0
Blog bóng đá

Học bóng đá cơ bản cho trẻ em hay những chương trình đào tạo cầu thủ nhí có thể được soạn thảo theo từng giai đoạn huấn luyện khác nhau, tuy nhiên phải phù hợp với điều kiện thực tế và đặc điểm phát triển tâm sinh lý của từng lứa tuổi. Đồng thời khi học đá bóng cơ bản, trẻ cần phải lưu ý một số điều qua bài viết dưới đây của Thể thao Tuổi trẻ.

Giai đoạn nào nên cho trẻ học đá bóng cơ bản?

Có thể nói giai đoạn từ 6 – 16 chính là độ tuổi quan trọng nhất để cho bé học bóng đá cơ bản. Ở độ tuổi này, cơ thể trẻ phát triển khá nhanh đồng thời trẻ có thể tiếp thu được những động tác khó cần phải có sự phối hợp khéo léo cực kỳ dễ dàng. Những cơ quan chức năng của cơ thể trẻ cũng đã phát triển hoàn thiện, đặc biệt là việc phản xạ ức chế và hưng phấn của hệ thần kinh và cơ. Hệ cơ cũng đã bắt đã phát triển nên sức mạnh, sự khéo léo và khả năng linh hoạt của trẻ cũng không bị hạn chế. Với các học đá bóng căn bản ở lứa tuổi này, các huấn luyện viên của Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ chú trọng về việc rèn luyện kỹ thuật đá bóng cơ bản cho trẻ thông qua những bài tập nhóm, bài tập cá nhân cũng như những trò chơi chiến thuật với bóng để trẻ vừa có thể hoàn thiện kỹ thuật đá bóng cơ bản, vừa chơi bóng an toàn, say mê và vui vẻ.

Học đá bóng cơ bản tại Thể Thao Tuổi Trẻ

Trẻ em học đá bóng cơ bản thì nên học gì?

Đến với khóa học bóng đá cơ bản tại trung tâm bóng đá Thể Thao Tuổi Trẻ, các em học viên được những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất để làm quen với bộ môn bóng đá.

Chương trình học bóng đá cơ bản cho trẻ em

1, Bài tập căng cơ và chạy nhẹ nhàng

1,1, Từ đầu đến chân chuồi

Tất cả các bài tập khởi động phải thực hiện từ một tư thế đứng như sau:

+ Thực hiện nhẹ nhàng cằm hướng ra trước, đầu ngả sau. Không thực hiện đột ngột thay đổi tư thế

+ Xoay cánh tay từ sau ra trước và ngược lại

+ Gập hông và xoay hông

+ Cuối người sao cho vai chạm đầu gối

+ Kéo về sau sao cho tay nắm các ngón chân kéo ra sau

+ Căng cơ đùi bằng cách nâng gối lên cao và hướng ra ngoài, thả lỏng

+ Xoay ngón chân

1,2, Chân đạp sau chuối

+ Thực hiện đảo mắt sang trái, rồi sang phải

+ Xoay vai ra trước rồi ra xoay và ngược lại

+ Nâng cẳng chân sang một bên

+ Cúi về trước bằng cách lưng phẳng và song song với mặt đất

+ Nâng gối qua khỏi chân đến khi chạm vào củi chỏ tay đối diện

+ Ngồi xoạc

Tiếp theo: Chạy đều –> đạp sau –> nước rút –> di chuyển khác

2, Bài tập tâng bóng

Tâng bóng là một kỹ thuật rất quan trọng trong bóng đá, giúp cầu thủ cảm giác bóng tốt hơn, chuẩn hơn. Đây là bài tập mà bạn học viên nào cũng sẽ được học khi thamg gia khóa học bóng đá cơ bản.

Luyện tập kỹ thuật tâng bóng thường xuyên sẽ nâng cao khả năng điều khiển bóng, khả năng chạm, đỡ bóng tốt. Ưu điểm của bài tập này là chúng ta không cần đông người, chỉ cần 1 hay 2 người là có thể tập được.

Lưu ý khi tập tâng bóng:

+ Tư thế và thăng bằng phải chuẩn, dùng 2 cánh tay để điều chỉnh

+ Phản ứng tốt khi bỏng bay trên không và nảy lên bằng cách để quả bóng luôn ở trên các ngón chân

+ Ra chân đỡ bóng nhanh

+ Mắt tập trung về hướng bóng

+ Luôn tập trung cảm nhận lực chạm bóng sao cho bóng nảy lên vừa tầm

Ngoài 2 bài tập căn bản trên, khóa học đá bóng cơ bản tại Thể Thao Tuổi Trẻ còn cung cấp cho học viên các kỹ thuật bóng đá sau:

1, Kỹ thuật đỡ bóng

Dạy bóng đá cơ bản cho trẻ em, việc quan trọng đầu tiên là dạy các em biết đỡ bóng sệt và bóng bổng. Việc đỡ bóng tốt hay không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các hành động tiếp theo của cầu thủ như chuyền bóng, sút bóng.

2, Kỹ thuật dẫn bóng đá

Kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá

Sau khi thành thạo kỹ thuật đỡ bóng, các em sẽ chuyển sang học kỹ thuật dẫn bóng. Lớp học đá bóng căn bản sẽ giúp bé tự tin, bản lĩnh dẫn bóng trước đối phương. Các kiểu dẫn bóng được sử dụng nhiều như: dẫn bóng bằng lòng bàn chân, bằng mu giữ bàn chân, bằng mu ngoài bàn chân, bằng mu trong bàn chân.

3, Kỹ thuật sút bóng bằng lòng bàn chân

Đây là kỹ thuật sút bóng cơ  bản nhất và dễ thực hiện nhất, các em sẽ được học đầu tiên khi làm quen với việc sút bóng chính xác và mạnh.

Nguyên lý thực hiện: : Chạy đà -> Đặt chân trụ -> Vung chân lăng -> Tiếp xúc sút bóng

4, Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân

Khóa học bóng đá cơ bản sẽ hướng dẫn các em những cách sút bóng bằng mu bàn chân để tạo ghi những bàn thắng đẹp, chuẩn và mạnh.

Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân mạnh và chính xác

Nguyên lý của kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân: Chạy đà -> Đặt chân trụ -> Vung chân lăng -> Tiếp xúc sút bóng

5, Kỹ thuật đánh đầu

Tham gia học đá bóng cơ bản các em không chỉ được dạy các kỹ thuật sút bóng, lừa bóng bằng chân mà các em còn được học kỹ thuật đánh đầu bằng chán, lắc bóng sang phải, sang trái. Tình huống đánh đầu là tình huống mà thủ môn nào cũng sợ, vì thủ môn sẽ không đoán được hướng cầu thủ đánh đầu.

6, Kỹ thuật truy cản

Học đá bóng căn bản tại Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ giúp các em phòng thủ bài bản, đúng chiến thuật. Việc phòng thủ tốt sẽ giúp cho đội bóng dễ dàng chiến thắng.

Kỹ thuật truy cản trong bóng đá

Theo giới chuyên gia, khi học đá bóng cơ bản, ngoài việc học kỹ thuật đá bóng thì các em phải học cả chiến thuật bóng đá. Khi mới bắt đầu tham gia học đá bóng, các cầu thủ nhó cần phải học chiến thuật ngay từ khi bắt đầu tập kỹ thuật đá bóng cơ bản. Chiến thuật đá bóng đó là những bài tập phối hợp đơn giản, biết sử dụng những kỹ thuật cơ bản, biết phối hợp và hỗ trợ đồng đội, biết chạy chỗ,….

Trẻ nên rèn luyện thể lực như thế nào?

Những yêu cầu về rèn luyện thể lực khi học đá bóng đó là theo xu hướng tăng dần, đi từ những tố chất nhẹ đến tố chất nặng và yêu cầu vận động tăng dần.

Ở lứa tuổi bóng đá trẻ em từ 6 – 6 thì trọng tâm đó là phát triển thể lực toàn diện, chú trọng phát triển sự linh hoạt, khéo léo, tăng sức bền và tăng tốc độ. Việc phát triển thể lực toàn diện sẽ là tiền đề để trẻ có thể nâng cao phát triển chuyên môn sau này.

Trên đây là những thông tin về khóa học đá bóng cơ bản của Thể Thao Tuổi Trẻ, nếu bậc phụ huynh đang muốn tìm lớp học bóng đá cho trẻ em, hãy liên hệ hotline 098.135.26.26 để được tư vấn tốt nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *