chi-tracy-thu-luong
0
Tin tức bóng rổ

Từng đồng hành cùng Saigon Heat và VBA với vai trò là đối tác tài trợ, được chứng kiến những trận cầu đỉnh cao và sự phát triển vượt bậc của nền bóng rổ nước nhà, nữ doanh nhân Tracy Thư Lương đã quyết định thành lập một đội bóng rổ cho riêng mình với tên gọi – Thang Long Warriors.

Thang Long Warriors là đội bóng thứ 6 tranh tài tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA 2017. Để biết nhiều hơn về đội bóng này, cùng lắng nghe một vài chia sẻ của chị Tracy Thư Lương – Chủ sở hữu đội bóng Thang Long Warriors xoay quanh quyết định thành lập cũng như sự chuẩn bị của đội bóng cho cuộc đua VBA đầy khốc liệt sắp tới.

Cam kết gắn bó lâu dài

PV: Vì sao chị quyết định đầu tư vào thể thao và lựa chọn bóng rổ mà không phải là bóng đá, trong khi bóng đá nhiều người nghĩ sẽ dễ dàng quảng bá hơn?

Là một nhà kinh doanh, tôi nhận ra được tiềm năng của thể thao Việt Nam nói chung và bóng rổ nói riêng. Hiện nay, sân chơi cho thể thao Việt Nam còn nhiều hạn chế nên chúng tôi mong rằng việc đầu tư vào thể thao, đặc biệt là bóng rổ sẽ góp phần thúc đẩy ngành thể thao nước nhà phát triển. Còn vì sao không đầu tư vào bóng đá là bởi bộ môn này đã có quá nhiều sân chơi rồi. Quyết định đầu tư cho bóng rổ theo chúng tôi sẽ có nhiều “đất diễn” hơn (cười).

PV: Làm công việc kinh doanh, chị nhận thấy mình có những thuận lợi và khó khăn gì khi bắt tay đầu tư vào thể thao – một lĩnh vực khá mới mẻ tại Việt Nam?

Ngành nghề nào cũng có những thuận lợi và khó khăn nhất định, mặc dù là tân binh của VBA năm nay nhưng chúng tôi vẫn rất tự tin vì có sự hỗ trợ rất lớn từ phía Liên đoàn bóng rổ Việt Nam cũng như ban tổ chức VBA. Chúng tôi tin với sự hỗ trợ như thế, trong tương lai gần chắc chắn sẽ thành công.

chi-tracy-thu-luong

Chị Tracy Thư Lương – Chủ sở hữu đội bóng Thang Long Warriors

PV: Chị có ý định sẽ đầu tư và gắn bó lâu dài với Thang Long Warriors hay không?

Phương châm của nhà đầu tư chúng tôi khi làm cái gì đều tìm hiểu thị trường kỹ lưỡng. Vì vậy, khi quyết định đầu tư vào Thang Long Warriors, chúng tôi cam kết sẽ gắn bó lâu dài.

PV: Vấn đề rất quan trọng trong thi đấu thể thao đó là chất lượng đội hình, bao gồm cả lực lượng VĐV, HLV, thậm chí là đội ngũ phục vụ, săn sóc và y tế. Thang Long Warriors mới thành lập, vậy việc tuyển chọn và đầu tư cho đội hình sẽ như thế nào?

Đội hình chuẩn để tham dự VBA bao gồm 1 cầu thủ ngoại, 2 cầu thủ gốc Việt, 2 cầu thủ nội địa, sở dĩ có cầu thủ ngoại vì chúng tôi mong muốn có sự giao thoa kỹ thuật cũng như kinh nghiệm của các cầu thủ nhà nghề trên thế giới với các cầu thủ trong nước. Bên cạnh đó, việc chi một khoản không nhỏ để mời vị HLV người Mỹ – anh Lee Tao Dana sẽ góp phần nâng cao chất lượng cầu thủ Việt cũng như đội nhà sẽ có được lối chơi tốt nhất để giành chiến thắng.

Ngoài ra, để chuẩn bị cho một đội bóng rổ chuyên nghiệp thi đấu tại một giải đấu chuyên nghiệp thì chắc chắn chúng tôi phải phối hợp chặt chẽ với ban tổ chức về các công tác phục vụ, y tế… Và việc này đang diễn ra rất tốt ngoài sự mong đợi của chúng tôi.

PV: Các đội bóng như HCMC Wings, Saigon Heat hay Hanoi Buffaloes đã có những bước đầu tư lâu dài về mặt đội hình, khi tuyển chọn và đầu tư cho lực lượng trẻ kế thừa, còn Thang Long Warriors thì sao?

Hiện chúng tôi rất nóng lòng với những kế hoạch riêng để đem bóng rổ chuyên nghiệp đến gần hơn với người hâm mộ Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở việc đầu tư cho lực lượng kế thừa của đội, chúng tôi còn hướng tới một tương lai tươi sáng hơn với sức lan toả mạnh mẽ của Thang Long Warriors trong cộng đồng bóng rổ Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thang Long Warriors tại VBA 2017: Sẽ luôn thống trị cuộc chơi

PV: Lần đầu tiên tham dự VBA, mục tiêu mà Thang Long Warriors đặt ra là gì?

Tất nhiên là ngôi vô địch (cười). Các bạn hãy chờ đợi ẩn số những chiến binh Thăng Long của chúng tôi nhé.

PV: Ở mùa giải năm ngoái, Danang Dragons đoạt chức vô địch, nhiều cầu thủ đã chia sẻ rằng chính sự quan tâm hết mình của ban lãnh đạo đội mà họ có thể thi đấu với tâm lý rất tốt ở cuối mùa. Hiện chị khá bận rộn với công việc kinh doanh hiện tại rồi thêm công việc của Thang Long Warriors nữa, vậy chị làm cách nào nào để động viên, khích lệ các cầu thủ của mình?

Chúng tôi không đợi đến giai đoạn cuối mùa để làm việc đó. Từ việc bảo vệ và hiện thực hoá ý tưởng “Thang Long Warriors” trên giấy cho tới nay, chúng tôi luôn nỗ lực đầu tư tối đa. Chúng tôi mong muốn các cầu thủ sẽ cùng chung chí hướng, cùng cố gắng để gặt hái được nhiều thành công lớn như kỳ vọng.

PV: Lý do gì đội quyết định chọn linh vật là chú Khủng Long?

Tôi nghĩ hình ảnh chú khủng long cũng là một chiến binh, đặc biệt đây không phải là chiến binh bình thường. Những chiến binh dũng mãnh, luôn thống trị cuộc chơi và sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn thách thức. Chúng tôi không muốn một chú rồng vì sẽ có đôi chút so sánh với các đội khác mà những chiến binh khủng long của Thăng Long sẽ là một đối thủ đáng gờm (cười).

logo-bieu-trung

Logo biểu trưng của Thang Long Warriors

PV: Trong làng thể thao Việt Nam hiện tại, có thể nói chị là người phụ nữ đầu tiên giữ vai trò chủ tịch của một đội thể thao. Điều này có tạo áp lực nào đối với chị hay không?

Nghe hơi “ngầu” phải không? Tôi nghĩ đơn giản lắm, chúng ta đang sống ở thế kỷ 21, đàn ông và phụ nữ làm việc như nhau và tình yêu dành cho thể thao của phụ nữ cũng tròn đầy như phái mày râu vậy (cười). Rất may mắn vì tôi được ông xã và các con ủng hộ khi làm về môn thể thao yêu thích của cả gia đình như thế. Tôi không thấy áp lực mà ngược lại đang vô cùng hào hứng về con đường phía trước của Thang Long Warriors.

PV: Mục tiêu lâu dài của Thang Long Warriors là gì, đội có dự định tiếp tục chinh chiến ở sân chơi quốc tế như Saigon Heat hay Hanoi Buffaloes đã thực hiện hay không?

Chúng tôi luôn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách, sân chơi trong khu vực và quốc tế luôn nằm trong những mục tiêu ưu tiên của Thang Long Warriors. Đây là cơ hội học hỏi, cọ xát quý báu dành cho tất cả các môn thể thao mang tầm quốc tế. Tuy nhiên, mục tiêu trước mắt của chúng tôi là những bước đi mang đậm dấu ấn Thang Long Warriors tại VBA 2017.

PV: Chị có ý định sẽ tiếp tục đầu tư cho một môn thể thao khác hay bóng rổ là điểm dừng của chị đối với thể thao?

Việt Nam chúng ta đang có một lợi thế là dân số trẻ, chúng tôi thấy được tiềm lực ở đầu tư thể thao nước nhà . Bóng rổ sẽ là điểm khởi đầu mà chúng tôi cần làm thật tốt để góp phần hiện thực hoá, nâng cao tầm vóc của nền bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam hoà mình vào dòng chảy quốc tế. Nếu thành công ở bóng rổ, chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội để nhân rộng ra nhiều môn thể thao khác. Rất mong nhận được sự ủng hộ của tất cả quý người hâm mộ để chúng tôi có thêm động lực, tích cực hướng tới tương lai đầy triển vọng của nền thể thao Việt Nam.

PV: Cảm ơn chị về những chia sẻ trên.

Nguồn: vba.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *