web analytics

LeBron, Cavaliers đưa đội đến một cấp độ khác trong playoffs

Sau khi lên 12-15 và xếp thứ 29 sau trận All-Star, Cavs đã có một đội bóng hoàn toàn khác trong các trận playoff, bay tới chuyến đi chung kết thứ ba chỉ với một trận thua và một hành vi phạm tội lịch sử.

lebron-cavaliers-dua-doi-len-mot-cap-do-khach-trong-playoffs

Công tắc không thực sự lật cho đến khi bán kết hội nghị. Các Cavs quét Indiana Pacers để bắt đầu posteason, nhưng giành được bốn trận đấu với tổng cộng chỉ 16 điểm và xếp thứ 13 phòng thủ ở vòng đầu tiên, đã chơi một đội xếp thứ 15 trong hiệu quả tấn công trong mùa giải thường xuyên.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ

Tuy nhiên, vụ quét đã giúp Cavs nghỉ ngơi bảy ngày trước khi họ chơi Toronto Raptors, một đội có kỷ lục tương tự và một điểm khác biệt tốt hơn khi Cavs đã làm trong mùa giải chính thức. Raptors là đội duy nhất của Đông hội nghị xếp hạng trong top 10 trong cả hai hiệu quả tấn công và phòng thủ trong mùa giải thường xuyên, vượt qua đối thủ của họ bằng 4,9 điểm cho mỗi 100 tài sản. Các Cavs xếp hạng 22 phòng thủ và vượt qua đối thủ của họ chỉ bằng 2,9 điểm cho mỗi 100 tài sản.

Nhưng trong bảy ngày đầu tháng 5, Cavs đã chứng minh rằng sáu tháng dữ liệu là vô nghĩa. Trong lần quét thứ hai, họ ghi được 13,1 điểm cho mỗi 100 tài sản hơn Raptors đã cho phép trong mùa giải thường xuyên và giữ Toronto đến 8,9 điểm ít hơn 100 tài sản hơn họ đã ghi được trong 82 trận đấu đó.

Trong trận chung kết hội nghị với Boston Celtics, những con số xúc phạm thậm chí còn vô lý hơn. Trong năm trận đấu, Cavs đã ghi được gần 127 điểm trên 100 tài sản, hơn 21 điểm so với Celtics đã cho phép trong mùa giải chính thức. Đó là OffRtg cao nhất cho bất kỳ đội nào trong bất kỳ loạt bài nào kể từ 1996-97.

Thông qua ba vòng, Cavs đã được 13,2 điểm cho mỗi 100 tài sản tốt hơn so với họ đang ở trong mùa giải thường xuyên. Đó là sự cải thiện lớn nhất thông qua vòng chung kết hội nghị của 42 đội đã lọt vào vòng chung kết kể từ ’97.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ

Không phải ngẫu nhiên, hai trong số ba khác biệt cao nhất tiếp theo trong thời gian đó thuộc về Cavs trong hai năm qua. Và một người khác thuộc về Lakers 2000-01, người có một nhân viên bảo vệ dự phòng tên là Tyronn Lue – người hiện đang huấn luyện các Cavs.

Ở cương vị thứ hai của mình ở Cleveland, 12-14 năm sự nghiệp, LeBron James rõ ràng đã tìm thấy nhịp điệu cho mùa giải của mình, nơi anh có thể chơi ở 80-85% công suất cho 75 trận, cho phép anh đạt 100% vào tháng 5 và tháng 6 . Và khi anh ấy ở mức 100%, anh ấy chỉ thua một loạt, với những Cavs mất cả Kevin Love và Kyrie Irving (người bị thương muộn trong Game 1) trong Chung kết 2015.

Mùa giải này, ngay cả khi anh ấy chơi với tỷ lệ 80-85%, Cavs là 16,3 điểm trên 100 tài sản tốt hơn với James trên sàn so với họ ở cùng anh ấy trên băng ghế dự bị. Đó là sự khác biệt giữa NetRtg và off-off-tòa án là cao thứ hai (đằng sau đó của Chris Paul) trong số những người chơi đã chơi ít nhất 1.000 phút trong mùa giải thường xuyên.

Trong playoffs, Cavs đã thấy sự cải thiện cả với James trên sàn nhà và ngoài sàn. Nhưng họ vẫn còn tốt hơn với anh ta trên sàn và đó là nơi họ đã cải thiện cả tấn công và phòng thủ.

Như bạn mong đợi, James có một bàn tay lớn hơn trong hành vi phạm tội của Cavs trong playoffs. Trong ba năm qua, anh ta có tỷ lệ sử dụng * mùa thường xuyên là 31,0% và mức độ sử dụng hậu quả là 33,5%.

Xem thêm >> học bóng đá

* Tỷ lệ sử dụng = Phần trăm tài sản của đội mình mà người chơi sử dụng (thông qua các bức ảnh, hỗ trợ, doanh thu và các chuyến đi đến tuyến) trong khi anh ta ở trên sàn.

Và James đã có nhiều khả năng gọi số riêng của mình trong playoffs. Trong ba năm qua, tỷ lệ hỗ trợ của ông (hỗ trợ cho mỗi 100 tài sản được sử dụng) đã thấp hơn trong posteason (20.6) so với mùa giải thường xuyên (23.2).

Mặc dù, thường xuyên hơn không, anh đã sút tồi tệ hơn và ghi bàn kém hơn trong trận playoffs hơn trong mùa giải bình thường, James vẫn ghi bàn hiệu quả hơn đội của anh ấy trung bình, vì vậy nhiều cú đánh cho anh ấy không phải là điều xấu. Năm nay, với tỷ lệ phần trăm mục tiêu hiệu quả của mình là 62,6 phần trăm là một sự nghiệp cao, nó là một điều rất tốt.

Phòng thủ, trong ba năm qua, James đã trung bình 2,9 đánh cắp cộng với các khối mỗi 36 phút trong playoffs, tăng từ 2.0 trong mùa giải thường xuyên. Anh ấy năng động hơn, và khi anh ấy hoạt động, anh ấy có bản năng và thể thao để xóa bỏ những sai lầm của đồng đội và khủng bố các hành vi phạm tội đối lập.

Năm nay, bảo vệ vành của Cavs đã tốt hơn một chút trong playoffs. Nhưng họ cũng đã buộc nhiều doanh thu hơn, thực hiện một công việc tốt hơn để giữ cho đối thủ của họ ra khỏi dòng ném miễn phí, và phục hồi tốt hơn so với họ đã làm trong mùa giải thường xuyên. Sau khi cho phép 111,0 điểm cho mỗi 100 tài sản trong vòng đầu tiên, họ đã cho phép chỉ 101,8 trong hai cuối cùng.

Các hành vi phạm tội đã được lịch sử tốt; 120,7 điểm trên 100 tài sản mà Cavs ghi được trong vòng playoffs là điểm số cao nhất sau khi giải đấu bắt đầu đếm doanh thu năm 1977. Và hàng phòng ngự tốt hơn nhiều so với mùa giải thường lệ.

Những gì các Cavs đã làm trong playoffs, cả tấn công và phòng thủ, mang lại giá trị của mùa giải thường xuyên vào câu hỏi – ít nhất là trong Hội nghị Đông. Nhưng, không giống như phần còn lại của người chơi, lật công tắc không phải là vấn đề toàn giải đấu.

Nó là duy nhất cho đội bóng này và ngôi sao này, những người biết làm thế nào để tiết kiệm tốt nhất của mình cho postseason và, vì lý do đó, là làm cho chuyến đi thẳng thứ bảy của mình để The Finals.

John Schuhmann là một biên kịch viên của NBA.com. Bạn có thể gửi email cho anh ấy ở đây, tìm kho lưu trữ của anh ấy ở đây và theo dõi anh ấy trên Twitter.

Các quan điểm trên trang này không nhất thiết phản ánh quan điểm của NBA, các câu lạc bộ của nó hoặc Turner Broadcasting.