web analytics

Villar từ chức FIFA và UEFA

Ông bầu Angel Maria Villar, bị bắt giữ vì tham nhũng, đã từ chức phó chủ tịch FIFA và UEFA, hai cơ quan quản lý đã thông báo vào thứ Năm (27/7).

villar-tu-chuc-fifa-va-uefa
Người đứng đầu liên đoàn Tây Ban Nha này đã kết thúc tuần này khi ông bị treo giấu sau khi bị bắt ngày 18 tháng 7 năm 67 tuổi.

“Ông Villar đã từ chức vì phó chủ tịch cấp cao tại FIFA,” phát ngôn viên của cơ quan cầm quyền bóng đá thế giới nói với AFP.

Tại UEFA, liên đoàn bóng đá châu Âu cho biết ông đã từ chức “với hiệu quả tức thời” hôm thứ tư vừa rồi, đã được chủ tịch tổ chức Aleksander Ceferin chấp nhận.

Ceferin “cảm ơn anh vì nhiều năm phục vụ cho bóng đá châu Âu”.

“Sau khi ông từ chức, ông Villar sẽ không còn chức năng chính thức tại tổ chức của chúng tôi nữa. Do các thủ tục tố tụng đang diễn ra tại Tây Ban Nha, chúng tôi không có ý kiến ​​thêm về vấn đề này”, tuyên bố kết luận.

Villar, người bác bỏ mọi cáo buộc chống lại ông, đã bị giam giữ cùng với con trai của ông trong một cuộc thăm dò dư luận được đưa ra hồi năm ngoái.

Cũng bị bắt trong một loạt cuộc tấn công sáng sớm vào trụ sở liên đoàn và các trang web khác vào tuần trước là phó chủ tịch tài chính của Liên đoàn Tây Ban Nha Juan Padron và Ramon Hernandez Baussou, Tổng thư ký Liên đoàn Tenerife.

Họ phải đối mặt với các cáo buộc bao gồm các tài liệu giả mạo, chiếm dụng quỹ, thông đồng và hành vi vi phạm liên quan đến lướt lợi nhuận từ các trò chơi thân thiện quốc tế.

Villar đã đứng đầu liên đoàn Tây Ban Nha trong 29 năm qua và dưới thời ông, Tây Ban Nha đã trở thành một trong những thế lực bóng đá thế giới, giành hai chức vô địch châu Âu và World Cup 2010.

Nhưng các nhà phê bình của ông nói rằng thời kỳ ông phụ trách được đánh dấu bằng các vấn đề đạo đức và một phong cách quản lý độc đoán.

Sau khi tái đắc cử vào tháng 5, tờ El Pais đã tố cáo quản lý của ông “tầm thường” và bemoaned những mối quan hệ gần gũi của ông với FIFA và các nhà lãnh đạo UEFA tham gia vào các cuộc điều tra tham nhũng.