web analytics

FIFA nâng đình chỉ trên Guatemala

Liên đoàn Bóng đá Hiệp hội Quốc tế (FIFA) hôm thứ Năm (31 tháng 5) đã dỡ bỏ lệnh đình chỉ áp dụng đối với Guatemala 18 tháng trước vì không tuân thủ các quy tắc chống tham nhũng.

fifa-nang-dinh-chi-tren-guatemala

Việc đình chỉ ngăn cản các đội Guatemala tham gia vào các cuộc thi quốc tế như Cúp vàng, Trung Mỹ và Giải vô địch CONCACAF.

Xem thêm >> dạy bóng đá

“FIFA hôm nay đã dỡ bỏ việc đình chỉ đã được áp đặt trên Hiệp hội bóng đá Guatemala” Fedefut, nó nói trong một tuyên bố.

Cơ quan quản lý bóng đá cho biết họ đã đưa ra quyết định sau khi nhận được một lá thư từ Juan Carlos Rios, người đứng đầu một “Ủy ban bình thường” do FIFA chỉ định để giám sát Fedefut. Bức thư xác nhận rằng ủy ban đã hoạt động.

Việc đình chỉ “được dỡ bỏ với hiệu lực ngay lập tức, khôi phục tất cả các quyền của mình như là một thành viên liên đoàn của FIFA,” Rios nói với một cuộc họp báo. “Đó là một ngày rất hạnh phúc đối với chúng tôi.”

FIFA bị xử phạt Guatemala vào tháng 10 năm 2016 sau khi nó không cho phép ủy ban bình thường sau một vụ bê bối tham nhũng quốc tế làm rung chuyển bóng đá thế giới.

Xem thêm >> học bóng rổ ở hà nội

Cựu tổng thư ký Fedefut Hector Trujillo là người đầu tiên bị sa thải trong vụ bê bối bị kết án tù, được tám tháng bởi một thẩm phán ở New York vào tháng 10 vì tội gian lận.