web analytics

Wawrinka tin rằng Federer đang trên con đường số một

Sự trở lại của Roger Federer do chấn thương đã thành công đến nỗi đồng hương Stan Wawrinka của anh tin rằng anh có thể trở thành người già nhất trên thế giới trong lịch sử khi mới 35 tuổi.

Xem thêm >> học bóng đá

Federer đánh bại Wawrinka trong trận chung kết của Indian Wells vào Chủ nhật để giành chiến thắng thứ hai của năm sau thành công vang dội của anh tại Úc mở rộng – danh hiệu Grand Slam thứ 18 của anh và lần đầu tiên anh thi đấu trong 4 năm rưỡi.

wawrinka tin federer đang trên con đường số 1

Những thắng lợi này đã khiến cho bậc thầy Thu Swiss Sĩ đứng thứ 6 trên thế giới khi anh có những tiến bộ xuất sắc sau sáu tháng sa thải do chấn thương đầu gối.

Tương đồng Wawrinka tin rằng Federer không chỉ trở lại dưới hình thức nhưng anh đang chơi một cách khác biệt đáng chú ý, cho phép anh có cơ hội trở lại đỉnh cao của bảng xếp hạng.

“Anh ấy chơi rất tốt, có gì khác biệt là anh ấy đang chơi bóng gần hơn từ đường cơ bản, thích, sử dụng ít miếng của anh ấy, anh ấy đang sử dụng nhiều spin hàng đầu, gây nhiều áp lực hơn mọi lúc, trở lại tốt hơn đó là sự khác biệt mà tôi có thể”, Wawrinka Phát biểu tại Miami Open.

“Chắc chắn anh ấy đã ghi một bàn ở vị trí thứ nhất, anh ấy đã giành được cú đúp Masters đầu tiên và chắc chắn anh ấy đã có một cú sút tuyệt vời”, anh nói với các phóng viên.

Andre Agassi giữ kỷ lục là cầu thủ lâu đời nhất giữ vị trí số 1 của nam, ở tuổi 33.

Xem thêm >> dạy bóng rổ trẻ em

Rafa (Nadal) cũng chơi tốt và chúng tôi sẽ chứng kiến ​​thời điểm Novak (Djokovic) và Andy (Murray) trở lại sau chấn thương, điều này thật thú vị đối với các fan hâm mộ quần vợt “, Wawrinka nói.

‘Không có gì là bất ngờ’

Wawrinka nói rằng không phải là một cú sốc khi nhìn thấy Federer, người hiện có 90 danh hiệu nghề nghiệp, trở lại hình thức như vậy nhưng ông đặc biệt ấn tượng bởi phong trào của mình.

“Từ anh ấy không có gì là bất ngờ, nhưng chắc chắn rằng anh ấy đã tiến bộ rất tốt ở tuổi đó, điều đó thật là tuyệt vời, tôi thấy rằng bạn có thể đứng ở vị trí cao nhất (ở tuổi đó). Anh ấy chơi như thế nào sau 6 tháng bị chấn thương. “

Federer cho biết ông đã vượt xa mục tiêu của mình đạt top tám trước Wimbledon và cho biết ông đã được thưởng thức những cảm giác rất khác nhau của sự thành công cuối trong sự nghiệp của mình.

“Ở tuổi 25 tôi đã chiến thắng 95% số trận đấu của tôi và cuối cùng bạn chỉ là trên tàu này, nơi bạn chỉ cần giữ cán và bạn chỉ mong đợi chính mình để giành chiến thắng rất nhiều, bạn chơi nhiều giải đấu hơn và bạn chỉ là chạy đua từ một đến tiếp theo, đó là một trải nghiệm tuyệt vời để có thể giữ cho rằng mức độ cao quá lâu và được đánh bại rất nhiều kẻ khác và giành chiến thắng rất nhiều trận chung kết liên tiếp, tôi đã có một số hồ sơ không thể tin được, “ông nói.

“Rõ ràng là rất khác nhau, năm nay rất khác với những năm khác mà tôi có, năm ngoái cũng rất khác với chấn thương. Nhưng với tuổi tác, sự trở lại, tôi nghĩ điều này rất đặc biệt đối với tôi và tôi Chắc chắn đã nhìn thấy những điều khác biệt với cách mà tôi từng có (trong quá khứ), điều bình thường khi bạn nhận ra rằng bạn sẽ không có thêm 15 năm nữa để chơi trong tour diễn “, anh nói.

Federer có thể đối mặt với một thách thức mạnh mẽ từ đối thủ cũ Rafa Nadal, người đang tìm kiếm chiến thắng đầu tiên của mình tại Miami sau khi thua trong bốn trận chung kết tại địa điểm Key Biscayne.

Người Thụy Sỹ, người chiến thắng trong năm 2005 và 2006, là người duy nhất giành chiến thắng trong lĩnh vực này và đang tìm kiếm lần thứ ba trong danh hiệu Indian Wells và Miami.

Trung tâm thể thao tuổi trẻ!