0
Tin tức bóng rổ

Thế giới thể thao không ngừng phát triển. Và, việc sử dụng công nghệ chỉ là một khía cạnh có tác động to lớn đến cách chúng ta nhìn, chơi và trải nghiệm môn thể thao hiện đại này. Những tiến bộ của việc sử dụng công nghệ trong môn thể thao này trong hơn 200 năm qua không chỉ thay đổi đáng kể môn thể thao chuyên nghiệp mà còn tác động đến các môn thể thao ở cấp cơ sở. Bóng rổ nhỏ có thể không có phát lại hành động và công nghệ theo dõi GPS được sử dụng bởi các chuyên gia. Tuy nhiên, những cải tiến được thực hiện trong các ứng dụng điện tử, quần áo may mặc và các nguồn thông tin trực tuyến, là tất cả các ví dụ về cách công nghệ đang giúp các cầu thủ trẻ trở thành thế hệ tiếp theo của Bóng rổ!

Xem ngay: Lớp học bóng rổ cho trẻ em

Chúng ta hãy thảo luận về một số ví dụ về sử dụng công nghệ trong bóng rổ và cách nó tác động đến môn thể thao này!

Sử dụng công nghệ trong bóng rổ

Giày bóng rổ

Khi chúng ta nghĩ về từ “công nghệ”, bộ não của chúng ta thường sẽ tưởng tượng ra những tiến bộ điện tử và các ứng dụng của nó. Tuy nhiên, những cải tiến được thực hiện cho quần áo may mặc trong bóng rổ trong thế kỷ qua là Đồng phục bóng rổ những năm 1900

cách mạng từ một quan điểm phát minh! Bạn có biết rằng vào đầu những năm 1900, người chơi bóng rổ sẽ mang giày cát hàng ngày (giày đế bằng) để chơi trò chơi?! Chỉ cần nghĩ về tác động sẽ có trên đôi chân của người chơi!

‘Giày bóng rổ’ đầu tiên được giới thiệu trong những năm 1960 khi trò chơi bóng rổ được chuyển sang chơi trong nhà. Những đôi giày này thêm một đế trên và trắng, giống như hình ảnh được hiển thị.

Mãi đến những năm 1970, thiết kế của giày bóng rổ bắt đầu tập trung vào việc ngăn ngừa chấn thương. Sự phổ biến ngày càng tăng của trò chơi bóng rổ và các công ty giày ảnh hưởng đến sự phát triển của giày bóng rổ. Mục đích là để bảo vệ tốt hơn các cầu thủ và tăng hiệu suất chơi trên sân của họ.

Bóng rổ là một môn thể thao có tác động cao, đòi hỏi phải tăng tốc và giảm tốc nhanh, thay đổi hướng đột ngột và sắc nét, dừng ngay lập tức, nhảy cao và cân bằng và ổn định liên tục. Bởi vì điều này, các cầu thủ bóng rổ có nguy cơ chấn thương cao. Riêng đầu gối, mắt cá chân và thân dưới. Giày bóng rổ ngày nay được thiết kế với bộ đếm gót chân, lớp gel và dây đai ổn định để giúp ngăn ngừa những chấn thương cho người chơi hiện đại.

Vì vậy, làm thế nào điều này ảnh hưởng đến bóng rổ Junior?

Mặc dù chấn thương nói chung là không thể tránh khỏi trong thể thao, nhưng các cầu thủ trẻ ngày nay có quyền tự do chơi bóng rổ với đôi giày bóng rổ tiên tiến nhất trong lịch sử của trò chơi. Như đã đề cập ở trên, đôi giày được thiết kế đặc biệt để giảm thiểu tác động của căng thẳng lên bàn chân, đầu gối và khớp. Điều này cuối cùng sẽ giúp giữ cho người chơi an toàn và không có chấn thương lâu hơn trong sự nghiệp chơi của họ.

Ít chấn thương rõ ràng cung cấp nhiều lợi ích. Ví dụ, sự phát triển kỹ năng của người chơi cơ sở ít bị gián đoạn. Thay vì ngồi ngoài lề với chấn thương, giờ đây người chơi đã hoạt động lâu hơn! Ngoài ra, điều này sẽ nâng cao sự thích thú cho đàn em khi chơi bóng rổ! Tất cả dẫn đến nhiều cơ hội hơn để phát triển thành thế hệ bóng rổ chuyên nghiệp tiếp theo!

YouTube, Facebook và Google

Số người dùng internet trên toàn thế giới năm 2019 là 4.388 tỷ, tăng 9,1% theo năm! ( Thông tin chi tiết thông minh 2019 , đoạn 4). Việc tiếp quản sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và độ tin cậy trên các công cụ tìm kiếm, như Google, đã khiến việc cung cấp thông tin trở nên dễ dàng và đa dạng nhất từng có trong lịch sử thế giới!

Hãy nghĩ về số lần bạn đã tìm kiếm mọi thứ trên google ngày hôm nay. Bạn có thường xuyên tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm? Bạn có thể sử dụng kiến ​​thức để cải thiện bản thân không? Có lẽ đó là một công thức mới mà bạn muốn thử hoặc biết rằng Mặt trời cách Trái đất 149,6 triệu km! (đó là bằng cách này!)

Những ý tưởng mới và thông tin mới chưa bao giờ dễ dàng đạt được hơn trong thế giới hiện đại! Vì vậy, làm thế nào công nghệ này có thể ảnh hưởng đến bóng rổ cơ sở? Một ví dụ điển hình là cách chúng tôi sử dụng các trang web như YouTube, Google và Facebook khi đào tạo hoặc huấn luyện, để tìm ra những cách mới để hỗ trợ phát triển kỹ năng của chúng tôi. Ví dụ: khi chúng tôi muốn thực hành hình thức chụp, Google và YouTube không chỉ cung cấp các phương tiện trực quan về chủ đề mà còn cung cấp hướng dẫn từng bước về kỹ thuật phù hợp.

Các cầu thủ trẻ của Bóng rổ ngày nay có quyền truy cập lịch sử độc quyền vào huấn luyện và hướng dẫn ở cấp độ chuyên nghiệp, ngay cả khi họ không tập luyện với đồng đội hoặc trong môi trường đội! Người chơi trong những năm 1990 thậm chí không có bất kỳ nơi nào có cùng mức độ truy cập công nghệ vào thông tin theo ý của họ! Và đó là chưa đầy 30 năm trước!

Sự tiến bộ công nghệ này hỗ trợ các cầu thủ trẻ hiện đại không chỉ sửa chữa các khía cạnh yếu hơn về kỹ năng của họ, mà còn phát triển hơn nữa các thế mạnh của họ và đưa ra hướng để làm thế nào họ có thể phát huy hết tiềm năng của mình!

Tham khảo: Học bóng rổ có cao không

Ứng dụng di động

Song song với những tiến bộ của internet, là những cải tiến công nghệ được thực hiện cho các ứng dụng di động. Bằng cách đăng nhập vào cửa hàng ứng dụng của bạn trên điện thoại, bạn có quyền truy cập vào nhiều ứng dụng về sức khỏe và thể dục! Tất cả để phát triển thể thao của bạn tốt hơn!

Các ứng dụng như Trò chơi NETFIT Bóng rổ, Trò chơi thể thao trực tuyến và Trò chơi điện tử trực tuyến là tất cả các ví dụ về các ứng dụng phổ biến hiện có sẵn miễn phí! Những ứng dụng này cung cấp video huấn luyện, thư viện video để cải thiện kỹ thuật và thậm chí cả kế hoạch dinh dưỡng!

 Đối với những người chơi bóng rổ cơ sở, những ứng dụng như thế này có thể rất có lợi cho việc phát triển kỹ năng! Những ứng dụng này phản ánh lợi ích của các công cụ tìm kiếm, cho phép bạn sẵn sàng truy cập thông tin mới trong tầm tay! Tuy nhiên, các ứng dụng di động có thêm lợi ích là được cá nhân hóa hơn & sẵn sàng để sử dụng. Ví dụ, mạng NETFIT Bóng rổ, cho phép người dùng tạo hồ sơ người dùng. Hồ sơ này cho phép bạn lưu trữ các cuộc tập trận, video và đọc tài liệu, để phục vụ riêng cho bạn!

Điều này mang lại nhiều lợi ích cho người chơi cơ sở vì họ có quyền truy cập ngay vào nguồn thông tin hiệu quả, thuận tiện và được cá nhân hóa! Không chỉ các cầu thủ cơ sở có quyền truy cập vào thông tin này, mà các huấn luyện viên của các đội bóng rổ trẻ cũng làm như vậy! Sự phát triển của các kế hoạch huấn luyện chuyên nghiệp có thể hỗ trợ các huấn luyện viên trong việc cung cấp các chương trình huấn luyện có cấu trúc và vui vẻ! Hy vọng sẽ cung cấp cho người chơi cơ sở trải nghiệm chơi tích cực, nâng cao sự thích thú của họ đối với trò chơi và thưởng thức luôn là mục đích chính của thể thao, thắng, thua hoặc hòa.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích bài viết này.

Tại Trung tâm bóng rổ Thể Thao Tuổi Trẻ, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp các trại cải thiện kỹ năng, với cấu trúc, nơi những người tham gia vui chơi trong khi phát triển tình yêu sâu sắc và nhiệt tình hơn cho môn thể thao họ chọn. Trại hè của trường chúng tôi cũng sử dụng công nghệ để cung cấp phân tích video trong quá trình đào tạo! Con bạn có thể thấy được những điểm mạnh và lĩnh vực cá nhân của mình để cải thiện trò chơi! Trong khi nhận được lời khuyên và hướng dẫn từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp của chúng tôi! Đăng ký cho họ cho một trại thể thao ngày hôm nay!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *