web analytics

FA cáo buộc thăm dò ‘tham nhũng’ bán Wembley

Hiệp hội bóng đá đã xác nhận họ đang điều tra các cáo buộc về “tham nhũng toàn diện” xung quanh việc bán Wembley được đề xuất gây tranh cãi cho chủ sở hữu Fulham Shahid Khan.

– Liên quan: Hoc bong da

Craig Kline, cựu trợ lý giám đốc điều hành bóng đá của Fulham, đã sử dụng một loạt các bài đăng trên Twitter để yêu cầu FA chấm dứt kế hoạch bán hàng.

Kline, một người bạn đại học của con trai của Khan, Tony, đã bị Fulham sa thải năm ngoái khi mối quan hệ của anh với các nhân vật cấp cao khác bị phá vỡ.

Nhưng Kline hiện đã đăng ba mẩu tin trên tài khoản của mình nói rằng anh và Tony Khan có một “đường mòn giấy” bằng chứng về “gian lận, gây nguy hiểm và bóc lột trẻ em” trong trò chơi.

Tweet đầu tiên của anh, được gửi vào thứ Hai từ tài khoản @ CRK1006, cho biết: “Kính gửi Hội đồng FA (+ cảnh sát liên quan, nghị sĩ, nhà quản lý, báo chí, vv). Tôi có bằng chứng quan trọng về tham nhũng hệ thống liên quan đến phiếu bầu Wembley mà tôi muốn gửi. Vui lòng yêu cầu thông tin này từ tôi. “

Hội đồng FA họp vào thứ năm để thảo luận về đề nghị trị giá 600 triệu bảng (800 triệu đô la) của Shahid Khan để mua Wembley, một hợp đồng đã phân chia ý kiến ​​trong trò chơi tiếng Anh.

Trong một tuyên bố, một phát ngôn viên của FA cho biết: “Gần đây chúng tôi đã liên lạc với Craig Kline, người đã thực hiện một loạt các cáo buộc về Fulham FC. Chúng tôi hiện đang trong quá trình xem xét những cáo buộc này.”

Shahid Khan bác bỏ những cáo buộc trong một tuyên bố thông qua người phát ngôn của mình.

“Điều này là không có gì nhiều hơn cùng một tuyên bố vô nghĩa và không có thật liên tục được thực hiện bởi một cựu nhân viên đã rời câu lạc bộ vào năm 2017. Không có gì ở đây xứng đáng một phản ứng thêm,” tuyên bố đọc.

Thời gian của Kline tại Fulham đã được nhấn mạnh bởi các hàng thường xuyên với các nhân viên huấn luyện của câu lạc bộ và các giám đốc điều hành khác khi anh cố gắng thực thi một cách tiếp cận dựa trên dữ liệu để tuyển dụng người chơi.

Sau khi bị sa thải, ông đã đưa ra một số cáo buộc về các đồng nghiệp Fulham của mình cho cảnh sát và đăng một số người trong số họ trực tuyến, bao gồm tuyên bố bắt nạt và phân biệt chủng tộc, nhưng cảnh sát đã miễn nhiệm họ và các tweet bị xóa.

Trong khi đó, giám đốc tài chính của FA nói lời đề nghị của Khan là điều tốt nhất họ có thể nhận được.

Trong suốt ba giờ trình bày với các thành viên hội đồng FA và các lãnh đạo FA tại St George’s Park, Mark Burrows nói: “Đây là một đề nghị nghiêm túc và đáng tin cậy và nó là một thỏa thuận tốt hơn nhiều so với chúng tôi đã có trên thị trường. không nhận được một thỏa thuận như thế này.

– Xem thêm>> Hoc bong ro

“Và FA sẽ tiết kiệm được 72 triệu bảng trong chi phí đầu tư trong sáu năm tới. Đó là 18 triệu bảng trong năm nay. Chúng tôi ngay lập tức bỏ qua điều này và đây là con số lớn nhất trong phương trình doanh thu.

“Vì vậy, chúng tôi sẽ được tốt hơn bằng cách bàn giao sân vận động cho họ, không bao giờ nhớ 600 triệu bảng.”