web analytics

Guardiola ký hợp đồng mới tại Man City cho đến năm 2021

Pep Guardiola đã ký một hợp đồng mới vào thứ Năm (17 tháng 5) để tiếp tục giữ chức huấn luyện viên Man City cho đến năm 2021 sau một mùa giải phá kỷ lục mà thấy câu lạc bộ bỏ chạy với danh hiệu Premier League.

guardiola-ky-hop-dong-moi-tai-man-city
Guardiola làm chủ một chiến dịch lịch sử khi City trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử bóng đá Anh đạt được 100 điểm trong một chiến dịch hàng đầu, bổ sung danh hiệu cho chiến thắng League Cup của họ.

Xem thêm >> học bóng đá

Cầu thủ 47 tuổi tuyên bố mối quan hệ mạnh mẽ của anh với đội bóng trẻ sôi động của Thành phố đã thuyết phục anh kéo dài thời gian ở sân vận động Etihad.

“Tôi rất hạnh phúc và vui mừng. Thật vui khi được làm việc ở đây”, Guardiola nói.

“Tôi thích làm việc với các cầu thủ của chúng tôi mỗi ngày và chúng tôi sẽ cố gắng để làm tốt nhất của chúng tôi với nhau trong những năm tới.

“Là một người quản lý, bạn phải cảm thấy thoải mái khi được chơi với các cầu thủ – và tôi cảm thấy rất tuyệt.”

Guardiola đã có một mùa giải trong hợp đồng với City trước khi ký hợp đồng gia hạn hai năm.

Nếu anh ta hoàn thành toàn bộ thời gian của hợp đồng mới của mình, Guardiola sẽ có năm năm ở City, lâu hơn thời gian của anh ấy phụ trách Barcelona và Bayern Munich.

Cầu thủ người Tây Ban Nha rời Barcelona sau bốn mùa giải với tư cách quản lý để nghỉ phép và dành ba năm tại Bayern trước khi gia nhập City vào năm 2016.

Trong suốt nửa cuối của mùa giải, Guardiola đã nói rằng anh không có ý định thảo luận về tương lai của mình cho đến mùa hè.

Xem thêm >> học bóng rổ

Nhưng các chủ sở hữu tại Abu Dhabi của City đã đưa ra ánh sáng xanh cho các điều kiện được cải thiện trong vòng bốn ngày kể từ trận đấu cuối cùng của thành phố – một chiến thắng 1-0 trước Southampton đưa họ đến mốc 100 điểm.

Thành phố ghi được 106 bàn thắng và giành được 32 trận thắng, cả hai bàn thắng của Premier League, với sự thất vọng duy nhất trong trận tứ kết Champions League của họ trước Liverpool.

Chủ tịch thành phố Khaldoon Al Mubarak chào mừng khả năng của Guardiola để thống nhất đội hình của ông về tài năng trẻ đang lên và các ngôi sao được thành lập.

“Trong hai mùa giải của mình với chúng tôi, anh ấy đã nuôi dưỡng tinh thần đáng kinh ngạc trong đội hình và đóng góp đáng kể cho sự tiến bộ của chúng tôi cả trong và ngoài sân cỏ”, anh nói.

“Khi làm như vậy anh ấy đã thể hiện niềm đam mê và cam kết mà tất cả chúng ta đều có cho câu lạc bộ.

“Tôi rất mong chờ tác động tiếp tục của công việc của mình và hoàn thành tham vọng chung của chúng ta trong những mùa tới.”

THÀNH CÔNG BỀN VỮNG

Guardiola đến Manchester với một bản CV lấp lánh, bao gồm hai danh hiệu vô địch Champions League và ba danh hiệu La Liga với Barca và ba trận thắng Bundesliga với Bayern.

Các chiến thắng tại Premier League và League Cup của mùa giải này đã giành được số lượng danh hiệu mà anh đã giành được với tư cách là người quản lý đến 23, thậm chí còn ghi thêm danh tiếng của mình.

Guardiola đã giành được 77 trong số 113 trận đấu của mình tại City, tỷ lệ thắng hơn 68%.

32 trận thắng của thành phố mùa này là những gì anh đạt được trong một chiến dịch duy nhất, đánh bại 31 với Barcelona trong năm 2009-10.

Với tương lai của mình ổn định, Guardiola đã đặt tầm nhìn của mình vào thành phố hàng đầu để duy trì thành công trong ba năm tới.

“Tôi sẽ tập trung vào mong muốn của các cầu thủ của tôi để trở thành một đội bóng tốt hơn và mỗi ngày đó là những gì tôi sẽ cố gắng làm – để cải thiện trên sân và cải thiện cầu thủ của chúng tôi,” Guardiola nói thêm.

“Chúng tôi có một đội hình trẻ với độ tuổi trung bình là 23 và chúng tôi muốn tiếp tục thực hiện các bước tiến và duy trì các cấp độ mà chúng tôi đã đạt được trong mùa giải này”.

Giám đốc điều hành Ferran Soriano nói thêm: “Phần mở rộng hợp đồng mới của Pep là tin tuyệt vời cho Manchester City.

“Tất cả chúng tôi đều được đặc ân để chứng kiến ​​cách chúng tôi đã chơi bóng đá đẹp, giành chức vô địch, phá kỷ lục và đạt được dấu ấn đáng kinh ngạc của 100 điểm Premier League.

“Pep đã thể hiện phong cách này có thể thành công ở Premier League theo cách mà nó chưa bao giờ được thực hiện trước đây”.