cac-cau-thu-goc-viet
0
Tin tức bóng rổ

Với danh sách dàn cầu thủ gốc Việt có mặt trong Draft Pool được đưa ra, người hâm mộ sẽ có cơ hội được gặp lại những tên tuổi từng “làm mưa làm gió” tại VBA mùa giải năm ngoái như Justin Young, Stefan Nguyễn hay Jimmy Kiên… Ngoài ra, tâm điểm chú ý trong các gương mặt cũ còn hướng về sự tái xuất của hai cầu thủ Ryan Arnold – em ruột ngôi sao kỳ cựu Việt Arnold của Saigon Heat – và Sang Đinh, em ruột ngôi sao Tâm Đinh của đội bóng Cantho Catfish.

cac-cau-thu-goc-viet

Bên cạnh các cầu thủ từng thi đấu tại VBA 2016, Draft Pool còn có những tài năng bóng rổ gốc Việt được tuyển chọn từ US Tryout vào tháng 5 vừa qua. Trong số các cầu thủ này, Ryan Lê có lẽ là cái tên “vừa quen vừa lạ”, anh từng có khoảng thời gian khoác áo Saigon Heat để tranh tài tại Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á – ABL 2014. Sau một thời gian quay về Mỹ, khi biết đến VBA qua mùa giải đầu tiên thành công rực rỡ, Ryan Lê đã quyết tâm tham gia VBA 2017 để tiếp tục phát triển sự nghiệp thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp của mình tại Việt Nam.

Ngoài những tên tuổi từng tham dự VBA 2016 và được tuyển chọn từ US Tryout, danh sách Draft Pool năm nay còn có sự góp mặt của nhiều ẩn số thú vị, những tài năng được các huấn luyện viên VBA đặc cách lựa chọn. Nổi bật nhất chính là cái tên Vincent Nguyễn, cầu thủ từng thi đấu tại U18 European Championship Men – Division B năm 2013, U20 European Championship Men – Division B năm 2014, 2015. Anh được xếp vào top những cầu thủ thi đấu nổi bật qua các mùa giải.

Trong tuần này, cả 6 đội bóng sẽ chốt danh sách nội binh và được xếp hạng sức mạnh đội hình dựa theo đánh giá từ ban tổ chức VBA, từ đó sẽ tiến hành rút thăm phân định thứ tự lựa chọn cầu thủ gốc Việt trong sự kiện Heritage Lottery vào đầu tuần sau, ngày 05 tháng Sáu. Đội bóng có số điểm ít nhất sẽ có nhiều lá thăm nhất tương ứng với tỷ lệ được bốc trúng đầu tiên cao nhất. Ngược lại, đội có điểm đội hình cao sẽ có ít lá thăm hơn và tỷ lệ để được bốc trúng là thấp hơn.

Sau khi danh sách cầu thủ trong Draft Pool được công bố cùng với thứ tự chọn cầu thủ của các đội cũng được xác định, các đội bóng sẽ tiếp tục tiến hành bốc thăm lựa chọn cầu thủ gốc Việt vào ngày 14/06 tới đây. Draft Day – một trong những sự kiện được đón chờ nhất trong mùa giải VBA 2017, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ với danh sách các cầu thủ đầy tiềm năng này.

danh-sach-vba-draft

Nguồn: vba.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *