người phụ nữ đua với mình
0
Bản tin thể thao

Một phụ nữ trẻ với thành tích vượt bậc đáng kinh ngạc trong việc phá vỡ những rào cản về sức chịu tải đòi hỏi kinh nghiệm của cô ấy để thấm nhuần lòng can đảm không mệt mỏi của giới trẻ Việt Nam.

Có những biến chất và có siêu biến thái.
Điều gì đã xảy ra với Thanh Vũ thuộc loại thứ hai.
Một phụ nữ sáng giá đã đạt được thành công trong nghề nghiệp sau khi rời quê hương Hà Nội để học tập tại một số nước khác, cô đã bỏ cuộc đua chuột, trong màu xanh lam.

người phụ nữ đua với mình

Không lâu sau, cô đứng như là người duy nhất của Việt Nam siêu tham gia tham gia 4 Deserts Grand Slam, một cuộc chạy đua khó tưởng tượng trải dài 1000km trên bốn sa mạc ở những nơi khác nhau của thế giới.
Cô ấy cũng là một trong số 13 phụ nữ trên thế giới, và là phụ nữ châu Á đầu tiên, để hoàn thành một thách thức như vậy.

Xem thêm >> dạy bóng đá

Và cô ấy không có ý định dừng lại ở đó.
Sẵn sàng tham gia vào những cuộc thi khó khăn nhất, và phải đối mặt với những điều kiện khó khăn nhất, bất kể tỷ lệ nào, Vũ Phương Thanh muốn chinh phục những cuộc đua như vậy được tổ chức ở cả bảy lục địa và Bắc Cực vào năm 2018.

Thanh hay Thanh Vũ, một cái tên nổi tiếng trong cộng đồng siêu quốc tế, đã hoàn thành 4 Deserts Grand Slam ở tuổi 26 vào tháng 11 năm ngoái.

Trước đó, vào năm 2015, Vũ đã hoàn thành chuyến đi xuyên qua Atacama ở Chilê, hoàn thành ước mơ trở thành người Việt Nam đầu tiên làm như vậy. Vượt qua là một phần của 4 Deserts Grand Slam.

Cô ấy đã nói với 4deserts.com sau sự kiện ở Chilê: “Tôi đã ngay lập tức yêu thích kinh nghiệm, bạn đã nhìn thấy tinh thần đẹp nhất trong các đối thủ, khóa học và tình nguyện viên.

Với kinh nghiệm này, Thành đã tự đặt mình là “thách thức cuối cùng” – 4 Deserts Grand Slam, một sự kiện hàng năm được công nhận rộng rãi như là một trong những series footrace bền vững và có uy tín nhất trên thế giới.

Bộ phim bao gồm Sahara Race (Namibia, Châu Phi), Gobi March (Trung Quốc, Châu Á), Atacama Crossing (Nam Mỹ) và The Desert cuối cùng (Nam Cực, Nam Cực).

Xem thêm >> dạy bóng rổ trẻ em

Các thí sinh phải vượt qua 250km trong bảy ngày qua địa hình sa mạc thô và chỉ được cung cấp nước và một cái lều để ở.

Cho đến nay, 66 vận động viên, bao gồm cả Vũ, đã hoàn thành 4 Grand Slam Deserts bằng cách hoàn thành tất cả bốn cuộc đua trong một năm dương lịch.

Người ta nói rằng Deserts Race Series là cuộc sống thay đổi đối với một số người, cuộc sống tăng cường cho hầu hết mọi người. Vũ sẽ đồng ý.

“Những cuộc đua đã dạy tôi rất nhiều về sức mạnh bên trong và sự khiêm tốn. Tôi đã trở nên mạnh dạn hơn trong cuộc sống của tôi, bởi vì các cuộc đua đã giúp tôi thấy rằng tôi mạnh mẽ hơn và có khả năng hơn tôi tin tưởng mình.”

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của cô là tại Atacama Crossing.
“Trên đỉnh một ngọn đồi thật sự dốc đứng trong ngày thứ hai, trời nắng nóng và tôi nghỉ ngơi, tôi không thể ở đó lâu hơn năm phút trước khi tôi quay lại và nhìn thấy Camel Fung (một người bị cắt cụt với chân giả) đang leo trèo Tôi nghĩ rằng nó sẽ là một thời gian trước khi ông đã làm cho nó lên hàng đầu, nhưng ông đã được, đẩy mạnh hơn bất kỳ của các đối thủ cạnh tranh thể chất thân thể.Tôi có thể cảm thấy sự hiện diện của mình exuding quyết tâm.Tôi sẽ không bao giờ quên Đó là cảm hứng cảnh.

“Cuộc sống của tôi đã thay đổi cho tốt hơn thông qua tất cả những kinh nghiệm. Không chỉ tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn và tự tin hơn trong cuộc sống của mình, nhưng tôi cũng cảm thấy rằng những gì tôi làm có thể có tác động tích cực trong cộng đồng “, ông Vũ nói.

“Trong hai năm tới, tôi sẽ tiếp tục theo đuổi các mục tiêu lớn hơn và khó hơn, điều này sẽ thách thức tôi vượt qua ranh giới của tôi một lần nữa, học hỏi và đạt được.”

Chiếc đầu tiên là The Track, một cuộc chạy đua dài 520km trong vòng 10 ngày tại Úc từ ngày 17 đến ngày 26 tháng 5.

Đây là cuộc chạy đua dài nhất trong số các chủng tộc mà Vũ sẽ chạy và không có phụ nữ châu Á nào đã hoàn thành nó cho đến bây giờ.

Thứ hai là Ultra-Trail du Mont-Blanc từ ngày 25 tháng 8 đến ngày 4 tháng 9.
“Cuộc chạy đua mở rộng dãy núi ở độ cao cao, vượt qua dãy Alps của Pháp, dãy núi Alps của Thụy Sỹ và dãy núi Alps của Ý. Độ cao tích lũy đạt được trên 171 km là khoảng 10.000 m, có nghĩa đó là một cuộc đua cực kỳ đồi núi. Trong số 2.500 vận động viên, thường khoảng 10 phần trăm là phụ nữ tham gia, và chỉ có khoảng 100 phụ nữ có thể hoàn thành cuộc đua. Đó là một cuộc đua rất khó khăn để kết thúc, và tôi thực sự hy vọng rằng tôi có thể làm cho phụ nữ Việt Nam tự hào bằng cách hoàn thành nó, “Vũ nói.

Năm tới, kế hoạch 27 năm để chạy tại Bắc cực của Bắc cực Ultra là một cuộc chạy đua năm giai đoạn 230 km sẽ được bao phủ trong năm ngày.

Vũ cho biết nhiệt độ trung bình thường ở mức âm 20oC. Frostbites là nguyên nhân phổ biến gây ra cho cuộc đua. Nó sẽ là cuộc đua lạnh nhất cho cô ấy.

Sau đó sẽ là Grand to Grand Ultra ở 273 km ở Bắc Mỹ, sẽ thấy cô ấy chạy trong sáu giai đoạn thông qua bảy ngày. Cô ấy nói rằng nhiệt ở Utah và Arizona sẽ thêm vào thách thức.

Đối với bất kỳ vận động viên nào, thương tích là không thể tránh khỏi. Vũ nhớ lại nỗi đau, sự nhầm lẫn của cô, dẫn đến gần sụp đổ. Đôi khi cô ấy không thể ngủ được và sẽ khóc vào ban đêm.

Tuy nhiên, hình ảnh của vận động viên bị đạn ở Atacama đã giúp cô đạt đến đích.
Vũ nói thời gian cô sống và học tập tại Canada là khi cô trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết về cuộc sống đã khiến cô mạnh mẽ và tự tin tham gia vào những thử thách này và khám phá bản thân mình.

Vũ, hiện đang đặt trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, đã đặt ra mục tiêu cho các hoạt động sắp tới của cô.
“Tôi hầu như không có kinh nghiệm và tài năng trong thể thao nhưng nó không thành vấn đề. Điều quan trọng là tôi muốn trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân mình và sẽ không quay trở lại khi đối mặt với một thách thức “, ông Vũ, người đã thoái xuất khỏi Bloomberg của Singapore vì đã chạy.

“Tôi từng nghĩ rằng vượt qua những cuộc đua khó khăn nhất thế giới sẽ giúp tôi khám phá ra giới hạn cá nhân của mình, và tôi sẽ là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên hoàn thành những nhiệm vụ không thể.

“Nếu chạy cực đoan của tôi có thể truyền cảm hứng cho người khác, những người có nhiều tiềm năng hơn tôi, thì đó là điều tuyệt vời nhất đối với tôi.

“Tôi hy vọng chia sẻ cuộc hành trình của tôi, quá trình của tôi với người khác, đặc biệt là giới trẻ. Có lẽ họ sẽ thấy rằng thách thức lớn của họ là không chạy siêu âm ở vùng sa mạc nhưng thực tế là di chuyển khỏi gia đình cho đại học, thay đổi việc làm, hôn nhân, nuôi dạy con cái …

“Bất kể thách thức có thể xảy ra, tôi muốn khuyến khích họ chinh phục nỗi sợ hãi cá nhân và lo lắng của họ để vượt qua ranh giới của họ”, cô nói.

Vũ biết những trở ngại lớn đang chờ đón cô.
“Những khó khăn sẽ rất to lớn, bao gồm cả chấn thương, mệt mỏi, và đôi khi, thậm chí hành động của các vị thần ở những nơi này với khí hậu khắc nghiệt. Cách duy nhất để giảm thiểu những khó khăn là tập trung vào việc chuẩn bị tốt nhất cả về tinh thần lẫn thể chất “, cô nói.

“Việc đào tạo và phục hồi sẽ là những ưu tiên. Mặc dù việc chuẩn bị thể chất là một thử thách rõ ràng nhưng tôi cũng rất mong được hỗ trợ cho bạn bè, gia đình và cộng đồng đang hoạt động của tôi ở Việt Nam. Sự chuẩn bị như vậy đòi hỏi lối sống kỷ luật.

Vũ, người muốn tổ chức các buổi siêu thị tại Việt Nam cho người Việt Nam, cho biết cô không thể làm những gì cô ấy làm một mình.

Trung tâm Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *