0
Kỹ thuật bóng đá

Sút bóng trong bóng đá là một kĩ năng khá quan trọng bởi nó là nhân tố chính dẫn đến bàn thắng và chiến thắng cho đội của bạn. Cùng tìm hiểu qua về một số kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác trong bóng đá.

ky-thuat-sut-bong-manh
Điểm tiếp xúc giữa chân với trái bóng rất quan trọng trong kỹ thuật sút bóng mạnh

Những điều cần lưu ý về kỹ thuật sút bóng mạnh

Việc đầu tiên để học được kỹ thuật sút bóng mạnh bạn cần tập luyện sút bóng sao cho chính xác nhất để trái bóng có thể đi với tốc độ cao nhất có thể. Điểm tiếp xúc giữa chân và trái bóng là quan trọng nhất ảnh hưởng tới lực trái bóng và quỹ đạo bay của trái bóng. Trong kỹ thuật sút bóng mạnh chúng ta nên tập luyện sút trái bóng bằng mu bàn chân phần buộc dây giày. Vì ở vị trí này trái bóng sẽ đi với vận tốc cao nhất và chúng ta cũng dễ dàng điều chỉnh được hướng của trái bóng. Để có được điểm tiếp xúc tốt nhất với trái bóng các bạn nên tập các bước chạy đà và đặc biệt lưu ý đến chân trụ trước khi sút. Khi chuẩn bị thực hiện cú sút bóng để sút được mạnh thì chân trụ phải đặt ngang trái bóng cách trái bóng khoảng 20 cm và hơi trùng xuống và phải vững.

– Tham khảo>> Học bóng đá ở Hà Nội cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp

ky-thuat-sut-bong-manh-2

Ngoài lực tác động của chân vào trái bóng, trong kỹ thuật sút bóng mạnh chúng ta cũng nên chú ý và tập luyện kết hợp tư thế của các bộ phận khác trên cơ thể.

Tư thế của tay khi tập kỹ thuật sút bóng mạnh

Các bạn không nên hiểu lầm chân mới là phần quan trọng nhất trong kỹ thuật sút bóng mạnh. Vì tay cũng là phần cần lưu ý khi thực hiện những cú sút, nó có khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể bạn. Khi sút bóng thì tay thuận đưa ra sau cùng với chân sút rồi sau khi sút thì 2 tay thường đưa ra hai hướng đối ngược nhau để tránh bị ngã. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra thì khi sút bóng của ông vua sút phạt Cristiano Ronaldo, tất cả các cơ bắp trên người đều được anh vận dụng gồm cơ bụng, cơ vai, đầu gối, chân, cổ chân và đặc biệt anh còn chú ý đến cả những cú lắc vai và cả ngón chân của anh đều được phát huy toàn bộ sức mạnh.

Tư thế thân người trong kỹ thuật sút bóng mạnh

Trong kỹ thuật sút bóng mạnh thì tư thế người cũng hết sức quan trọng, phải có một thân người vững chắc, và đặc biệt phải thăng bằng tốt sẽ sút bóng được mạnh và chuẩn xác hơn.

ky-thuat-sut-bong-manh-3

Khi thực hiện những cú sút bóng để được mạnh, người của bạn phải nghiêng về đằng sau tạo thành một hình vòng cung và sau khi sút thì thân người hơi gập lại đằng trước.

Trên đây là một số chia sẻ về kỹ thuật sút bóng mạnh cho người mới học bóng đá hoặc có những cú sút chưa đủ uy lực để làm khó thủ thành đối phương. Chúc các bạn thành công với những chia sẻ này.

>> Muốn học bóng đá
>> Bảng xếp hạng bóng đá thế giới 2019

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *