manchester-city-ky-hop-dong-voi-laporte-tu-bilbao
0
Tin tức bóng đá

Aymeric Laporte hôm thứ Hai (ngày 29 tháng 1) tuyên bố ông sẽ rời khỏi Athletic Bilbao với các nhà lãnh đạo Premier League, Manchester City, để chuẩn bị phá kỷ lục chuyển nhượng để ký hậu vệ Pháp.

manchester-city-ky-hop-dong-voi-laporte-tu-bilbao
Bilbao đăng một tin nhắn để lại từ Laporte trên nguồn cấp Twitter của họ, nói khoản khoản 65 triệu Euro (80 triệu USD) của ông đã được trả.

Xem thêm >> học bóng rổ ở hà nội

Điều đó có nghĩa là thành phố của Pep Guardiola đã vượt qua mức 55 triệu bảng mà họ trả cho Bỉ để tấn công tiền vệ Kevin de Bruyne – phí chuyển nhượng của Laporte là 57 triệu bảng.

Cầu thủ 23 tuổi này cũng sẽ trở thành hậu vệ đắt giá thứ hai trong lịch sử phía sau Virgil Van Dijk, người đã phải trả 75 triệu bảng Liverpool từ Southampton đầu tháng này.

Bilbao cho biết trong một tuyên bố rằng Laporte đã “hoàn thành các yêu cầu cho các giải pháp đơn phương hợp lệ của hợp đồng làm việc của mình”.

Điều đó có nghĩa là anh ta bây giờ đã tự do đăng ký thành phố.

Laporte cảm ơn những người hâm mộ của Athletic trong tin nhắn Twitter của anh ấy nhưng nói rằng anh ấy đang tham gia “một thách thức mới trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình”.

“Tôi không muốn đây là một lời tạm biệt mà là một lần gặp lại bạn,” anh nói. “Ở đây, tôi sẽ rời khỏi một câu lạc bộ độc đáo và khác biệt và tôi sẽ không bao giờ quên nó.”

Xem thêm >> dạy bóng đá

Sinh ra ở phía tây nam nước Pháp, Laporte chuyển đến đội bóng trẻ của Bilbao vào năm 2010 và ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 dưới sự chỉ huy của HLV Marcelo Bielsa, người Argentina.

Anh đã từng là một mục tiêu được báo cáo của Barcelona và City muốn ký hợp đồng với anh trong mùa bóng gần đây nhưng anh đã từ chối động thái này.

Điều khoản giải phóng của ông là 50 triệu Euro vào thời điểm đó.

Guardiola đã chi hơn 200 triệu bảng chỉ đơn giản là tăng cường sự bảo vệ của mình cùng với việc mua lại Benjamin Mendy (52 triệu bảng), John Stones (47,5 triệu bảng) và Kyle Walker (45 triệu bảng).

Một đội tuyển quốc gia Pháp ở mọi lứa tuổi, Laporte đã rất thất vọng khi liên tục bị huấn luyện viên trưởng Didier Deschamps bỏ qua.

Xem thêm >> môn thể thao tăng chiều cao

Anh thậm chí còn tranh thủ được khả năng đại diện cho Tây Ban Nha nhưng bây giờ hy vọng một sự chuyển hướng cao cấp tới các nhà lãnh đạo Premier League sẽ thu hút được sự chú ý của Deschamps.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *