0
Blog bóng đá

Nói đến đá bóng thì chắc không ai không biết đến nước Brazil, đây là đội tuyển thành công nhất thế giới và cũng là nơi sinh ra những huyền thoại bóng đá thế giới như Pele, Ronaldo,… Những huyền thoại bóng đá Brazil mang đến cho bóng đá thế giới một phong cách hoàn toàn mới lạ, đẹp mắt đi vào lòng người. Hôm này, các bạn cùng Thể Thao Tuổi Trẻ điểm danh nhũng huyền thoại bóng đá Brazil nhé.

  1. Vua bóng đá Pele

Pele tên thật là Edison Arantes do Nascimento sinh ngày 23/10/1940 với chiều cao là 1,73m. Pele cùng với Maradona là hai cái tên vĩ đại trong thế giới bóng đá, được mệnh danh là “Vua bóng đá”.

XEM NGAY>> Lớp học bóng đá trẻ em chuyên nghiệp và tốt nhất ở Hà Nội

Vua bóng đá Pele

Khi mới 15 tuổi Pele đã chơi cho Santos Futebol Clube, 16 tuổi chơi cho đội tuyển quốc gia và đoạt cup thế giới World Cup khi ở tuổi 17.

Pele là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia Brazil và cũng là người duy nhất trong lịch sử giành 3 danh hiệu World Cup dưới thời cầu thủ.

  1. Huyền thoại bóng đá Garrincha

Garrincha có tên đầy đủ là Manuel Francisco dos Santos sinh ngày 28/10/1933. Garrincha là một tiền vệ chạy cánh xuất sắc nhất thế giới vào những năm 1958 đến 1962 của đội Brazil.

Huyền thoại bóng đá Garrincha

Mặc dù chỉ chơi cho câu lạc bộ hạng trung ở Brazil nhưng Garrincha đã giúp Brazil vô địch World Cup 1958 và đặc biệt ở World Cup 1962 khi Pele chấn thương không thi đấu, Garrincha đã tỏa sáng và thay thế Pele để giành chức vô địch. Cùng năm 1962 Garrincha đạt cầu thủ xuất sắc nhất Brazil và lọt vào 100 cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20.

  1. Huyền thoại bóng đá Ronaldo

Ronaldo với mệnh danh là “người ngoài hành tinh” với tên đầy đủ là Ronaldo Luis Nazario de Lima sinh ngày 18/9/1976 cao 1,83m.

Tài năng bẩm sinh của Ronaldo được phát triển sớm khi mới 18 tuổi Ronaldo đã được gọi vào đội tuyển Brazil và vô địch World Cup 1994.

Huyền thoại bóng đá Ronaldo

Khi mới 20 tuổi, Ronaldo là cầu thủ trẻ giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới FIFA. Đến năm 1997, Ronaldo đạt mọi danh hiệu cá nhân cao quý của bóng đá thế giới, trong đó cso quả bóng vàng Châu Âu và cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 1997.

Năm 1998, khi mới 22 tuổi Ronaldo cùng đội tuyển Brazil bảo vệ thành công chức vộ địch World Cup 1998 tại Pháp.

Đối với những người yêu mến “những huyền thoại bóng đá Brazil” thì có lẽ những cái tên trên là quá ít ỏi phải không. Còn rất nhiều huyền thoại bóng đá Brazil như Rivaldo, Roberto Carlos, Zico, … chúng tôi sẽ liệt kê trong các bài tiếp theo.

Thể Thao Tuổi Trẻ là trung tâm chuyên đào tạo bóng đá và đào tạo bóng rổ cho trẻ em ở Hà Nội. Đến với lớp học bóng đá các em sẽ được tăng cường thể lực và tăng chiều cao tự nhiên qua các lớp dạy bóng rổ trẻ em.

Xem thêm bài viết: Huyền thoại bóng đá Đức

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *