web analytics

Các mức chiều cao tiêu chuẩn của cột bóng rổ

Cột bóng rổ dành cho thiếu niên được thiết kế có thể điều chỉnh chiều cao từ 1,7m đến 3,05m để phù hợp với từng lứa tuổi.

Chiều cao tiêu chuẩn của cột bóng rổ được quy định tại một tổ chức ở nước Mỹ. Đây là đất nước sinh ra môn bóng rổ nên ở Mỹ được coi là môn thể thao nhà nghề và rất phổ biến. Vì vậy tất cả những tiêu chuẩn về chiều cao của cột bóng rổ, kích thước bóng rổ dành cho trẻ em và thiếu niên đều được quy định tại tổ chức American Sport Education Program (ASEP).

Xem thêm >> học bóng rổ

cot-bong-ro

Cột bóng rổ có chiều cao từ 1,8m đến 3,05m

Cột bóng rổ của trẻ em cũng giống như cột bóng rổ của người lớn, bao gồm có 4 phần: Cột đỡ, bảng chắn bóng, vành rổ và lưới. Chiều cao của cột bóng rổ có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với từng lứa tuổi.

Đối với những loại cột rổ có chiều cao từ 1,5m trở xuống thường là đồ chơi giành cho trẻ em. Còn theo tiêu chuẩn bóng rổ thế giới NBA quy định chiều cao cột bóng rổ tính từ mặt sân như sau:

Đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên: Chiều cao của cột rổ là 3,05m.

Đối với trẻ từ 11-12 tuổi: Chiều cao của cột rổ là 2,7m.

Đối với trẻ từ 8-10 tuổi: Chiều cao cột rổ là 2,4m.

Đối vẻ những trẻ từ 6-7 tuổi trở xuống: chiều cao cột rổ là 1,8m.

Khi mới làm quen với bóng rổ người chơi có thể mua các loại cột bóng rổ có thể thay đổi được chiều cao để việc luyện tập được dễ dàng. Chiều cao của cột bóng rổ không nhất thiết phải theo đúng quy định mà bạn có thể căn chỉnh sao cho việc ném bóng vào rổ được thực hiện tốt hơn, lúc đấy bạn sẽ thấy thích thú và hào hứng luyện tập hơn.

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ