0
Blog bóng đá

5 tuổi là một lứa tuổi mà các bé đang hình thành và có những sự phát triển đầu tiên của trẻ. Ở độ tuổi này, bé đã hoàn thiện các kỹ năng cơ bản như nói, đi lại cũng như có khả năng hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Chính vì vậy, bên cạnh việc bổ sung cho bé nhiều chất dinh dưỡng giúp bé phát triển tối đa thì việc rèn luyện thể dục thể thao cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, các phụ huynh tỏ ra khá băn khoăn khi lựa chọn các môn thể thao cho bé 5 tuổi sao phù hợp với thể lực và khả năng của bé nhất. Do đó, để giúp các bậc làm cha mẹ có thể giải quyết thắc mắc này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một số môn thể thao rất thích hợp cho bé.

>> Cho trẻ tham gia ngay Lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội

Bơi lội

Có rất nhiều phụ huynh cho rằng việc cho con trẻ đi bơi từ độ 5 tuổi là rất nguy hiểm và không an toàn. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng bơi lội là một trong những bộ môn thể thao phù hợp với độ tuổi của các bé từ 5 tuổi trở lên. Bởi lẽ, ở mức tuổi này, bé đã phát triển và hình thành hệ miễn dịch để có sức đề kháng với môi trường dưới nước. Khi học tập và rèn luyện, bơi lội đòi hỏi có sự vận động linh hoạt giữa các cơ giúp cho cơ thể của bé trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn đồng thời cải thiện khả năng lưu thông máu tốt hơn trong cơ thể. Hơn nữa, việc luyện tập bơi từ bé cũng giúp trẻ hình thành sự tự tin, tâm lý thoải mái và không bị sợ nước khi lớn lên.

Đạp xe

Đạp xe cũng là một trong các môn thể thao cho bé 5 tuổi. Đặc biệt, đây là một bộ môn thể thao mà các bé khá thích thú khi được học chúng. Đạp xe nhìn có vẻ đơn giản nhưng nó mang đến lợi ích vô cùng to lớn cho sức khỏe của bé như phòng chống lên đến 50% các bệnh liên quan đến tim mạch và rất nhiều bệnh nguy hiểm khác do việc lười vận động, ngồi ì tại chỗ của các bé như hiện nay. Đặc biệt, việc biết đi xe đạp sớm cũng giúp bé hình thành khả năng tự lập từ sớm, không dựa dẫm vào bố mẹ hay người thân.

Bóng đá

Bóng đá là một bộ môn có tính linh hoạt rất cao và có nhiều mức tập luyện khác nhau cho các bé đặc biệt là các bé trai có niềm yêu thích với trái bóng tròn từ bé. Bóng đá rèn luyện cho bé khả năng phản xạ nhanh, ứng phó với các trường hợp bất thường xảy ra. Hơn nữa, đây là một bộ môn rất lý tưởng để giúp bé hình thành kỹ năng đồng đội, làm việc nhóm và cố gắng vì một tập thể.

Trên đây là các môn thể thao cho bé 5 tuổi để các bậc phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn cho bé. Đặc biệt, nếu các bậc phụ huynh muốn tìm những địa điểm học chất lượng, hãy đến ngay với Thể Thao Tuổi Trẻ để có trải nghiệm tốt nhất.

>> Cách đá bóng không bị chuột rút
>> Cách sút bóng mạnh không đau chân

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *