web analytics

Lâm trong 10 thủ môn xuất sắc nhất vòng loại World Cup

Chỉ để thủng lưới một bàn trong ba trận đấu, Đặng Văn Lâm Việt Nam đã lọt vào top 10 thủ môn xuất sắc nhất vòng loại World Cup 2022 ở châu Á.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã công bố danh sách những thủ môn hay nhất ở vòng loại World Cup tuần này.

Lam đã có một thành tích phòng thủ vững chắc trong cuộc thi. Anh ấy đã giữ sạch lưới hai trận trong ba trận đấu, một trận hòa 0-0 ở Thái Lan và một trong chiến thắng 1-0 trước Malaysia trên sân vận động Mỹ Đình của Hà Nội. Anh chỉ để thủng lưới một bàn trong chiến thắng 1-3 của Indonesia trước Indonesia ở Bali vào thứ Ba.

Tham gia ngay>> Học bóng đá cho trẻ em từ 6 đến 16 tuổi ở Hà Nội

Đặng Văn Lâm lọt top 10 thủ môn xuất sắc nhất vòng loại World Cup 2022 ở châu Á

Lam nổi bật trong danh sách cùng với một số người gác đền nổi tiếng như Jo Hyeon-woo của Hàn Quốc, Alireza Beiranvand của Iran và Matthew Ryan, người đang chơi cho câu lạc bộ Ngoại hạng Anh Brighton và Hove Albion, của Úc.

Thủ môn đến từ Nhật Bản, Qatar, Trung Quốc, Thái Lan, Bắc Triều Tiên và Tajikistan là những người khác trong danh sách. Có 40 đội thi đấu ở vòng loại World Cup châu Á.

Lam hiện đang chơi cho câu lạc bộ Thái Lan Muangthong United và là thủ môn số một của họ kể từ khi gia nhập vào tháng 3 năm 2019.

Việt Nam hiện đứng thứ hai ở bảng G với bảy điểm sau ba lần ra sân. Thái Lan, người đã đánh bại UAE 2-1 vào thứ Ba, đứng đầu nhóm với cùng số điểm, nhưng có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.

Việt Nam sẽ chơi hai vòng loại tiếp theo của họ trên sân nhà trước UAE và Thái Lan vào tháng tới.