0
Bản tin thể thao

Hanoian Nguyễn Tiến Hùng đã giành được sự kiện 100km nam tại cuộc đua núi Việt Nam (VMM), cuộc đua miền núi lớn nhất của đất nước , kết thúc tại Sa Pa, tỉnh Lào Cai vào cuối tuần qua.

Hùng đã đánh bại hơn 200 đối thủ từ khắp nơi trên thế giới để chiến thắng trong thời gian 14: 45,44.

Hùng là Á hậu Việt Nam thứ hai giành chiến thắng trong khoảng cách siêu xa của sự kiện.

Xem thêm: Khóa hoc bong ro tăng chiều cao cho trẻ

Năm ngoái, Trần Duy Quang đã thắng giải.

Vị trí thứ hai thuộc về Hisashi Kitamura từ Nhật Bản và thứ ba thuộc về David Fontaine từ Pháp.

Những người tham gia đã trải qua một đêm dài, tối ở những đỉnh núi cao nhất Việt Nam và những ruộng bậc thang tuyệt đẹp và những ngôi làng dân tộc thiểu số đến tận cùng, Topas Ecolodge, gần đây đã được bình chọn là số một trong danh sách địa điểm quốc gia để ở lại nếu bạn quan tâm môi trường.

“Đây là lần thứ hai tôi chạy trong VMM. Năm ngoái, kết quả của tôi là 17 giờ, vì vậy năm nay mục tiêu của tôi là để kết thúc cuộc đua. Hơn nữa, tôi đăng ký cho cuộc đua khá muộn vào tháng Tám, vì vậy tôi không có nhiều thời gian để tập luyện. Tôi chỉ được đào tạo để chạy trên đường, không phải đường mòn nào giống như những vận động viên khác. May mắn là tôi đã nhận được bục cuối cùng, ”Hùng nói.

Trong khi đó, nữ vô địch 100km nữ là Evelyn Lek đến từ Singapore sau khi kết thúc một thời gian 17: 57,29, tiếp theo là Nathalie Cochet của Pháp, và Hoa Bánh của Úc. Bánh là người gốc Việt.

“Khi 100km, loại chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu, vận động viên lên xe buýt ở Sa Pa đến vạch xuất phát, đám đông cổ vũ họ như những chiến binh đi vào trận chiến. Sau 24 giờ chạy, họ được chào đón đến đích kết thúc như những anh hùng và cảm giác nhân dịp và tình bạn thân thiết tại Topas Ecolodge một lần nữa không thể so sánh được, ”David Lloyd, Giám đốc chủng tộc cho biết.

Trong cuộc đua 70km của nam giới, Việt Nam Nguyễn Sĩ Hiếu của Chicks Hunters Club đã hoàn thành đầu tiên với thời gian 9: 47.09. Robert West của Vương quốc Anh và Julien Petit của Pháp là những người chạy đua.

Về phía phụ nữ, Trung Quốc đại lục Qian Zhao chiến thắng với một thời gian 7: 49,47. Ngon Sin Fan của Hồng Kông và Jefferlyn Castillano của Philippines chiếm vị trí thứ hai và thứ ba, tương ứng.

Một Á hậu khác của Vương quốc Anh Sarah Easton chiếu trong 42km nữ với thời gian 6: 42,37. Các vị trí sau đây đã được trao cho các vận động viên Việt Nam Đặng Lưu Phương Anh và Lê Thị Lý.

Sự kiện năm nay đã thu hút 3.400 vận động viên đến từ 54 quốc gia, tăng 40% so với phiên bản trước.

VMM có trọng tâm từ thiện, quyên góp hàng ngàn đô la kể từ năm 2013. Cuộc đua năm nay đã nhận được hơn 38.000 đô la Mỹ được chia cho Operation Smile và Newborns Việt Nam.

Xem thêm: Lớp hoc bong da cho trẻ ở Hà Nội

Được thành lập vào năm 2013 bởi Topas Travel, VMM là một trong những sự kiện siêu chạy lớn nhất ở châu Á và sự kiện mang tính bước ngoặt trên lịch Đông Nam Á.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *