le-ngoc-tu
0
Tin tức bóng rổ

Nhìn lại kết quả Lottery – Lối đi nào cho Saigon Heat?

Ngày 07.06.2017 vừa qua, VBA đã tổ chức buổi bốc thăm xác định thứ tự lựa chọn vận động viên gốc Việt cho sự kiện VBA Draft 2017 – quy trình tuyển chọn vận động viên được đánh giá chuyên nghiệp và chưa từng có tại Việt Nam. Sự kiện VBA Draft 2017 không những thể hiện tính công bằng, đảm bảo việc cân bằng thực lực cho các đội bóng mà còn góp phần nâng cao sự chuyên nghiệp của giải đấu, tăng độ kịch tính và hấp dẫn cho mỗi phần tranh tài. Vì thế, mỗi đội bóng đều có riêng cho mình những sự toan tính nhất định nhằm sở hữu một đội hình tốt nhất theo ý đồ chiến thuật của huấn luyện viên.

Về phía Saigon Heat, tháng 5 năm 2017 có lẽ là quãng thời gian khó quên đối với các Heat fan khi được chứng kiến những sự thay đổi táo bạo trong đội hình so với mùa giải năm ngoái. Chưa kịp hết vui mừng sau thông tin thủ quân Viet Arnold sẽ tiếp tục gắn bó với đội thì Saigon Heat đã tiếp tục công bố danh sách đội hình nội binh đủ để làm nức lòng fan hâm mộ. Đáng chú ý là sự góp mặt của hai ngôi sao đến từ “đội bóng hàng xóm” HCM City Wings – Lê Ngọc Tú (Local MVP mùa giải 2016) và Nguyễn Huỳnh Hải (đội trưởng HCM City Wings 2016).

le-ngoc-tu
Lê Ngọc Tú – Nội binh xuất sắc nhất VBA 2016 đầu quân cho Saigon Heat

Có thể thấy, với dàn đội hình hiện tại cùng kết quả Saigon Heat xếp thứ tự cuối cùng trong việc tuyển chọn vận động viên gốc Việt sẽ tạo nên những thiệt thòi đáng kể dành riêng cho đội bóng của ông bầu Henry Nguyễn. Nhưng ở chiều ngược lại, kết quả này lại hứa hẹn tạo nên nhiều kịch bản tuyển chọn đầy gay cấn trong mùa giải VBA lần thứ 2.

Giữa muôn trùng sự toan tính – Saigon Heat bất ngờ ra mắt tân binh mới

Trong khi các đội khác đang “án binh bất động” để chuẩn bị một chiến lược hợp lý nhất tại Draft Day thì Saigon Heat lại bất ngờ đưa ra thông báo đã có được chữ ký một gương mặt “mới nhưng cũ” – Hồng Gia Lân, và một lần nữa đây lại là một cầu thủ đến từ đội bóng HCMCity Wings.

Nhìn lại mùa giải năm ngoái, Hồng Gia Lân được xem là một PG đầy triển vọng với những pha kiến tạo rất thông minh và những pha tiếp cận rổ chính xác. Anh đã tỏa sáng ngay tại trận đấu đầu tiên ra mắt trong màu áo HCM City Wings với 17 điểm ghi được cùng 6 kiến tạo trong 32 phút có mặt trên sân. Tuy nhiên, vì gặp phải chấn thương khá nặng nên Gia Lân đành chia tay mùa giải từ khá sớm.

Trở lại với mùa giải VBA năm nay với quyết định gia nhập Saigon Heat, Gia Lân không những có cơ hội thực hiện tiếp tham vọng còn dang dở tại đấu trường VBA và dĩ nhiên mà còn gián tiếp tạo nên một “đòn gió” gây ra sự “rối nhiễu thông tin” ngay trước thềm Draft Day.

Saigon Heat sẽ làm gì với chỉ một suất nội binh và Việt kiều còn lại?

Với việc công bố có được sự phục vụ của nội binh Hồng Gia Lân, Saigon Heat chỉ còn lại trong tay một suất cho cầu thủ Việt kiều và một suất còn lại cho nội binh. Vậy Saigon Heat sẽ có bước đi nào tiếp theo cho hai suất cầu thủ còn lại? Liệu các đội khác có thay đổi chiến lược lựa chọn cầu thủ gốc Việt sau thông tin này của Saigon Heat? Các câu hỏi còn lại sẽ khiến cho sự kiện VBA Draft 2017 càng trở nên kịch tính và đáng theo dõi hơn bao giờ hết.

Nguồn: vba.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *