doi-olympic-chung-lam-nen-lich-su
0
Bản tin thể thao

Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc lần đầu tiên thi đấu tại Thế vận hội vào thứ 7 (ngày 10 tháng 2) khi năm trong số 102 huy chương vàng đầu tiên được quyết định dựa vào bối cảnh di chuyển ngoại giao nhanh chóng.

doi-olympic-chung-lam-nen-lich-su

Kim Yo Jong, em gái quyền lực của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un, là một trong số các đại diện cấp cao trên khán đài khi đội khúc côn cầu của phụ nữ Hàn Quốc đã tham dự trận đấu tại Thụy Sĩ – chỉ để thua 8-0.

Xem thêm >> học bóng rổ ở hà nội

Các trò chơi đã gây ra một thời điểm hiếm hoi của sự hòa giải giữa hai miền Triều Tiên, những người vẫn đang chiến tranh trong chiến tranh. Trong cuộc hội đàm hôm thứ Bảy, Tổng thống Nam Triều Tiên Moon Jae-in đã được mời đến hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Có niềm vui cho Hàn Quốc khi Lim Hyo-jun trượt ván trượt băng tốc độ ngắn đã giành được chiếc HCV đầu tiên trong ngày đầu tiên, tuyên bố 1500m nam trước đám đông gần như có sức chứa.

Trước đó, Charlotte Kalla của Thu Sweden Điển đã giành được danh hiệu đầu tiên của Thế vận hội trong môn trượt tuyết của phụ nữ, tiếp đó là Laura Dahlmeier của Đức, người đã chiến thắng trong biathlon chạy cánh dài 7.5km của phụ nữ.

Carlijn Achtereekte đã choáng váng các đồng đội của mình khi cô dẫn dắt đội tuyển Hà Lan đi trượt băng tốc độ 3.000 m nữ, trong khi Andreas Wellinger đã giải quyết cơn gió mạnh và lạnh giá để giành chiến thắng bất ngờ trong cú nhảy trượt tuyết bình thường của người đàn ông.

Xem thêm >> dạy bóng đá

Tuy nhiên, hầu hết người hâm mộ Nam Triều Tiên đều tham gia vào khúc côn cầu trên băng, nơi mà nhóm phụ nữ Bắc và Nam kết hợp xuất hiện tại Trung tâm Hockey Kwandong đóng gói.

Hai miền Triều Tiên đã đi cùng nhau trong buổi lễ khai mạc vào hôm thứ Sáu nhưng họ chưa bao giờ cạnh tranh cùng nhau trong Thế vận hội.

Mặc dù phái đoàn Bắc Triều Tiên mạnh mẽ, ngồi bên cạnh lãnh đạo Hàn Quốc Moon Jae-in, và đội hình cổ vũ của Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc không phù hợp với Thụy Sĩ trong trận đấu thứ hai của họ.

Tại một Thế vận hội đầy rẫy những lo ngại về chính trị, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence đã ở tại Gangneung Ice Arena gần đó khi vận động viên Bắc Triều Tiên đầu tiên thất bại.

Những người cheerlead của Bắc Triều Tiên đã ủng hộ cho Choe Un Song nhưng anh đã bị loại trong các trận đấu cho môn thể thao trượt băng tốc độ ngắn 1,500m, không đạt được vòng bán kết.

Xem thêm >> dạy đánh bóng rổ

INTERNET SHUTDOWN

Trước đó, Kalla đã giành chiến thắng trong cuộc chạy đua trượt tuyết trước Marit Bjoergen của Na Uy, ngăn cản cô thu thập huy chương vàng thẳng thắn lần thứ 3 trong sự kiện này.

Nhưng Bjoergen vẫn trở thành người phụ nữ được trang trí nhiều nhất trong lịch sử Thế vận hội Mùa đông khi cô giành được huy chương thứ 11 của mình. Krista Parmakoski của Phần Lan đứng thứ ba.

Trong biathlon, Dahlmeier của Đức đã giành danh dự trong cuộc chạy bộ 7,5 km dành cho phụ nữ trước Marte Olsbu của Na Uy và Veronika Vitkova của Cộng hòa Séc.

Achtereekte đã ra mắt Olympic đầu tiên của mình, dẫn đầu vô địch bảo vệ Ireen Wust và Antoinette de Jong thứ ba trong trò chơi trượt băng tốc độ 3.000 m.

Và trong gió xoáy ở ngọn núi trượt tuyết Alpensia trên đỉnh núi, Wellinger choáng váng khi giành chức vô địch Olympic kép Kamil Stoch để giành chiến thắng vàng trượt tuyết đầu tiên.

Xem thêm >> học bóng rổ có lợi ích gì

Ở những nơi khác, các nhà tổ chức đã tìm ra việc tắt máy bí ẩn của internet nội bộ và wifi của trò chơi, theo sau các cảnh báo về các cuộc tấn công mạng.

Các hệ thống internet và wifi nội bộ đã rơi vào khoảng 7.15pm (1015 GMT) vào thứ Sáu và vẫn không trở lại bình thường vào giữa trưa ngày thứ Bảy, ban tổ chức Games nói.

Vụ cúp sau các cảnh báo về các cuộc tấn công lừa đảo phần mềm độc hại nhắm vào các tổ chức làm việc tại Thế vận hội và cáo buộc về các cuộc tấn công mạng do Nga – vốn đã phủ nhận bất kỳ sự can thiệp nào.

“Chúng tôi không muốn suy đoán bởi vì chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm ra nguồn gốc”, Nancy Park, phát ngôn viên của ban tổ chức Games nói.

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

Việc ngừng hoạt động bắt đầu ngay trước khi lễ khai mạc vào Thứ Sáu, nơi Moon đã hai lần bắt tay Kim Yo Jong, thành viên đầu tiên của triều đại cầm quyền Bắc Triều Tiên liên doanh với Nam kể từ Chiến tranh Triều Tiên 1950-53.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *