 0,01m

+ Thân trụ rổ có kích thước: 0,125m x 0,125m

+ Chiều cao có kích thước: 2,286m x 3,048m

+ Tay chìa ra có kích thước: 1,016m x 1,371m

Chú ý: Khung bảng rổ và trụ bóng rổ cần được làm bằng thép, khung tay chìa khóa lằm bằng nhôm có đệm bảo vệ, kính bảng rổ là kính cường lực có độ dày là 10mm.

Trên đây là những thông tin chi tiết về kích thước sân bóng rổ cho trẻ em mà chúng ta cần chú ý khi cho trẻ chơi bóng rổ.

Thể Thao Tuổi Trẻ là trung tâm đào tạo bóng rổ và dạy bóng đá trẻ em uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội. Lớp học bóng đá và bóng rổ sẽ giúp các CAO LỚN HƠN – THÔNG MINH HƠN – NHANH NHẸN HƠN.

Tags: kích thước sân bóng rổ, kích thước sân bóng rổ mini, kích thước sân bóng rổ cho trẻ em, kích thước sân bóng rổ thcs, kích thước sân bóng rổ tiểu học, kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn, kích thước sân bóng rổ chuẩn