0
Tăng chiều cho cao trẻ

Khoa học đã chứng minh là thể thao có vai trò quan trọng trong việc phát triển thể lực và trí tuệ của trẻ. Những lợi ích mà thể thao đem lại là không thể bàn cãi được. Càng ngày, trẻ em càng được tiếp xúc với các môn thể thao sớm hơn. Nhưng không phải môn thể thao nào cũng phù hợp với trẻ. Vậy đâu là bí quyết giúp mẹ tìm ra được môn thể thao phù hợp cho bé?

Phù hợp với lứa tuổi
Các môn thể thao đều giúp kích thích chiều cao của bé, đặc biệt là trong tuổi dậy thì. Song, chơi thể thao quá nhiều và quá nặng cũng không tốt bởi nó sẽ đè nèn hệ xương của bé tạo ra những hệ quả xấu. Dù tham gia bất kỳ môn thể thao nào thì cha mẹ cũng cần chú ý đến cường độ tập luyện, tránh cho trẻ bị quá sức.
Với những trẻ dưới 6 tuổi thì chỉ nên cho tham gia những hoạt động tự do ngoài trời. Đây là tầm tuổi trẻ vẫn đang hoàn thiện các giác quan, tầm nhìn về thế giới xung quanh và hoàn thiện sức khỏe.
Với những trẻ từ 6 tuổi trở lên, mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ tập chơi các môn thể thao như võ, bơi lội, điền kinh, bóng đá,… CHúng sẽ giúp phát triển khả năng tập trung, kết nối của trẻ.

Phù hợp với thể chất
Tình trạng thể chất đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định môn thể thao mà trẻ tham gia. Nếu trẻ mắc những bệnh về đường hô hấp, tim mạch hay suy dinh dưỡng thì mẹ cần tránh những môn thể thao phải vận động mạnh với cường độ cao như bóng đá, chạy, bóng rổ. Thay vào đó nên chọn những môn thể thao thiên về sự khéo léo và nhịp nhàng như cầu lông hay trí tuệ như cờ vua, cờ tướng,…
Với những trẻ có thể lực yếu thì cần nân cao thể lực từ từ bằng những bài tập giúp tăng cường thể lực.

Phù hợp với sở thích
Mỗi trẻ đều có thể có những môn thể thao yêu thích nhất định. Nếu mẹ ép buộc trẻ tham gia một môn thể thao khác thì sẽ dẫn đến sự chống đối, không hợp tác. Các bâc phụ huynh tuyệt đối không được đặt áp lực thành tích cho các con.
Nếu con bạn thích mon thể thao nào thì hãy ửng hộ chúng. Nếu bạn cảm thấy môn thể thao đó không phù hợp với trẻ thì có thể đưa ra những lời khuyên nhẹ nhàng.
Nếu trẻ là người năng động, hoạt bát thì bạn có thể chọn những môn thể thao theo đội như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền,… Còn nếu trẻ là người thích độc lập thì bạn có thể chọn cầu lông, bơi lội, võ,… Có rất nhiều môn thể thao mà bé có thể lựa chọn. Bạn không nên gò bó trẻ vào những môn thể thao quen thuộc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *