web analytics

Rủi ro vẫn còn nhiều khi Bosh hy vọng sẽ trở lại NBA

Tờ Sun-Sentinel của Nam Florida đã báo cáo tuần trước rằng Miami Heat, Bosh và giải đấu đã gần hoàn tất các cuộc đàm phán để giải phóng Miami khỏi nghĩa vụ trả lương còn lại cho Bosh – hơn 52 triệu USD cho đến hết mùa giải 2018-19 – trong khi Bosh sẽ nhận được tất cả số tiền của mình và được tự do ký với một đội khác.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu tại hà nội

rui-ro-van-con-doi-dao-khi-bosh-hy-vong-tro-lai-nba

Bosh, tất nhiên, đã bỏ lỡ hầu hết hai mùa giải vừa qua và chỉ chơi 97 trận kể từ đầu mùa giải 2014-15 sau khi được chẩn đoán với cục máu đông – một tình trạng có khả năng gây tử vong nếu cục máu đông di chuyển vào phổi, như họ đã làm vào đầu năm 2015, mà không cần điều trị ngay lập tức. Ngoài ra, việc điều trị bình thường cho cục máu đông – chất làm loãng máu giúp phá vỡ cục máu đông – rõ ràng là có thể tạo ra một tình huống nguy hiểm tiềm tàng nếu Bosh bị cắt và chảy máu khi ở trên sàn nhà.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh cho biết một con số chính xác là không rõ, nhưng ước tính có tới 900.000 người mỗi năm ở Hoa Kỳ có thể bị ảnh hưởng bởi huyết khối tĩnh mạch sâu (DVE) và thuyên tắc phổi (PE).

Liên minh máu đông quốc gia ước tính 274 người chết mỗi ngày từ cục máu đông. Ước tính khoảng 100.000 đến 300.000 ca tử vong mỗi năm là do cục máu đông, mà nó nói là nhiều hơn tổng số người chết hàng năm do AIDS, ung thư vú và tai nạn xe hơi kết hợp. CDC nói rằng một phần tư những người chết vì cục máu đông làm như vậy ngay lập tức; 10 đến 30 phần trăm chết trong vòng một tháng chẩn đoán. Một phần ba số người được chẩn đoán có DVT / PE có tái phát trong vòng một thập kỷ.

Xem thêm >> lớp học bóng đá cho trẻ em ở hà nội

Bosh 33 tuổi đã không chơi ở tất cả các mùa giải này sau khi các bác sĩ đội Miami đã đưa anh ấy vào đội hình ngay trước khi bắt đầu trại huấn luyện vào tháng 10 năm ngoái. Sau đó, chủ tịch nhóm Pat Riley nói rằng có khả năng Bosh đã chơi trò chơi cuối cùng của anh ấy cho Heat.

Bosh đã tranh luận, vất vả, rằng anh có thể chơi với các cục máu đông, trích dẫn một số vận động viên chuyên nghiệp trong NHL, quần vợt và các môn thể thao khác đã trở lại hành động sau khi được chẩn đoán với cục máu đông. Đáng chú ý nhất, siêu sao quần vợt Serena Williams đã trở lại hình thức vô địch sau khi được chẩn đoán với các cục máu đông trong năm 2011. Trong suốt mùa hè năm ngoái, Bosh nói rằng có những bác sĩ sẽ chứng minh khả năng của mình để tiếp tục chơi. Nhưng sau khi thất bại về thể chất của Heat, Bosh đã không thúc đẩy vấn đề này, chọn thay vì làm việc với đội và giải đấu trong một thỏa thuận.

Theo các quy định của Thỏa thuận Bargaining Tập hợp hiện tại – sẽ hết hạn vào ngày 1 tháng 7 khi CBA mới, được phê chuẩn vào tháng 12 năm ngoái bởi liên minh và liên minh của người chơi, và sẽ chạy qua năm 2024 – hit của Bosh sẽ được khôi phục nếu anh ấy ký hợp đồng với một đội khác trước mùa giải tới. Điều đó, rõ ràng là, khả năng của hamstring Miami sẽ tích cực trong cơ quan tự do. Cái nóng không thể cảm thấy thoải mái khi đi theo ai đó – bất kỳ ai quan trọng trong mùa hè này, biết rằng bất cứ lúc nào, có thể có thêm hơn 21 triệu đô la được thêm vào mũ của họ, và họ sẽ bất lực để ngăn chặn nó.

Tuy nhiên, theo CBA mới, Nhiệt sẽ được miễn khỏi việc mang lương Bosh theo ngôn ngữ mới trong Phần VII của CBA:

(2) Việc xác định liệu người chơi có bị chấn thương hoặc bệnh tật kết thúc nghề nghiệp hay không do một bác sĩ lựa chọn chung bởi NBA và Hiệp hội Người chơi hoặc, theo thỏa thuận của NBA và Hiệp hội Người chơi, một Bảng điều khiển Thể dục để chơi được thành lập theo Điều XXII. Một người chơi sẽ bị coi là bị chấn thương hoặc bệnh tật khi xác định (i) bởi một bác sĩ hoặc Phòng tập thể dục để chơi mà người chơi bị thương hoặc bệnh tật (x) ngăn cản anh chơi bóng rổ chuyên nghiệp có tay nghề ở cấp độ NBA trong suốt thời gian sự nghiệp của mình,

Nhưng, một khi Bosh được giải phóng để ký ở nơi khác, sẽ có một thị trường cho anh ta xung quanh giải đấu?

Đó là câu hỏi chính xác mà tôi đã đặt ra cho hơn 20 đội vào cuối tuần – các ứng cử viên, các nhà xây dựng lại, những người rên rỉ, những người đi lên và ngang hàng – trên toàn bộ quang phổ NBA. Rõ ràng, nếu không có mối quan tâm về sức khỏe về Bosh, anh đã chơi ở Miami mùa này. Nhưng All-Star 11-thời gian sẽ phải chứng minh rằng anh không thể vượt qua một thể chất, nhưng không phải là một nguy cơ sức khỏe và tài chính cho một đội có dấu hiệu anh ta.

Phần lớn các nhân viên văn phòng, những người đưa ra những suy nghĩ (ẩn danh, rõ ràng) của họ về Bosh tin rằng trong khi có hứng thú với anh ta, sẽ rất khó cho bất kỳ đội nào theo đuổi anh ta bởi vì sẽ rất khó tìm được một bác sĩ vượt qua anh ta trên một vật lý.

“Sẽ có sự quan tâm, nhưng những rủi ro về sức khỏe sẽ lớn hơn nhiều so với hầu hết các tổ chức”, một giám đốc điều hành của Western Conference cho biết.

“Chắc chắn sẽ có sự quan tâm, nhưng nó có thể là khó để tìm một bác sĩ sẽ rõ ràng anh ta,” một nhà điều hành Hội nghị Đông nói.

“Tôi không thấy làm thế nào những người y tế sẽ muốn đăng xuất và rõ ràng anh ta,” một nhà điều hành phương Tây cho biết. “Trừ khi một cái gì đó đã thay đổi với sức khỏe của anh ấy gần đây… Tôi không biết một đội nào muốn loại rủi ro đó. Nếu có điều gì đó xảy ra thảm hại, thật khó để phục hồi hình thức đó. Rất đáng tiếc. ”

“Sẽ có (quan tâm) nếu y tế của mình kiểm tra ok, mà có vẻ nghi ngờ vào thời điểm này,” một hội nghị phương Tây exec cho biết.

Đã có những dịp mà một đội đã từ bỏ một cầu thủ thể chất, và những lần mà một đội không thể có được bảo hiểm cho một cầu thủ – như khi New York Knicks ký hợp đồng bị thương trước Amar’e Stoudemire với một thỏa thuận trị giá 100 triệu đô la 2010. Bảo hiểm thường trả khoảng 80 phần trăm hợp đồng của một cầu thủ NBA trong một năm nhất định nếu anh ấy có một chấn thương dài hạn, với đội trên móc cho 20 phần trăm khác. Nhưng tình hình của Bosh lại mang tính mạo hiểm hơn rất nhiều so với một cầu thủ có đầu gối xấu.

“Miami có khoảng 50 triệu đô la lý do để anh ấy chơi và không thể có được một bác sĩ để làm rõ anh ta”, một giám đốc điều hành của West nói. “Không chắc câu trả lời sẽ khác ở một đội với 0 triệu đô la vì lý do anh ấy chơi.”

Một Bosh khỏe mạnh sẽ giúp bất kỳ đội nào, và tăng cường chỉ là về tất cả các đội mà làm cho playoffs. Nhưng thật khó để tìm thấy bất cứ ai trong một khả năng ra quyết định xung quanh giải đấu tin rằng anh ấy đủ khỏe mạnh để có những canh bạc đáng kể. Và, hãy quên đi người chơi: Bosh rất được yêu thích trong giải đấu. Mọi người muốn anh ta có một cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc sau khi chơi, và muốn anh ta có được cuộc sống mà không có biến chứng.