nguoi-truot-bang-toc-do-nga
0
Bản tin thể thao

Cầu thủ chạy băng tốc độ ngắn của Nga Victor An đã bị cấm thi đấu trong Thế vận hội mùa đông Pyeongchang vào tháng sau sau khi dính líu đến cáo buộc doping do nhà nước tài trợ, giới truyền thông Nga đưa tin vào hôm thứ Hai (22/1).

nguoi-truot-bang-toc-do-nga
An, người trượt băng tốc độ ngắn thành công nhất thế giới, đã bị buộc tội trong bản báo cáo McLaren do Tổ chức chống lại Cơ quan Thế giới chống lại Doping Agency, cơ quan thông tấn báo cáo của TASS.

Xem thêm >> dạy bóng rổ

“An đã bị đình chỉ tham gia Thế vận hội”, TASS nói.

Một luật sư Nga cho biết việc đưa An vào báo cáo là “bất ngờ” vì ông không nằm trong danh sách các đối thủ Nga đã bị cấm từ các trò chơi qua vụ bê bối này.

Mikhail Prokopets nói với Sport Express hàng ngày rằng An sẽ phải bỏ lỡ Pyeongchang bởi vì anh ta sẽ không có đủ thời gian để khiếu nại tại Toà án Trọng tài cho Thể thao trước khi Olympics bắt đầu vào ngày 9 tháng Hai.

Prokopets cho biết: “Chúng tôi đã có tên của những người bị tạm dừng trước đó và An không có trong danh sách này.

“CAS tuần này sẽ xem xét các vấn đề của Olympians của chúng tôi, và An sẽ không có thời gian để có được vào buổi điều trần này, do đó, ông sẽ bỏ lỡ Olympic.”

An, 32 tuổi, sinh ra ở Hàn Quốc với vai Ahn Hyun Soo, đã giành được ba huy chương vàng tại Thế vận hội Sochi cho Nga sau khi chuyển sự trung thành với đất nước này trong năm 2011 sau khi có hàng loạt các quan chức thể thao Hàn Quốc.

Xem thêm >> lớp học bóng đá cho trẻ em ở hà nội

Trước đó ông đã giành được ba huy chương vàng tại Thế vận hội Turin năm 2006, đại diện cho Hàn Quốc.

Ông hiện đang sống ở Nga với vợ và con của ông Nam Hàn.

# GAME CÓ THỂ CẬP NHẬT? ‘

An trước đó đã yêu cầu được phép thi đấu như một vận động viên trung lập tại Thế vận hội sắp tới sau khi IOC cấm vận động viên của Nga về cáo buộc doping.

Hàng chục vận động viên Nga đã bị Ủy ban Olympic Quốc tế cấm thi đấu vì doping đã bắt đầu một cuộc kháng cáo chống lại sự đình chỉ của họ hôm thứ Hai tại CAS, tòa án thể thao hàng đầu thế giới.

Cuộc điều tra kéo dài một tuần này bao gồm các khiếu nại từ 39 người Nga tham dự Thế vận hội mùa đông 2014 tại Sochi, vốn đã bị xáo trộn bởi kế hoạch doping do Moscow gây ra, theo nhiều cuộc điều tra độc lập.

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) từ chối ngay lập tức xác nhận các báo cáo về lệnh cấm của An.

“Để bảo vệ quyền của những người liên quan, IOC không thể bình luận về bất kỳ trường hợp cá nhân nào nhưng sẽ thông báo danh sách lời mời vào đúng thời điểm”, theo lời của AFP.

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

Svetlana Zhurova – người đã mang vàng cho Nga trong cuộc đua tốc độ tại Thế vận hội 2006 và bây giờ là phó của Hạ nghị viện – nói rằng cô không hiểu làm thế nào các trò chơi có thể đi tiếp mà không có An.

Bà Victor An nói: “Đặc biệt là khi cuộc thi diễn ra ở quê nhà, Victor An chắc chắn là thần của ca khúc ngắn, và IOC đã cướp đi sự cạnh tranh của nhân vật chính”, cô nói trong các bình luận của Sport Express hàng ngày.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *