web analytics

LeBron tỏa sáng rực rỡ nhất trong mùa thứ 15

57 giây đầu tiên đến gần cuối quý III, LeBron James cuối cùng cũng tiến đến băng ghế dự bị của Cleveland Cavaliers sau khi đăng nhập 35 phút – 35:03, miễn là chúng tôi đếm – dữ dội, điên cuồng, lưng bóng rổ loại bỏ chống lại tường chống lại Boston Celtics trong trận đấu thứ 6 của vòng chung kết Hội nghị Đông.

lebron-toa-sang-ruc-ro

James ngồi xuống với ý tưởng nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt, càng nhanh càng tốt. Đó là về tất cả những gì anh nhận được trong thời gian này trong năm, khi đưa James ra khỏi trò chơi quá thường xuyên giống như Cavaliers nới lỏng nắm tay của họ trên một quả bóng họ đang thổi lên nhưng vẫn chưa kết thúc.

Xem thêm >> dạy bóng đá

Nếu không khí rơi ra khỏi quả bóng của Cleveland tại Quicken Loans Arena, nó sẽ được ra trong nhiều tháng. Heck, cho James có thể khởi hành trong cơ quan miễn phí trong mùa hè này, không khí có thể đã biến mất tốt.

“Rõ ràng [nếu] tôi nhận được một phút, vài phút ở đây mỗi quý, sẽ là tuyệt vời. Nhưng nó không phải là những gì đội của chúng tôi được xây dựng ngay bây giờ, ”James nói sau một hiệu suất đáng chú ý khác để giữ cho posts của Cavs còn sống.

Với những gì còn lại của thứ ba trên đồng hồ trò chơi và làm thế nào nó diễn ra, tiếp theo là nghỉ giữa các khu, ngôi sao của Cavaliers có khoảng năm phút trong thời gian thực để bắt hơi thở của mình. Sau đó, ngay lập tức subbed trở lại trong thứ tư.

“Đội của chúng tôi được xây dựng trên sàn nhà để có thể chơi, không chỉ cho bản thân mà còn chơi cho người khác,” James nói. “Đó chỉ là cách chúng tôi đang chơi, và chúng tôi đã thành công với nó.

“Tôi đã có thể chơi 46 phút hôm nay. Tôi có vài phút, tôi đoán vậy. ”

Xem thêm >> lớp học bóng rổ hà nội

Anh ta có thêm 57 giây nữa. Họ đã ít vội vã, ít lo lắng và hoàn toàn kiếm được, đến như họ đã làm ở cuối cùng. Khi James ra đi vì điều tốt, công việc của anh đã được thực hiện. Các Cavs đã đẩy loạt phim chủ nhà này lên mức tối đa, với Game 7 tại TD Garden Sunday của Boston (8:30 pm ET, ABC).

Dòng số liệu thống kê của James là một trong những loại người bình thường / gầy gò anh đã làm hỏng đội bóng của mình và người hâm mộ NBA trong nhiều năm: 46 điểm, 11 rebounds và chín hỗ trợ. Anh cũng có ba lần đánh cắp và một cú sút bị chặn, chạy ngược trở lại trong quý thứ ba để từ chối bảo vệ greyhound của Boston, Terry Rozier sau khi hoàn thành một cuộc tấn công nhanh chóng của Cavs ngay lập tức.

James đã đi xuống như thể bị bắn vào thứ tư, đội của anh ta lên 89-82; đồng đội Larry Nance rơi vào chân tương lai của Hall of Famer. Nhưng sau một vài khoảnh khắc đáng lo ngại, đầy lo lắng cho cả anh và những người ở đấu trường, James đã trở lại để di chuyển, xoay vòng và tung ra như thể không có gì xảy ra.

“Tôi cảm thấy một số cơn đau trên toàn bộ bên phải của mắt cá chân của tôi vào chân của tôi,” James, người dường như trải qua nhiều lịch sử và kịch tính hơn so với người chơi trung bình khi ông bị clobbered, mà không chịu đựng cùng một mức độ chấn thương.

“Tôi chỉ hy vọng điều tốt nhất, rõ ràng, bởi vì tôi đã nhìn thấy rất nhiều vết thương khác nhau, và xem bóng rổ với loại chấn thương đó, ai đó rơi vào chân của một người đứng thẳng lên.”

Không lâu sau đó, mặc dù, James đã thoát hai Back-breaking 3-con trỏ trên chuyến đi liên tiếp, đốt cháy Celtics trẻ về phía trước Jayson Tatum cả hai lần từ sâu bên cánh trái. Người thứ hai gửi Boston đi vào một thời gian chờ với 1:40 để đi, và có James đi một chút nguyên thủy dọc theo bên cạnh đó, đập ngực và hollering ra.

“Tình yêu của trò chơi gây ra phản ứng như thế,” James nói. “Hiểu được tình hình và sự hiểu biết thời điểm bạn đang ở. Đó chỉ là một cảm giác mà bạn không thể giải thích trừ khi bạn đã là một phần của nó.”

James đã là một phần của nó rất nhiều. Đây là trận đấu loại 22 trong sự nghiệp của anh ấy, thứ tám kể từ khi trở lại Cleveland vào năm 2014. Anh ấy là tổng thể 13-9 và 6-2 trong phiên bản Cavs 2.0 này.

Việc sản xuất của anh ấy trong các trò chơi chiến thắng này là vượt trội so với lịch sử của NBA. James là trung bình 34,1 điểm, 10,8 rebounds và 7,4 hỗ trợ, thực hiện tốt nhất khi nó quan trọng nhất. Điều đó không phải lúc nào cũng đúng – James đã có một số đêm có doanh thu cao, thô lỗ trong các trò chơi loại trừ sớm trong sự nghiệp của mình.

Gần đây hơn, mặc dù, anh ấy là tất cả mọi thứ bạn muốn nhưng không thể có được trong một quỹ tương hỗ: biểu diễn trong quá khứ của ông chắc chắn là một đảm bảo cho kết quả trong tương lai.

“Tôi đã theo dõi anh ấy chơi rất nhiều trò chơi thực sự tuyệt vời, nhưng đó là một trong những quyền lên đó về phía đầu,” Kyle Korver, tay súng 37 tuổi của Cleveland nói. “Nó chỉ là rất nhiều trái tim. Anh ấy muốn trò chơi này quá tệ.

“Tôi nghĩ anh ấy chỉ khao khát những khoảnh khắc đó. Anh ấy yêu những khoảnh khắc đó. Khi trận đấu diễn ra trên đường dây, khi mùa giải diễn ra, anh ấy chỉ mới nổi lên và đó là điều mà các cầu thủ vĩ đại làm. ”

Những người chơi mang tính biểu tượng như James và, trước anh, Michael Jordan và Kobe Bryant là những người chặn toàn bộ các thế hệ NBA khỏi đạt được ước mơ của họ, tích trữ các trận chung kết và vòng vô địch cho họ và họ. Celtics Brad Stevens, trẻ như anh ấy, đã phải chiến đấu chống lại sự vĩ đại của James và khả năng thống trị ba lần trong loạt playoff bây giờ.

“Điều đó có bao giờ đi vào tâm trí của chúng ta không? Vâng, mỗi lần chúng ta xem, ”Stevens nói. “Mỗi lần anh đứng ngoài đó. Mỗi lần bạn xem anh ấy trên phim. Cầu thủ xuất sắc nhất trong trò chơi. Đêm đặc biệt đêm nay và đêm đặc biệt trong game 4 [44 điểm]. Tôi không thể nói đủ điều tốt về anh ấy. ”

Ít nhất một trong những đồng đội của James không phải lúc nào cũng cảm thấy như vậy.

“Tôi đã ở trong giải đấu trong vài năm và chạy qua anh ta ở phía bên kia và thực sự ghét can đảm của mình,” George Hill, cựu người bảo vệ người Brazil Pacers, người không bao giờ đánh bại James trong bóng rổ postseason trước khi tham gia anh ta thông qua thương mại vào tháng Hai. “Nhưng để anh ta đứng về phía chúng tôi, nó cho phép tôi hít một hơi thật sâu không khí trong lành. Nó chỉ là một cái gì đó mà bạn thực sự không thể giải thích những gì anh ấy đang làm đêm, đêm ra ngoài.

Tầm nhìn từ phía Cavaliers không chỉ an toàn hơn, mà nó còn chiếu sáng cho George.

“Vâng, tôi nghĩ tốt nhất là khi anh ta luôn đưa chúng ta ra ngoài”, cựu chiến binh nói. “Nhưng để thực sự nhìn thấy nó khi anh ấy ở trong đội của bạn, tôi thậm chí không thể nói nó thành lời. Đôi khi tôi chỉ nghĩ, ‘Làm thế nào mà anh ta làm được điều đó?’ Hay ‘Làm thế nào mà anh ta làm được điều đó?’ Hoặc ‘Khi nào anh ta nhìn thấy đường chuyền đó?’ Chỉ cần thực hiện những vở kịch lớn và những bức ảnh lớn. Mọi người luôn luôn liệt kê anh ta không phải là một game bắn súng, nhưng anh ấy làm những bức ảnh lớn. Nếu đó là 3 con trỏ, layups, dunks, pass, anh ta có thể làm tất cả. ”

James không phải lúc nào cũng hoàn thiện như một người chơi. Trong một số cuộc đột nhập đầu tiên của mình vào playoffs, các nhà phê bình sẽ pounce. Vượt qua một cú sút chiến thắng tiềm năng, ví dụ, để đồng đội ít trang trí Donyell Marshall. Bị lật đổ bởi một phi hành đoàn Celtics mặn hơn, mặn hơn trong bảy trận đấu trong năm 2008 và trong sáu hai năm sau đó.

Tuy nhiên, một vài năm sau đó, James sẽ trả ơn cho thủy thủ đoàn mới của mình ở Miami. Anh đã giảm 45 điểm với 15 rebounds trên Paul Pierce, Kevin Garnett, Ray Allen và phần còn lại ngay trên sàn gỗ thánh giá trong Game 6, sau đó được hỗ trợ với 31 trong Game 7. Bây giờ anh ta đang hành hạ một nhóm Celtics hoàn toàn mới.

“Giống như tôi đã nói, tôi đã không luôn luôn làm điều đó trong toàn bộ sự nghiệp của tôi, nhưng tôi đã không bao giờ né tránh nó,” James nói. “Đó là bắn hoặc chơi. Tôi đã được dạy trò chơi đúng cách kể từ khi tôi bắt đầu chơi. ”

Vì vậy, đó là tài năng để bắt đầu, các nguyên tắc cơ bản được giải thích và sau đó là thời gian và kinh nghiệm để thấm nhuần, lên men, để rip James vào những gì anh ta bây giờ: Không ai bị trifled khi có một cái gì đó để giành chiến thắng hoặc được staved off.

Nhận được nhiều hơn một chút nội tâm hơn bình thường, James nói về cuộc hành trình trưởng thành mà anh đã thực hiện kể từ khi đến trên sân NBA vẫn là một thiếu niên vào năm 2003.

“Tôi đã chấp nhận rất nhiều tình huống khi bạn lớn lên,” ông nói. “Ý tôi là, giờ tôi yêu chồng. Tôi có ôm lấy điều đó vào lúc 18, 19 không? Tôi không nghĩ vậy.

“Khi bạn già đi, bạn chỉ phát triển thành nhiều thứ hơn. Tôi không yêu rượu cho đến khi tôi 30 tuổi, và giờ đây, tất cả các bài viết khác về truyền thông xã hội là về rượu vang, Ngày Rượu Quốc gia. Vì vậy, bạn học và bạn phát triển và bạn biết điều gì là tốt nhất cho bạn khi bạn già đi. Đó chỉ là tất cả chúng ta. Tôi nghĩ đó là một con người.

“Ở tuổi 18, tôi không nghĩ mình là người chơi giống như hôm nay ở tuổi 33, và tôi không nên như vậy. Tôi chỉ dày dạn hơn thôi. ”

Mười lăm mùa có giá trị và đếm, lão hóa giống như tất cả những loại rượu đó. Đó là anh chàng Boston sẽ cố gắng đưa ra chủ nhật. Có thể cho rằng GOAT, không thể phủ nhận BLOAT, như trong LeBron hay nhất mọi thời đại.