doping-khong-phai-la-van-de-trong-the-thao
0
Tin tức bóng đá

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino hôm thứ Sáu (ngày 1 tháng 12) đã tìm kiếm cách xa bóng đá từ bất kỳ nghi ngờ nào về sự phổ biến rộng rãi của các môn thể thao khác, vốn đã tạo ra một đám mây trong khuôn khổ World Cup.

doping-khong-phai-la-van-de-trong-the-thao
Nga đã bị tước một phần ba số huy chương mà họ giành được như là vận động viên của Thế vận hội mùa đông 2014 ở Sochi và tuần trước một lệnh cấm thi đấu quốc tế đã được cơ quan quản lý thể thao IAAF tán thành.

Xem thêm >> day bong ro tre em

Thứ ba tới, Uỷ ban Olympic Quốc tế sẽ họp để quyết định có nên cấm Nga từ Thế vận hội mùa đông 2018 tại Pyeongchang, Nam Triều Tiên hay không, về cáo buộc rằng họ đã thực hiện chương trình doping do nhà nước bảo trợ trong nhiều năm.

Nhưng Infantino tuyên bố rằng mức độ kiểm tra trong bóng đá là đủ để cho thấy rằng các trò chơi là phần lớn sạch sẽ.

“Tôi không nghĩ rằng có rất nhiều tổ chức thể thao quốc tế đang làm nhiều bài kiểm tra doping do bóng đá đang làm, với FIFA, UEFA hoặc các hiệp hội quốc gia, trong và ngoài cuộc cạnh tranh, máu, nước tiểu, hộ chiếu sinh học” Infantino nói trong một cuộc họp báo ở Kremlin ở Moscow trước trận hòa World Cup 2018.

“Các cầu thủ chuyên nghiệp trong các đội hàng đầu chơi 50 hoặc 60 trận đấu mỗi năm, họ được kiểm tra, tôi không biết bao nhiêu lần mỗi năm.

“Nếu bạn có một vấn đề doping trong bóng đá, điều này sẽ được biết đến ngay bây giờ, cho dù ở Nga hay bất kỳ nước nào trên thế giới.”

Xem thêm >> học bóng đá

Phó Thủ tướng Nga Vitaly Mutko, người phụ trách Ban Tổ chức Cúp Thế giới, đã liên quan đến cáo buộc doping.

Điều đó dẫn đến một câu hỏi cho Infantino hỏi làm thế nào Mutko có thể giữ được vị trí của World Cup nếu quyết định của IOC là chống lại Nga.

“Tôi và FIFA quan tâm, câu trả lời rất đơn giản, nó sẽ không ảnh hưởng gì”, Infantino nói với Mutko ngồi cạnh anh ấy.

“Tôi không, và FIFA không, tham gia bất kỳ suy đoán về bất kỳ tình huống.”

Khẳng định rằng cơ quan quản lý thế giới của thể dục thể thao sẽ giảm xuống bất cứ ai có vi phạm các quy định chống doping, ông nói thêm: “Cho đến nay tất cả các bài kiểm tra chúng tôi đã tiến hành – có thể là tại World Cup 2014, tại Confederation Cup , Euro, trong các cuộc thi câu lạc bộ – đã được tiêu cực.

Xem thêm >> dạy đánh bóng rổ

“Và những thử nghiệm này không được thực hiện ở Nga. Tất cả các bài kiểm tra đã được thực hiện bên ngoài Nga, bởi người Nga không.

“Cũng sẽ xảy ra trong tương lai, và nếu có ai đó vi phạm quy tắc, hoặc bị pha tạp, thì sẽ bị trừng phạt.”

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *