quang-ngai-dung-lai-o-vong-2-co-tuong
0
Bản tin thể thao

Số của Việt Nam 1 cầu thủ cờ vua, Lê Quang Liêm, chào tạm biệt World Cup 2017 tại Gruzia sau khi đánh bại Vidit Santosh Gujrathi với tỉ số 0.5-1.5 tại vòng hai vào ngày 7 tháng 9.

quang-ngai-dung-lai-o-vong-2-co-tuong
Mặc dù đã có trận đấu trắng ở lượt đi, nhưng Liêm (Elo 2, 739) không thể chuyển thành thắng lợi đó, đánh bại Vidit (Elo 2.702) sau 70 lần di chuyển.

Sự mất mát đã chấm dứt chuỗi trận đấu bất bại 59 trận của Liem trong danh mục đánh cờ chuẩn, bắt đầu với chiến thắng của cầu thủ Anh Stephen Jessel tại Olympic cờ vua 2016 tổ chức tại Baku, Azerbaijan vào tháng 9 năm ngoái.

Xem thêm >> 

học bóng rổ ở đâu

lớp học bóng đá cho trẻ em ở hà nội

các môn thể thao tăng chiều cao cho trẻ

Sự thất bại lần thứ nhất có nghĩa là ngôi sao Việt Nam đã phải giành được chân thứ hai nếu anh muốn nuôi dưỡng hy vọng tiến lên (thông qua tiebreaks).

Tuy nhiên, bất kể nỗ lực phối hợp của anh ta cho sự hồi sinh, Liêm chỉ có thể hòa nhau với đối thủ Ấn Độ ở bước 40, điều đó cũng đồng nghĩa với việc anh tham dự giải đấu năm nay.

Trước đó ở vòng 1, Liêm đã dễ dàng giải quyết Vitaly Kunin của Nga (2.531) với tỉ số 1.5-0.5.

Bằng cách làm vòng thứ hai, Liêm bỏ đi với một khoản tiền thưởng 10.000 đô la Mỹ.

Thành tích tốt nhất của Liem tại đấu trường World Cup là sự tiến bộ của anh trong vòng đấu thứ tư của cuộc thi năm 2013 tại Na Uy.

Một đại diện khác của Việt Nam, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, đã rời World Cup cờ Chess với số tiền 6.000 đô la Mỹ sau khi thua trận đấu mở màn với Adhiban Baskaran của Ấn Độ.

Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *