toa-an-tay-ban-nha
0
Bản tin thể thao

Một tòa án Madrid hôm thứ Năm (20/7) đã ra lệnh cho Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, Angel Maria Villar và con trai Gorka, bị bắt giam sau khi bị bắt vì tội tham nhũng.

toa-an-tay-ban-nha
Toà án cao cấp Santiago Pedraz đã ra lệnh cho hai người đàn ông bị giam giữ bởi vì ông nói có một nguy cơ bay đáng kể do “các phương tiện tài chính khổng lồ” và họ có thể hủy bỏ bằng chứng.

Xem thêm >> học bóng rổ hà nội

Pedraz đã thẩm vấn Villar, một chủ tịch cao cấp của FIFA, và con trai ông suốt cả ngày.

Cũng được kiểm tra là phó chủ tịch liên đoàn Juan Padron và Ramon Hernandez Baussou, Tổng thư ký Liên đoàn Tenerife.

Cảnh sát đã bắt bốn người đàn ông vào thứ ba sau khi các cuộc đột kích vào trụ sở liên đoàn và các trang web khác như là một phần của một cuộc điều tra gian lận tung ra năm ngoái.

Họ phải đối mặt với các cáo buộc, bao gồm các tài liệu giả mạo, chiếm dụng quỹ, thông đồng và hành vi vi phạm liên quan đến lướt lợi nhuận từ các trò chơi thân thiện quốc tế và chuyển tiền cho Gorka Villar.

Bassou sẽ có thể tránh khỏi nhà tù với khoản tiền bảo lãnh 100.000 euro.

Theo các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha, các nhà điều tra cũng đang khảo sát liệu các quỹ liên bang có được dùng để hối lộ các quan chức khu vực để bỏ phiếu cho Villar tại cuộc bầu cử Tổng thống liên bang hay không.

Xem thêm >> dạy bóng đá cho trẻ em tại hà nội

Villar, 67 tuổi, phó chủ tịch UEFA, đã đứng đầu liên đoàn Tây Ban Nha kể từ năm 1988.

Dưới sự theo dõi của ông, Tây Ban Nha đã trở thành một trong những thế lực nổi bật trên thế giới, giành hai chức vô địch châu Âu và World Cup 2010.

Tuy nhiên, các nhà phê bình của ông nói giai đoạn phụ trách của ông được đánh dấu bởi các vấn đề đạo đức và một phong cách quản lý độc đoán.

Sau khi tái đắc cử vào tháng 5, tờ El Pais đã tố cáo quản lý của ông “tầm thường” và bemoaned những mối quan hệ gần gũi của ông với FIFA và các nhà lãnh đạo UEFA tham gia vào các cuộc điều tra tham nhũng.

Công ty Tư vấn Thể thao của con trai ông bị buộc tội thu lợi nhuận 120.000 euro cho một trận đấu giao hữu với Argentina.

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

Các công tố viên cũng tuyên bố rằng mức lương thiên văn đã được trả cho nhân viên của công ty với tổng số tiền là 5,5 triệu euro – trung bình là 137,000 euro / người.

Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *