cong-nghe-video-la-tuong-lai-cua-bong-da
0
Bản tin thể thao

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino hôm thứ Hai (19 tháng 6) đã mạnh mẽ bảo vệ việc sử dụng trợ lý trợ lý video (VAR) trong các trận đấu vòng bảng đầu tiên tại Confederations Cup tại Nga.

cong-nghe-video-la-tuong-lai-cua-bong-da

Lần gần đây nhất của năm quyết định được đưa ra xem xét là khi trợ lý video đã trao cho Australia một mục tiêu trong trận thua 3-2 trước Đức hôm thứ Hai, bất chấp những lần phản công xuất hiện để cho thấy một quả bóng ném từ tay hậu vệ Tomi Juric trong giai đoạn xây dựng.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu

Cũng có sự nhầm lẫn vào Chủ nhật khi Eduardo Vargas nhìn thấy mục tiêu rõ ràng của anh ấy cho Chile đã loại trừ một cú việt vị cận biên trong một phút sau khi anh ấy bắt đầu lễ kỷ niệm.

“Tôi rất hài lòng với VAR cho đến nay,” Infantino cho biết trong một tuyên bố trên trang web FIFA.

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự trợ giúp của video đã giúp các trọng tài đưa ra những quyết định đúng đắn, đó là điều VAR nói.

“Các bài kiểm tra VAR được sử dụng trong Confederations Cup này cũng giúp chúng tôi cải tiến các quy trình và truyền thông tinh chỉnh.

“Những gì người hâm mộ đã chờ đợi trong nhiều năm qua đã xảy ra. Đây là một sự kiện quan trọng.

“Video assistant trọng tài là tương lai của bóng đá hiện đại.”

Vào tháng 4, Infantino cho biết công nghệ này sẽ được sử dụng tại World Cup 2018 sau khi “phản hồi rất tích cực”.

Xem thêm >> dạy bóng đá trẻ em

Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB), điều chỉnh luật pháp của trò chơi, đã cho phép VAR được sử dụng trên cơ sở thử nghiệm vào tháng 3 năm 2016.

Nó chỉ có thể được sử dụng để quyết định có hay không trao một mục tiêu hoặc một hình phạt, đối với thẻ đỏ thẳng và trong trường hợp nhận dạng người chơi sai.

Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *