0
Tăng chiều cho cao trẻ

Từ khi còn nhỏ, có lẽ nhảy dây đã trở thành bài tập thể dục quen thuộc của chúng ta. Tuy nhiên có lẽ còn nhiều người không nắm rõ phương pháp nhảy day đúng cách để đạt hiệu quả tối đa nhất. Hãy cùng Trung tâm thể thao tuổi trẻ chúng tôi khám phá 3 cách nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả nhất nhé.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi nhảy dây tăng chiều cao

Nhảy dây là bộ môn giúp đốt cháy calo hiệu quả ở chân, cơ bụng và cánh tay, từ đó sẽ giúp giảm cân hiệu quả, nhanh chóng. Không chỉ có vậy, nhảy dây còn giúp xương sụn phát triển hơn, giúp cải thiện chiều cao và mang lại vóng dáng cân đối cho cơ thể nên cực kỳ phù hợp đối với những bạn đang ở tuổi dậy thì.

Khi nhảy dây tăng chiều cao, bạn nên lưu ý một vài điều sau đây:

Cần phải khởi động thật kỹ: Đây có lẽ là điều bắt buộc không chỉ với bộ môn nhảy dây mà còn là điều bắt buộc với toàn bộ các bài tập thể dục nào khác. Trước khi tập nhảy dây, bạn cần phải vận động kỹ các khớp gối, cánh tay, cổ tay, cổ chân, hông để tránh chấn thương nhé.

Tốc độ nhảy dây tăng dần: Bạn không nên nhảy dây với tốc độ cao khi bắt đầu hay nhảy dây trong thời gian dài. Lúc đầu bạn chỉ nên tập khoảng 60-70 lần/phút, sau đó mới tăng dần lên.

Nên điều khiển khớp gối, chân ở độ cao vừa phải để duy trì sức bền khi luyện tập. Khi quá đói hoặc quá no thì không nên nhảy dây.

Xem thêm>> Lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội

Gợi ý 3 cách nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả

Sau đây là gợi ý 3 cách nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả nhất mà Trung tâm thể thao tuổi trẻ mang lại:

Cách 1: Nhảy dây bằng 2 chân

Chuyển động chân và chuyển động của sợi dây sẽ tỷ lệ với nhau. Bạn không cần thiết phải nhảy cao mà chỉ cần nhảy sau cho chân vượt qua dây là được. Ở phương pháp nhảy dây này, hai chân sẽ nhảy lên và tiếp đất đồng thời.

Cách 2: Nhảy dây bằng cách thay thế chân

Ở cách này, trong lúc sợi dây được tung lên ở phía trên đầu thì bạn di chuyển chân của mình lên mặt đất. Cứ mỗi một vòng xoay của sợi dây, chân của bạn sẽ lại tiếp xúc với mặt đất khác nhau, bạn có thể tưởng tượng động tác như khi bạn chạy tại chỗ, nhảy chân trước chân sau nhé.

Cách 3: Nhảy dây bằng cách nâng cao chân

Bạn chỉ cần lặp lại động tác nhảy dây thay thế chân nhưng ở mỗi lần nhảy thì cần nâng cao đầu gối 1 góc 90 độ, bạn cũng có thể thay đổi nhảy đều ở hai chân.

Dù là một bộ môn thể thao đơn giản, ít tốn sức nhưng nhảy dây đã mang đến hiệu quả cực lớn cho người luyện tập. Với 3 cách nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả mà Thể Thao Tuổi Trẻ chúng tôi mang lại trên đây, hy vọng bạn luôn có sức khỏe dẻo dai cùng thân hình đẹp nhé.

Tham khảo bài viết>> Dạy bóng rổ trẻ em tăng chiều cao

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *