web analytics

Các quan chức Nga thừa nhận đề án doping hệ thống

Các quan chức thể thao cấp cao của Nga đã thừa nhận “một số thao tác không được chấp nhận của hệ thống chống doping” và sự tồn tại của một “chương trình doping hệ thống” trong một bức thư gửi các nhà lãnh đạo thể thao quốc tế.
cac-quan-chuc-nga
Sau khi lá thư đến, Craig Reedie, chủ tịch của Cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA), nói với một cuộc họp báo: “Cái nhìn đầu tiên của tôi về nó là họ đang tiến gần hơn để thừa nhận rằng có lỗi.”

“Tôi hy vọng nó là một trò chơi thay đổi”, Reedie nói.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ hà nội

AFP bây giờ đã nhìn thấy một bản sao của bức thư, được viết bằng tiếng Nga, gửi đến Reedie và được sao chép vào Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach và Andrew Parson, chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế.

Nó được ký kết bởi bộ trưởng thể thao Nga Pavel Kolobkov, Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Aleksandr Zhukov và Chủ tịch Ủy ban Paralympic Nga Vladimir Lukin.

Bức thư mô tả doping là “hệ thống” nhưng không sử dụng từ “thể chế”, một kết luận quan trọng của cuộc điều tra WADA do Richard McLaren dẫn đầu, người phát hiện ra rằng dịch vụ an ninh FSB của Nga đã tham gia vào việc điều khiển mẫu nước tiểu tại Nga. Thế vận hội Sochi 2014.

“Cuộc khủng hoảng nghiêm trọng ảnh hưởng đến thể thao Nga là do một số thao tác không thể chấp nhận của hệ thống chống doping được tiết lộ trong các cuộc điều tra được thực hiện dưới sự bảo trợ của WADA … và IOC,” bức thư nói.

CÁC HÀNH ĐỘNG ƯU ĐÃI
Việc chấp nhận các kết luận của báo cáo McLaren là một trong hai điều kiện cuối cùng để WADA dỡ bỏ việc đình chỉ cơ quan chống doping của Nga, RUSADA.

Xem thêm >> dạy bóng đá

Ba bên ký kết khẳng định họ không có kiến ​​thức về doping nhưng nói: “Chúng tôi xác nhận rằng các hành động thích hợp đã được thực hiện đối với các cá nhân tham gia vào hoạt động của chương trình doping có hệ thống, đảm bảo rằng những cá nhân đó không còn vai trò nào nỗ lực chống doping. “

Bức thư này một lần nữa truy vấn bằng chứng về WADA của Grigory Rodchenkov, cựu giám đốc phòng thí nghiệm chống doping Moscow hiện đang trốn tại Hoa Kỳ, nói rằng quyết định của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) vào tháng Hai để nâng cấm trên 28 người Nga “gây ra nghi ngờ hợp lý về tính hợp lệ của bằng chứng”.

Việc kiểm tra phòng thí nghiệm Rodchenkov chạy là điều kiện cuối cùng của WADA để phục hồi RUSADA. Cho đến nay người Nga đã không đồng ý, nói rằng họ phải kết luận điều tra riêng của họ.

Bức thư đã được đưa ra trước hai ngày họp của Ủy ban điều hành và Hội đồng quản trị WADA tại Montreal vào ngày 16-17 / 5. Nó giúp thúc đẩy cuộc tranh luận sôi nổi giữa các đại diện IOC, ủng hộ việc công nhận RUSADA và đại diện các chính phủ quốc gia.

“Các cuộc thảo luận đã bị căng thẳng vì phong trào thể thao đang thúc đẩy việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt”, quan chức nói với AFP về tình trạng giấu tên.

Ủy ban WADA chịu trách nhiệm về các biện pháp trừng phạt họp vào ngày 14 tháng 6 để kiểm tra các yếu tố mới trong vụ án, bao gồm cả lá thư của Nga.

“Có người nói với tôi nó chỉ là ngữ nghĩa nhưng ngữ nghĩa quan trọng trong trò chơi này,” Reedie nói về lá thư.

“Họ quan trọng ở Moscow và họ quan trọng trong tổ chức này và hy vọng tôi đúng.”