0
Kỹ thuật bóng đá

Để có thể trở thành cầu thủ bóng đá xuất sắc, chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian, công sức để học kỹ thuật bóng đá. Và một trong những bài học quan trọng và cần thiết đó chính là cách sút bóng mạnh và bổng. Và chúng ta sẽ tìm hiểu bài học này thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách sút bóng mạnh và bổng

Để có được cách sút bóng mạnh và bổng, người chơi cần học và luyện tập theo các bước sau đây:

Chạy đà:

Chạy đà đúng cách sẽ giúp cầu thủ có thêm sức mạnh, giúp bóng mạnh hơn và bổng hơn. Chạy đà gồm có 2 loại đó là chạy theo đường chéo và chạy theo đường thẳng. Khi thực hiện chạy đà, bạn cần lưu ý bước chạy cuối cùng sẽ phải dài hơn những bước chạy trước đó để tập trung toàn bộ sức lực và cú sút, đồng thời giúp cơ thể giữ được thăng bằng.

Kỹ thuật chân trụ:

Đặt chân trụ đúng cách sẽ giúp cơ thể được thăng bằng sau khi thực hiện xong cú sút. Ngoài ra nó còn là một trong những yếu tố quan trọng trong việc quyết định lực cho cú sút. Khi thực hiện sút bóng, đầu gối phải hơi khụy, bàn chân trụ phải chống suống đất nhằm đỡ trọng lượng cơ thể đồng thời dồn lực vào chân sút. Để có thể sút bóng bổng, hãy giữ chân trụ và chân nghịch cách xa một chút và bạn nên sút vào điểm dưới của tâm trái bóng nhé.

Kỹ thuật sút bóng:

Để có được cách sút bóng mạnh và bổng thì việc thực hiện động tác vung chân sút bóng đúng kỹ thuật sẽ có quyết định đến sức mạnh cũng như thành công của cú sút. Để cú sút có lực mạnh, bóng đi nhanh và bổng thì bạn cần vung chân với biên độ rộng và tốc độ nhanh nhé.

Chọn đúng điểm sút bóng:

Chắc chắn cầu thủ nào cũng muốn bóng bay đúng vị trí mà mình muốn khi thực hiện cú sút. Và để làm được điều này thì bạn cần phải xác định được điểm tiếp xúc giữa bóng và chân để có thể đưa bóng đi theo đúng hướng mà bạn mong muốn.

Những nguyên tắc khi sút bóng

Để có thể sút bóng mạnh và bổng thì bạn cần nhớ những nguyên tắc sau đây:

  • Chân trụ phải được luyện tập chính xác bởi nó quyết định đến 70% độ thành công của cú sút.
  • Mũi của chân trụ phải cùng hướng với vị trí muốn sút bóng, đồng thời phải hơi cắm xuống đất.
  • Khi thực hiện cú sút, thân người phải hơi đổ về phía sau nhằm lực sút bóng mạnh hơn và căng hơn
  • Khi sút bóng, cơ thể cần đưa theo cú sút để cơ thể không bị mất cân bằng.

Trên đây là gợi ý của Trung tâm thể thao Tuổi trẻ về cách sút bóng mạnh và bổng, hy vọng bạn sẽ tập luyện chăm chỉ mỗi ngày để cải thiện cú sút của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *