0
Tin tức bóng rổ

Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) và Ngân hàng Phát triển Pháp (AFD), ngân hàng phát triển công cộng của Pháp cam kết tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật cho các dự án cải thiện cuộc sống của người dân trong việc phát triển và các nền kinh tế mới nổi, đã công bố ngày hôm nay kế hoạch của họ nhằm thúc đẩy hòa nhập xã hội bằng cách phát triển cơ sở hạ tầng bóng rổ và thực hiện các chương trình bóng rổ, sự kiện và sáng kiến ​​ở Côte d’Ivoire, Morocco, Senegal, Nigeria và chọn các nước châu Phi khác.

Xem thêm >> học bóng rổ

nba-afd-hop-tac-phat-trien-o-chau-phi

Thông báo được đưa ra hôm nay tại Lagos, Nigeria bởi Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron; Giám đốc điều hành AFD, Rémy Rioux; và Phó Chủ tịch và Giám đốc điều hành của NBA tại Châu Phi, Amadou Gallo Fall; với sự có mặt của Đại sứ toàn cầu NBA, Dikembe Mutombo; Portland Trail Blazers chuyển tiếp Al-Farouq Aminu; cựu cầu thủ NBA Ronny Turiaf, Pops Mensah-Bonsu, Olumide Oyedeji và Obinna Ekezie; Bộ trưởng Ngoại giao Nigeria, Geoffrey Onyema; và Đại sứ Pháp tại Nigeria, Denys Gauer; trong một phòng khám bóng rổ tại Lycée Français Louis Pasteur School.

NBA và AFD có kế hoạch hợp tác và mở rộng cam kết chung và lâu dài của họ ở châu Phi bằng cách đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, cung cấp thiết bị bóng rổ và đào tạo cho thanh thiếu niên và huấn luyện viên, và giảng dạy kỹ năng sống ở một số nước châu Phi. NBA và AFD cũng có kế hoạch cung cấp các nguồn lực cho các tổ chức địa phương và các nhà lãnh đạo cộng đồng tập trung vào việc huấn luyện bền vững, cố vấn và phát triển lãnh đạo. Việc huy động phổ biến của họ sẽ nhằm mục đích kết hợp thực hành thể thao với các hoạt động đào tạo giáo dục để nâng cao nhận thức của giới trẻ về các vấn đề bao gồm phát triển bền vững, giáo dục, y tế và sức khỏe, quốc tịch, hòa nhập xã hội, bình đẳng giới và tinh thần kinh doanh.

Xem thêm >> học bóng đá

“Chúng tôi vui mừng hợp tác với NBA ở châu Phi, vì thể thao và phát triển bền vững là một trận đấu tự nhiên”, Giám đốc điều hành AFD, Rémy Rioux nói. “Bóng rổ là môn thể thao phổ biến thứ hai trên lục địa, và nó có thể là một động lực mạnh mẽ cho sự phát triển bền vững, giải quyết các nhu cầu chưa được đáp ứng trong phát triển đô thị, giáo dục, tạo cơ hội mới cho giới trẻ châu Phi, nâng cao giá trị của sự cởi mở, khoan dung và bình đẳng giới, và kết nối cộng đồng và con người. ”

“Chúng tôi rất vui được làm việc với AFD, chia sẻ cam kết của chúng tôi khi sử dụng thể thao như một phương tiện để thúc đẩy sự thay đổi kinh tế và xã hội tích cực ở châu Phi”, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Châu Phi, Amadou Gallo Fall cho biết. “Chúng tôi mong muốn được cộng tác với AFD để mở rộng các nỗ lực hiện có của chúng tôi ở châu Phi, và xác định các cơ hội mới để sử dụng sức mạnh biến đổi của bóng rổ như một nền tảng cho trao quyền cho thanh niên trên khắp lục địa.”

Thể thao bây giờ là một phần thiết yếu trong chiến lược của AFD và là một công cụ chính để phát triển bền vững, đặc biệt là ở châu Phi, nơi tập trung một nửa hoạt động của AFD. Trong các hoạt động thể thao và phát triển của mình, AFD nhằm mục đích thúc đẩy thể thao cộng đồng bằng cách hỗ trợ các sáng kiến ​​địa phương, đa dạng hóa các phương pháp tài chính, tạo ra quan hệ đối tác quốc tế và huy động khu vực tư nhân để phát triển một ngành thể thao năng động.

NBA có một lịch sử lâu dài về sự tham gia ở châu Phi với 12 cầu thủ châu Phi sinh ra trên bảng xếp hạng NBA vào đầu mùa giải 2017-18. Hiện có hơn 80 người chơi NBA hiện tại và trước đây từ châu Phi hoặc với các mối quan hệ gia đình trực tiếp tới lục địa, bao gồm Hội trường Bóng rổ Tưởng niệm Naismith Hakeem Olajuwon (Nigeria) và Dikembe Mutombo (Cộng hòa Dân chủ Congo).

Thông qua NBA Cares, 77 nơi mà trẻ em và gia đình có thể sống, học hỏi hoặc chơi đã được tạo ra ở châu Phi. Bóng rổ không biên giới (BWB), chương trình phát triển cộng đồng và phát triển bóng rổ toàn cầu của NBA và FIBA, đã được tổ chức ở châu Phi 15 lần, với 10 cựu thành viên của BWB Africa đã tham gia NBA.

NBA, chương trình bóng rổ trẻ toàn cầu của giải đấu dành cho nam và nữ, dạy các kỹ năng cơ bản cũng như các giá trị cốt lõi của trò chơi – tinh thần đồng đội, tôn trọng, quyết tâm và cộng đồng – ở cấp cơ sở trong nỗ lực giúp phát triển và cải thiện trải nghiệm bóng rổ cho các cầu thủ, huấn luyện viên và phụ huynh. Trong mùa giải 2017-18, NBA đã đạt hơn 26 triệu thanh niên ở 71 quốc gia thông qua một loạt các trại, phòng khám, kỹ năng thách thức, chơi giải đấu và các sự kiện tiếp cận cộng đồng. NBA tổ chức các chương trình NBA dành cho nam và nữ từ 16 tuổi trở xuống ở 13 nước châu Phi: Angola, Cameroon, Côte d’Ivoire, Kenya, Morocco, Mozambique, Nigeria, Cộng hòa Congo, Rwanda, Tanzania, Uganda, Senegal và Nam Phi.

Vào tháng 4 năm 2017, dự án NBA và SEED (Thể thao vì Giáo dục và Phát triển Kinh tế), một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thies, Senegal sử dụng bóng rổ làm nền tảng để thu hút thanh thiếu niên trong các chương trình học tập, thể thao và lãnh đạo. NBA Academy Africa. Một trung tâm đào tạo bóng rổ ưu tú ở Thies cho triển vọng nam và nữ hàng đầu từ khắp châu Phi, The NBA Academy Africa là người đầu tiên thuộc loại này trên lục địa.

Liên đoàn đã tổ chức hai trụ sở tại châu Phi ở Johannesburg, Nam Phi vào năm 2010. NBA đã tổ chức hai trò chơi châu Phi, tại Johannesburg vào năm 2015 và 2017, hỗ trợ các tổ chức từ thiện bao gồm UNICEF, Quỹ Nelson Mandela và Làng trẻ em SOS Nam Phi (SOSCVSA). NBA Africa Game 2018, trò chơi thứ ba của NBA ở châu Phi, sẽ diễn ra vào thứ Bảy, ngày 4 tháng 8 lúc 5:00 chiều tại CAT tại Sun Arena tại Time Square ở Pretoria, Nam Phi. Để vinh danh kỷ niệm Nelson Mandela, trò chơi sẽ được chơi để hỗ trợ cho Nelson Mandela Foundation.

Về AFD
AFD là ngân hàng phát triển công cộng bao gồm của Pháp. Nó cam kết hỗ trợ tài chính và kỹ thuật cho các dự án cải thiện thực sự cuộc sống hàng ngày, cả ở các nước đang phát triển và mới nổi, và ở các vùng lãnh thổ ở nước ngoài của Pháp. Hành động của nó hoàn toàn phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững (SDGs). Thông qua mạng lưới 85 đại lý, AFD hoạt động ở 109 quốc gia, nơi hiện đang tài trợ, giám sát và hỗ trợ hơn 3.600 dự án phát triển. afd.fr

Giới thiệu về NBA
NBA là một doanh nghiệp truyền thông và thể thao toàn cầu được xây dựng xung quanh bốn giải đấu thể thao chuyên nghiệp: Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia, Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Nữ, NBA G League và NBA 2K League. NBA đã thiết lập một sự hiện diện quốc tế lớn với các trò chơi và lập trình ở 215 quốc gia và vùng lãnh thổ bằng 50 ngôn ngữ và hàng hóa để bán tại hơn 125.000 cửa hàng ở 100 quốc gia trên sáu lục địa. NBA rosters vào đầu mùa giải 2017-18 có 108 cầu thủ quốc tế đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tài sản của NBA Digital bao gồm NBA TV, NBA.com, NBA App và NBA League Pass. NBA đã tạo ra một trong những cộng đồng truyền thông xã hội lớn nhất trên thế giới, với 1,5 tỷ lượt thích và người theo dõi trên toàn cầu trên tất cả các nền tảng giải đấu, đội và cầu thủ. Thông qua NBA Cares.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *