web analytics

Việt Nam đến Thế vận hội cờ vua Batumi lần 43

Đội cờ vua quốc gia Việt Nam đã đến Batumi của Georgia để thi đấu trong Thế vận hội cờ vua Batumi lần thứ 43, bắt đầu ngày hôm qua.

Xem thêm: Khóa học bóng rổ tăng chiều cao cho trẻ

Năm nay, đội tuyển quốc gia bao gồm Lê Quang Liêm, Trần Tuấn Minh, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiên Hải và Nguyễn Anh Khôi trong đôi nam. Trong khi đó, Phạm Lê Thảo Nguyên, Võ Thị Kim Phụng, Nguyễn Thị Mai Hưng, Hoàng Thị Bảo Trâm và Bạch Ngọc Thùy Dương sẽ cạnh tranh trong đôi nữ.

Cờ vua Việt Nam Hải được chọn làm đội trưởng của đội.

Phần lớn người chơi được chọn từ giải đấu Cờ vua quốc tế mở rộng của HDBank Cup. Trong số đó, Liêm và Sơn đã từng là nhà vô địch trong nhiều năm.

Giải đấu này là một sự kiện kéo dài hai năm một lần, được tổ chức bởi tổ chức Quốc tế Fédération des Échec ở Batumi, Georgia, từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 6 tháng 10.

Giải đấu năm nay thu hút 189 quốc gia và vùng lãnh thổ và là lần thứ 13 Việt Nam tham gia.

Đội tuyển quốc gia sẽ thi đấu trong chín trận đấu, ở nam và nữ đôi, với bốn cầu thủ của Việt Nam chơi với bốn cầu thủ của các nước khác.

Tất cả các chi phí cạnh tranh của đội được tài trợ bởi HDBank Việt Nam.

Giải đấu Cờ vua quốc tế mở rộng HDBank Cup hàng năm do HDBank và Liên đoàn Cờ vua Việt Nam tổ chức từ năm 2011, là sân chơi cho các đại kiện quốc tế và cái nôi cho nhiều tài năng cờ vua Việt Nam.

Xem thêm: Lớp học bóng đá cho trẻ ở Hà Nội