web analytics

Ông chủ UEFA cam kết cải cách hệ thống chuyển nhượng

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã cam kết vào thứ Tư (22 tháng 3) để cải cách hệ thống chuyển nhượng để bắt nguồn tài năng hướng tới các câu lạc bộ giàu có nhất.

Xem thêm >> học bóng rổ ở Hà Nội

“Chúng tôi sẽ phát triển một cái gì đó giống như thuế đối với hàng hóa xa hoa hoặc giới hạn về quy mô đội tuyển”, Ceferin nói bên lề một hội nghị UEFA ở Bồ Đào Nha.

ông chủ uefa

“Điều này sẽ được thực hiện để ngăn chặn một hoặc hai câu lạc bộ thu thập tất cả các cầu thủ tốt nhất cho đội của họ,” ông nói thêm. “Chúng tôi không thể cho phép một vài câu lạc bộ giảm được số lượng nhỏ hơn.”

Trong một báo cáo tháng một, UEFA cho biết đã có một sự thay đổi mạnh mẽ tài năng và tài chính đối với các câu lạc bộ giàu có hơn trong sáu năm qua.

Số liệu trong báo cáo cho biết 15 câu lạc bộ hàng đầu ở châu Âu đã chứng kiến ​​doanh thu tài chính của họ tăng 148 phần trăm trong thời gian đó, trong khi ở 700 câu lạc bộ khác, mức tăng này chỉ là 17 phần trăm.

Ceferin cũng thề sẽ không có giải siêu châu Âu nào được thành lập dưới thời của ông.

HLV trưởng UEFA nói thêm rằng các quan chức bóng đá không nên ngại áp dụng công nghệ và những bài học kinh nghiệm từ các doanh nghiệp lớn.

Xem thêm >> trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội

Ông nói: “Chúng ta nên tiếp cận Silicon Valley và hiểu các chiến lược của các công ty đổi mới công nghệ lớn.

“Chúng ta không thể sống trong nỗi lo sợ của họ, hoặc không hiểu họ vì chúng ta không phải là đồng minh của chúng ta, bởi vì họ đã là đồng minh của con cái chúng ta.”

“UEFA có bóng đá vĩ đại nhất trên trái đất – và tại sao không cho phép tất cả mọi người tối đa hóa trải nghiệm và sở thích của họ? Chúng tôi có thể mang lại cho người hâm mộ của chúng tôi trong trò chơi.”

Những cải cách đề xuất về quản trị tốt sẽ được các hiệp hội quốc gia châu Âu bình chọn tại đại hội UEFA tháng tới ở Helsinki.

Trung tâm thể thao tuổi trẻ!