web analytics

Tìm hiểu kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm chính xác

Trong môn bóng rổ có rất nhiều vị trí ghi điểm khác nhau tương ứng với số điểm khác nhau như ném phạt thường được 1 điểm, ném trong khu vực bán nguyệt gần rổ đối phương được 2 điểm và ném ngoài khu vực đó được 3 điểm. Ném bóng ngoài vạch 3 điểm luôn là nỗi lo của rất nhiều cầu thủ nhưng nếu các bạn cùng đọc bài viết chia sẻ về các kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm dưới đây sẽ cùng kết hợp luyện tập sẽ có ích hơn cho các bạn rất nhiều trong thi đấu sau này.

ky-thuat-nem-bong-ro-3-diem

Kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm luôn của những ngôi sao giải đấu nhà nghề

Các kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm chính xác

Cự ly ném trong kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm

Cự li ném bóng rổ là một bài tập cực kì đơn giản và hiệu quả để hỗ trợ kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm. Tập thường xuyên sẽ giúp chúng ta tăng độ chính xác trong mỗi cú ném. Khi mới tập ném bóng rổ 3 điểm đầu tiên bạn nên tập ném trong cự ly 1.8m so với điểm rổ cho đến khi thuần thục rổi dần dần chuyển ra ngoài khu vực 3 điểm. Khi đã làm quen với cự li của khu vực 3 điểm bạn nên tập luyện nó với bóng sống ví dụ chạy sát đường biên rồi ném và thay đổi các vị trí khác nhau trước khi thực hiện ném bóng trực diện vào rổ.

– Tham gia khóa học bóng rổ giúp trẻ nâng cao kỹ năng ném bóng rổ chuẩn xác

Kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm – Hình thành phản xạ

Các bạn sẽ thực hiện những cú ném 3 điểm liên tục mỗi khi có cơ hội. Nghe có vẻ đây không phải là một kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm chính xác nhưng chỉ khi thực hiện liên tục bạn mới có thể phát hiện những điểm sai sót trong quá trình thực hiện của mình để có thể tự đánh giá chất lượng của mỗi cú ném từ đó đưa ra cho mình cách ném cũng như cự li hiệu quả nhất đối với mình. Ngoài ra ném nhiều cũng giúp bạn hình thành được thói quen và thuần thục các động tác với các vị trí khác nhau trên sân đấu.

ky-thuat-nem-bong-ro-3-diem-1

Kỹ thuật ném bóng rổ cần phải được trau dồi thường xuyên

Xây dựng tư thế ném trong kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm

Tư thế ném cũng quan trọng không kém trong kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm. Thông thường người mới tập thường tập trung vào tư thế tay nhiều hơn nên thường quên không tập các phần khác như chân hay vai. Tốt nhất để thực hiện những cú ném bóng rổ 3 điểm chuẩn xác là chọn cho mình một tư thế phù hợp nhất với mình và thường xuyên luyện tập. Quá trình hình thành tư thế ném nên cân nhắc duy trì sự ổn định của cơ thể khi ném. Nhưng tốt nhất các bạn không nên gò bó bản thân vào chỉ một kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm nào đó mà thử tìm và tập các bài tập khác để phát triển theo một hướng mới cho bản thân.

Một số lưu ý về kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm

Thả lỏng cơ thể và ổn định cổ tay khi chuẩn bị cho mỗi cú ném sẽ giúp bạn thực hiện tốt hơn.

Khuỵ gối xuống để lấy đà trước mỗi cú ném và sau đó bật cao cũng là một động tác tạo thêm lực đẩy cho bóng bay cao hơn. Khi bóng rời tay nên duỗi thẳng cánh tay và giữ nguyên cánh tay khi bóng chạm vành rổ. Một điều quan trọng nhất trong kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm đó là bạn phải thường xuyên tập luyện để tạo cho mình thành 1 phản xạ mỗi khi nhận bóng ở khu vực 3 điểm. Chỉ có kiên trì tập luyện mới giúp chúng ta trở nên xuất sắc hơn và hoàn thiện bản thân hơn cho mỗi cú ném.

ky-thuat-nem-bong-ro-3-diem-2

Ngoài việc tự luyện tập tại nhà các bạn cũng có thể tham khảo một số khóa học bóng rổ tại Thể Thao Tuổi Trẻ, nơi có thể giúp các bạn có những bài học và trải nghiệm tuyệt vời.

Tham khảo bài viết khác:

>> Nên cho trẻ học môn thể thao nào
>> Học bóng rổ ở phòng không không quân