web analytics

Kvitova giành danh hiệu Qatar và trở lại top 10

Petra Kvitova đã chiến đấu chống lại Garbine Muguruza vào Chủ nhật (18 tháng 2) để giành Qatar Open, một chiến thắng sẽ đưa cô trở lại top 10 của thế giới.

kvitova-gianh-danh-hieu-qatar

Kvitova đã vượt qua được một sự khởi đầu khủng khiếp và cô đã thua trong 5 trận đầu tiên để giành chiến thắng 3-6, 6-3, 6-4.

Xem thêm >> dạy bóng rổ

Đây là lần đầu tiên Kvitova được xếp hạng trong giới tinh hoa của thế giới kể từ khi một cuộc tấn công dao khủng khiếp ở nhà cô vào tháng 12 năm 2016 đã để lại cô bằng một bàn tay bị thương.

“Tôi nhớ hồi năm ngoái khi tôi được hỏi về điều này, tôi thậm chí không thể mơ về nó”, cô nói. “Đó là cảm giác rất đặc biệt khi trở lại.”

Chiến thắng ở Doha là danh hiệu thứ hai của ngôi sao Séc trong mùa giải và chiến thắng giải đấu nghề nghiệp lần thứ 22. Nó cũng mở rộng dòng chiến thắng hiện tại của cô đến 13 trận đấu.

Cô cũng đánh bại 4 cầu thủ trong top 10 tuần này tại Doha, bao gồm cả Caroline Wozniacki số một thế giới, để đoạt danh hiệu.

Kvitova bắt đầu năm thứ 29, nhưng đã giành được đầu tháng này tại St Petersburg.

Bắt đầu run rẩy của cô vào ngày chủ nhật cuối cùng mở rộng đến tập thứ hai, nơi Muguruza đã phá vỡ điểm trong ba trò chơi dịch vụ riêng biệt.

Xem thêm >> học bóng đá ở hà nội

Cô đã không thể chuyển đổi mặc dù và dần dần Kvitova bắt đầu chiếm ưu thế và sau đó đã phá vỡ phục vụ của người Tây Ban Nha để vượt lên trên 4-2.

Nhóm thứ ba theo một mô hình tương tự, với Muguruza vẫn còn có cơ hội và thậm chí không có ba điểm break trong game thứ tư của decider.

Nó đã chứng tỏ là gây tử vong vì Kvitova không chỉ giữ quyền phục vụ của mình mà ngay lập tức phá vỡ sự trở lại của người Tây Ban Nha trong trận đấu lần đầu tiên – lợi thế mà cô ấy không bao giờ từ bỏ.

Muguruza kết thúc trò chơi bằng dây buộc nặng trên đầu gối trái.

“Tôi đã có một ít cuộc đấu tranh ngay từ đầu với chấn thương nhưng tôi hạnh phúc vì tôi đã có trận chung kết”, cô nói.

Xem thêm >> dạy đánh bóng rổ

Mặc dù thất bại, Muguruza sẽ tăng lên một vị trí trong bảng xếp hạng, làm cho cô ấy thế giới số ba.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!