0
Tăng chiều cho cao trẻ

Việc luyện tập thể dục thể thao hàng ngày không chỉ giúp sức khỏe của bé được tốt hơn mà còn đóng góp một phần quan trọng trong việc tăng trưởng chiều cao cho trẻ. Mỗi một độ tuổi sẽ có những thể lực khác nhau, vì thế cha mẹ hãy lựa chọn những môn thể thao cho trẻ một cách thích hợp nhất để con phát triển chiều cao một cách toàn diện.

Tăng chiều cao và những điều cần biết
– Chiều cao của con người chịu ảnh hưởng từ yếu tố di truyền 23% và yếu tố môi trường 77%. Vì thế mà bạn có thể thay đổi yếu tố môi trường như chế độ dinh dưỡng và rèn luyện thể chất để phát triển chiều cao.
– Sự phát triển chiều cao nhanh nhất sẽ là ở độ tuổi dậy thì từ 9 – 18 tuổi. Sau giai đoạn này thì chiều cao sẽ tăng chậm hoặc không tăng nữa nên cha mẹ hãy luyện tập cho con trẻ vận động từ nhỏ để trở thành một thói quen tốt giúp cơ thể bé khỏe mạnh và xương sẽ được giãn ra.
– Bên cạnh đó, cha mẹ nên cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như canxi, vitamin D cho con. Những chất này cũng là yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng cơ thể một cách hiệu quả.

Những môn thể thao giúp tăng chiều cao nhanh nhất
1. Bơi
– Bơi là môn thể thao lý tưởng vì không chỉ giúp bé tăng chiều cao hiệu quả mà còn giúp bé có một vóc dáng đẹp, thân hình cân đối. Các động tác di chuyển và vùng vẫy trong nước giúp tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai, ngực và cải thiện chiều cao đáng kể.
– Bơi lội là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và bền bỉ, đòi hỏi bạn phải thường xuyên luyện tập mới có kết quả tốt được.
2. Cầu lông
– Chơi cầu lông là một môn đòi hỏi các động tác tay lên cao liên tục và chân bạn phải linh – hoạt nên nó sẽ kích thích toàn bộ cơ xung quanh cơ thể, từ đó khiến chiều cao tăng vọt một cách nhanh chóng.
– Bạn nên tập cầu lông cho trẻ 30-60 mỗi ngày vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Nếu tập được một thời gian lâu bạn sẽ thấy cơ thể hoàn toàn thay đổi và sự phát triển toàn diện hơn.
3. Bóng rổ
– Bóng rổ cũng như đánh cầu lông. Bộ môn đòi hỏi sự linh hoạt ở mắt, tay và chân. Khi bạn chạy nhảy ở cường độ cao thì cả dáng vóc và chiều cao đều được cải thiện đáng kể.
– Những hoạt động này giúp tiết ra lượng hormone lớn, đây là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Do vậy, các bậc cha mẹ nên cho con mình chơi bóng rổ trong bình 30 – 45 phút mỗi ngày là tốt nhất.

Qua những gợi ý về môn thể thao tăng chiều cao nhanh nhất ở trẻ em, hy vọng rằng bạn có thể hiểu biết thêm để giúp cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào website thethaotuoitre.com để cung cấp thêm cho mình nhiều thứ bổ ích mà chúng ta nên biết.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *