co-vua-vn-gianh-20-huy-chuong-vang
0
Bản tin thể thao

Việt Nam chính thức kết thúc chiến dịch tại Giải vô địch cờ vua trẻ Đông Nam Á lần thứ hai năm 2017 vào ngày 25 tháng 6, nâng tổng số 20 huy chương vàng, 20 bạc và 12 huy chương đồng trên các nhóm tuổi khác nhau cho cả nam lẫn nữ.

co-vua-vn-gianh-20-huy-chuong-vang

Phạm Trần Gia Phúc, nhà vô địch cờ vua nhanh nhẹn thế giới U-8, là người biểu diễn toàn diện nhất tại Mông Cổ, vì ông thống lĩnh cuộc thi U-8 của nam sinh giành ba huy chương trong các loại cờ vua nhanh và chuẩn.

Xem thêm >> học bóng rổ

6 huy chương vàng khác của Việt Nam trong giải đấu cờ vua chuẩn bao gồm: Nguyễn Nghĩa Gia Bình (U-6 trai), Bùi Huy Phước (U-10 nam), Trần Đăng Minh Quang (U-12 thiếu niên), Vũ Bùi Thị Thanh (cô gái U-12), Bạch Ngọc Thuý Dương (cô gái U-14) và Trần Thị Diễm Quỳnh (cô gái U-16).

Mặc dù chỉ giành huy chương đồng trong thể loại Open U-18, cầu thủ Hà Nội Trần Minh Thắng thi đấu cực kỳ xuất sắc để giải quyết các sự kiện cờ vua nhanh và blitz.

Đáng chú ý, trong số các huy chương bạc của Việt Nam là Nguyễn Lê Cẩm Hiền (U-10 nữ), người đã giành danh hiệu U-8 thế giới hai năm trước.

Giải vô địch cờ vua trẻ Đông Á năm 2017 diễn ra tại Ulaanbaatar, Mông Cổ, từ ngày 18 đến 25 tháng 6, với sự tham gia của 400 người chơi từ khắp khu vực.

Xem thêm >> học bóng đá

Trong khi đó, tại Giải vô địch Phụ nữ Thế giới FIDE World Cup diễn ra ở Nga, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa giành được chiến thắng thứ ba trong cuộc thi năm nay, sau khi bị đội tuyển Hoa Kỳ kéo dài 2-2 ở vòng thứ bảy.
Trước đó, Việt Nam ghi nhận hai chiến thắng trước Ai Cập vào ngày 18 tháng 6 và Azerbaijan vào ngày 21 tháng 6.

Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *