guardiola-dat-tam-nhin-cua-city-vao-hang-thu-quoc-phong
0
Tin tức bóng đá

Pep Guardiola ăn mừng danh hiệu Premier League đầu tiên của mình, sau trận hòa không bàn thắng của Manchester City với Huddersfield Town vào Chủ nhật (6 tháng 5), bằng cách ngay lập tức chuyển sự chú ý của mình để bảo vệ danh hiệu mùa giải tới.
guardiola-dat-tam-nhin-cua-city-vao-hang-thu-quoc-phong
Người quản lý thành phố đòi hỏi đưa 7 nhân viên huấn luyện của anh lên bục giảng cho buổi họp báo sau trận đấu, một cái gật đầu tượng trưng cho một nhóm đan xen đã thành công trong một trong những màn trình diễn ấn tượng nhất trong lịch sử.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ

Mặc dù thất bại đáng ngạc nhiên khi đánh bại Huddersfield, City vẫn có hai trận đấu, trong đó họ có thể lập kỷ lục Premier League cho hầu hết các chiến thắng, điểm và mục tiêu trong một chiến dịch duy nhất.

Mục tiêu đó vẫn truyền cảm hứng cho Guardiola, nhưng cũng vậy viễn cảnh cố gắng giành chức vô địch một lần nữa vào mùa giải tới.

“Chúng tôi không thể phủ nhận nó sẽ là tốt đẹp để thiết lập hồ sơ nhưng nó đẹp hơn khi bạn giành chiến thắng Premier League,” Guardiola nói.

“Chúng tôi đã nói về điều đó, các mục tiêu này giúp tập trung, chúng tôi đã cố gắng và nó rất khó khăn”, ông nói thêm.

“Có vẻ dễ dàng khi bạn phải giành chiến thắng trong trò chơi, nhưng mùa giải tới sẽ khó khăn hơn, tất cả họ sẽ muốn đánh bại chúng tôi và chúng tôi phải tập trung. Chúng tôi phải hiểu rằng mùa giải tới sẽ khó khăn như thế nào.”

Xem thêm >> học bóng đá

‘CẢM THẤY ĐƯỢC YÊU’

Guardiola chỉ còn lại một mùa trong hợp đồng ba năm anh ký ở City vào mùa hè năm 2016.

Catalan cho biết trước trận đấu Huddersfield, anh không vội vàng ký hợp đồng mở rộng nhưng sau khi dẫn dắt City đến chức vô địch thứ ba kể từ năm 2012, Guardiola khẳng định anh rất hạnh phúc ở Manchester.

“Tôi cảm thấy rất thoải mái ở đây, chúng tôi cảm thấy chúng tôi được yêu thương”, ông nói.

“Đó là một câu lạc bộ không có truyền thống lâu đời nhưng trong sáu hoặc bảy năm, ba giải Ngoại hạng không phải là xấu và giành chiến thắng theo cách chúng tôi đã làm, đó là lý do tại sao chúng tôi rất hài lòng.”

Đã được đảm bảo về danh hiệu ba tuần trước đó, sau chiến thắng bất ngờ của West Brom tại Manchester United, City phải đợi cho đến khi đội bóng của David Wagner gặp khó khăn để được trao cúp.

Thành phố đặt trên các lễ hội trước trận đấu, bao gồm cả những người sống sót từ đội chiến thắng năm 1968 của họ, trước khi Huddersfield cung cấp sự đối lập kiên trì và làm giảm bớt phần ăn mừng.

‘NGƯỜI LỚN LỚN’

Trên chiếc còi cuối cùng, và sau khi những kẻ xâm lược sân không mong muốn đã bị loại bỏ, City cuối cùng cũng được tặng chiếc cúp cùng với pháo hoa, pháo hoa và máy hút thuốc thông thường – tất cả những thứ tiêu chuẩn nhưng lại xa vời với bộ phim đầu tiên của giải Ngoại hạng, giành chiến thắng khi Sergio Aguero ghi bàn với cú đá cuối cùng của mùa giải năm 2012.

Guardiola nói: “Mỗi đội thắng giải Ngoại hạng đều làm theo cách của họ và đó là những gì chúng tôi đã làm”.

“Khi bạn giành chiến thắng trong trận chung kết hoặc Aguero trong những phút cuối, đó là điều đặc biệt.

“Ở đây chúng tôi đã có thời gian để chấp nhận nó và tôi đã rất ngạc nhiên khi chúng tôi duy trì sự tập trung của chúng tôi.”

Huddersfield ấn tượng thậm chí có thể đã trốn thoát với một chiến thắng ở phút cuối khi thay thế Scott Malone chạy qua chỉ để bắn trực tiếp tại Emerson trong mục tiêu của thành phố.

Vấn đề là một sự thúc đẩy rất lớn cho Huddersfield, người hoạt động trên ngân sách thấp nhất của Premier League, và những nỗ lực của họ để tránh trụ hạng.

“Tôi chúc mừng Pep vì những gì anh ấy đã làm ở Anh,” HLV Wagner của Huddersfield nói. “Không chỉ anh ấy giành được danh hiệu mà còn giành được danh hiệu đó. Thật ấn tượng.

“Tôi là một người ngưỡng mộ phong cách bóng đá của anh ấy. Tôi thích xem đội bóng của anh ấy. Đây là những gì tôi đã nói với anh ấy trước trận đấu vì tôi nghĩ tôi có thể không có thời gian sau vì mọi người sẽ lên sân.”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *