federer-tiet-kiem-hai-diem
0
Bản tin thể thao

Số một thế giới Roger Federer giữ nhiệm vụ của mình cho một danh hiệu cỏ thứ 10 Halle còn sống bằng cách tiết kiệm hai điểm trận đấu để đánh bại Benoit Paire 6-3 của Pháp, 3-6, 7-6 (9/7) và vòng tứ kết vào thứ Năm ( 21 tháng 6).
federer-tiet-kiem-hai-diem
Federer sẽ đối mặt với thế giới số 60 Matthew Ebden của Úc, người đã đánh bại Philipp Kohlschreiber của Đức 4-6, 6-1, 6-2, cho một vị trí trong vòng bán kết.

Xem thêm >> học bóng đá

Sự chuẩn bị của Federer trong việc xây dựng để bảo vệ danh hiệu Wimbledon của anh đã diễn ra suôn sẻ, với một danh hiệu tuần trước ở Stuttgart và một chiến thắng mở Halle cho hạt giống hàng đầu.

Đó là một cuộc chiến khó khăn vào ngày thứ Năm, tuy nhiên, với cầu thủ 36 tuổi thiếu hai điểm trận đấu trong trận đấu cuối cùng và sau đó tiết kiệm hai cho Paire.

Hạt giống hàng đầu cuối cùng đã giành chiến thắng trên điểm trận đấu thứ ba của mình khi Paire trở lại lâu dài.

“Bạn cần phải đưa ra những quyết định đúng đắn trên đường đi,” Federer nói về chiếc cà vạt đầy kịch tính. “Bạn cũng cần một số may mắn, tôi đoán vậy.

“Đó là một trận đấu khó khăn chơi ở mức độ tốt. Anh ấy phục vụ tốt và rất khó để phá vỡ.

“Nó luôn luôn sẽ được chặt chẽ. Cuối cùng nó đã được extremey gần, tôi đã may mắn để làm cho nó ngày hôm nay.”

Federer, người đã giành chiến thắng trong set mở đầu với aces back-to-back, giảm 4-0 xuống trong set thứ hai như Paire tăng.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ

Thụy Sĩ đã có một trong những giờ nghỉ ngơi nhưng không thể làm việc kỳ diệu thông thường của mình như là cuộc thi được bình phương tại một bộ mỗi.

Chiến thắng chỉ dưới hai giờ đã để lại cho Federer một kỷ lục hoàn hảo với tỷ số 6-0 trước Paire, người đã chém cây vợt của mình một cách giận dữ trên bãi cỏ trong khoảnh khắc tuyệt vọng, lôi kéo các đám đông từ đám đông.

“Tôi đã tạo ra khá nhiều cơ hội, nhưng có lẽ đôi khi tôi hơi lưỡng lự,” Federer nói. “Tôi đã thất vọng với sự phục vụ của tôi trong tập thứ hai, bị phá vỡ hai lần.

“Điều đó không được phép xảy ra, tôi cần phải làm sạch nó. Nhưng nó không phải là một trận đấu tồi tệ đối với tôi.”

Nếu anh thua hôm thứ năm, Federer sẽ đầu hàng xếp hạng cao nhất thế giới cho Rafael Nadal tại Wimbledon.

Tuy nhiên, hành động trốn thoát của anh chống lại Paire có nghĩa là anh đã giành 18 trận đấu thẳng trên bề mặt cỏ ưa thích của mình, một loạt thành công có niên đại một năm.

Federer đang tìm kiếm danh hiệu thứ 99 trong sự nghiệp vào cuối tuần này và có thể sẽ chơi cho trận thứ 100 tại Wimbledon vào tháng tới, nơi anh đã giành được tám trong số 20 danh hiệu Grand Slam của mình.

Ebden đã đến bán kết ở Hà Lan tuần trước, nơi anh thua Jeremy Chardy.

Người Úc chỉ cần hơn 90 phút để đánh bại Kohlschreiber, người chiến thắng danh hiệu năm 2011 tại Halle. The Aussie bắn bảy aces trong khi phá vỡ bốn lần.

Kohlschreiber thường mạnh mẽ ở quê hương của mình, nơi ông là 121-64 với năm trong số tám danh hiệu ATP của mình đến ở Đức.

Trong các trận đấu vòng hai khác, Croatia Borna Coric đã đánh bại Nikolaz Basilashvili 6-4, 6-2 trong khi Andreas Seppi của Ý đưa cựu vô địch Florian Mayer của Đức 6-2, 6-4.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *