djokovic-danh-bai-federer
0
Bản tin thể thao

Novak Djokovic đã kết thúc một sự nghiệp lừng danh khi anh hoàn thành một tập hợp các danh hiệu Masters 1000 vào Chủ Nhật (ngày 19 tháng 8) với chiến thắng 6-4, 6-4 trước Roger Federer trong trận chung kết Cincinnati.
djokovic-danh-bai-federer
Cựu số một thế giới đã trở thành người đầu tiên giành được tất cả chín trong số các sự kiện Masters 1000 ưu tú của ATP kể từ khi ATP được thành lập vào năm 1990.

Xem thêm >> dạy bóng đá

Federer, một nhà vô địch bảy lần ở Cincinnati, đã thua trận chung kết trong giai đoạn mở đầu của US Open.

Ngoài ra, vệt của mình trong 100 trò chơi dịch vụ không gián đoạn tại Cincy đã kết thúc bởi Djokovic trong trò chơi thứ bảy của tập đầu tiên.

Cầu thủ 37 tuổi người Thụy Sĩ đang nhắm tới một danh hiệu thứ 99 trong sự nghiệp, nhưng không thể vượt qua được một phần do bốn phần lỗi đôi tại thời điểm không thích hợp nhất.

“Cảm ơn đã cho phép tôi giành chiến thắng ở đây một lần,” Djokovic nói đùa với Federer tại buổi thuyết trình danh hiệu. “Tôi đã không chơi tennis tốt nhất của tôi hôm nay, nhưng tôi đã xoay xở.

“Đó là một tuần lễ tàu lượn siêu tốc”, ông nói thêm sau khi người chơi bị xử lý trong nhiều ngày với những đợt mưa kéo dài.

Djokovic tuyên bố mở màn trong 37 phút và trở lại từ một break đầu trong thứ hai để đại tu đối thủ lâu năm của mình khi họ chơi cho lần thứ 46.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ hà nội

Serb hiện đang dẫn dắt Federer 24-22 và đã thắng ba lần gặp nhau cuối cùng.

Cặp đôi đã không chơi kể từ năm 2016 Australian Open mở bán kết hơn hai năm rưỡi trước đây.

Nhà vô địch Wimbledon Djokovic đã tuyên bố kỷ lục Masters của mình trong trận đấu đầu tiên của anh ấy và bây giờ đứng đầu US Open như một danh hiệu được yêu thích sau nhiều mùa thi đấu ảm đạm và chấn thương khuỷu tay cần can thiệp phẫu thuật.

“Xin chúc mừng Novak,” Federer nói, “không chỉ cho ngày hôm nay cho toàn bộ sự nghiệp của mình.

“Mưa đã làm mọi thứ trở nên khó khăn trong tuần này, vì vậy thật tuyệt vời khi thấy mặt trời ngày hôm nay.

“Đây là một trong những sự kiện yêu thích của tôi và tôi hy vọng sẽ trở lại vào năm tới.”

Federer bắt đầu trận đấu với ba điểm nhấn trong trận mở màn, sau đó bổ sung thêm một cặp tình yêu để dẫn trước 3-2.

Nhưng nó bắt đầu làm sáng tỏ khi người Thụy Sĩ bị lỗi hai lần để mang lại một điểm phá vỡ, rơi phục vụ như Djokovic di chuyển trước 4-3.

Djokovic tận dụng được lợi thế của đội 5-3 trước khi đóng cửa ở phút thứ 37. 1 – 1. Hiệp 1 đã được khép lại.

Federer đã phá vỡ một dẫn trước 2-0 trong tập thứ hai nhưng đã phá vỡ ngay lập tức khi ông đôi lỗi để cung cấp cho Djokovic một điểm break mà Serb nhanh chóng chuyển đổi.

Djokovic đã phá vỡ một lần nữa để dẫn 4-3, và sau khi Federer tổ chức để thu hẹp khoảng cách với 4-5 Djokovic đã kết thúc buổi chiều trong trận đấu tiếp theo trên điểm trận đấu đầu tiên của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *